Toàn Quốc Tư vấn Phẫu thuật Trồng răng implant có đau không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi michaelpw, 21/7/16.

 1. michaelpw

  michaelpw New Member

  Nhiều người nghĩ rằng cấy ghép răng implant rất đau đớn nên luôn cảm thấy lo lắng. Vậy thực tại là gì, cấy implant có đau không thưa bác sỹ?

  Tuy nhiên, trong số các bệnh nhân từng cấy ghép implant thì ít bệnh nhân cảm thấy đớn đau ngay cả với người đặt nhiều implant. thầy thuốc sẽ gây tê tại chỗ đặt implant và bạn cảm thấy quá trình điều trị diễn ra thật nhẹ nhàng.

  Thời gian cấy implant bao lâu là xong?

  Quy trình cắm ghép răng implant chia làm 2 Giai đoạn. thời đoạn 1 là thực hành giải phẫu để cấy ghép implant, tuổi 2 là chờ cho implant tích hợp vào xương hàm và phục hình (làm răng sứ).


  [​IMG]
  thời kì cấy ghép 1 implant chỉ mất 20-30 phút
  - Giai đoạn 1: Các thầy thuốc sẽ cấy ghép implant cho bệnh nhân. Thời gian trung bình để cấy ghép 1 implant mất từ 20-30 phút, cấy ghép từ 4-6 implant từ 1h30-2h.

  - Giai đoạn 2: Sau khi cấy ghép, cần Thời gian từ 3-6 tháng để cơ thể dung nạp implant. Xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau khi implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Thời gian phục hình khoảng từ 3-5 ngày điều trị. Sau đó, bạn sẽ có hàm răng thật hoàn hảo.

  Đôi khi, bạn có thể làm răng sứ trên implant sau 7-10 ngày nếu có các điều kiện: Răng làm implant là răng ít chịu lực như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối nhỏ; khớp cắn không quá phức tạp; xương hàm đủ độ dày và chiều sâu; thầy thuốc có trình độ chuyên sâu, tay nghề tốt về cấy ghép implant và phục hình răng sức trên implant.

  Hầu hết bệnh nhân không thấy đau khi phẫu thuật cấy implant tại nha khoa KIM

  Bệnh nhân cấy ghép răng implant có thể cảm thấy hơi khó chịu vì bác sĩ sẽ cắt nướu răng, khoan vào xương hàm và chèn trụ titan vào. Quá trình này phải được thực hiện cẩn thận bởi nha sĩ có tay nghề và kinh nghiệm để tránh các biến chứng, đớn đau cho bệnh nhân.
  [​IMG]
  Hầu hết bệnh nhân không thấy đớn đau khi cấy ghép implant
  chừng độ đau tùy thuộc vào số lượng implant cắm ghép, vị trí cắm và khả năng chịu đau của mỗi bệnh nhân. bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí đặt implant hoặc xung quanh nướu răng, hàm của bệnh nhân, bạn sẽ không đau sau khi cắm implant.

  Trong trường hợp bạn phải ghép xương hoặc nâng xoang trước khi tiến hành đặt implant thì bạn sẽ thấy đau hơn. Tuy nhiên, Hầu hết bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật, một số ít cảm thấy khó chịu sau giải phẫu thường là do biến chứng hoặc cấy ghép không thành công.

  Xem thêm: Băn khoan Phẫu thuật Trồng răng implant có đau không?

  Làm thế nào để giảm đau nhức sau cấy implant?

  - Ngày đầu sau giải phẫu, bạn nên dùng một túi nước đá chườm vào vùng môi, má bị sưng ứng với vị trí cấy ghép implant. Ngày hôm sau, bạn hãy đắp khăn ấm để giảm sưng và tan máu tụ.
  [​IMG]
  Sau giải phẫu implant,, bạn nên bảo vệ và coi sóc tốt răng miệng
  - Bạn hãy tránh thức ăn cứng, nóng, quá dai hay quá dẻo, uống nước nóng mà nên ăn thức ăn mềm, nhai nhẹ nhàng, uống nước nguội để không gây kích ứng lên răng cấy ghép. Đồng thời, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch giúp răng implant luôn chắc khỏe.

  - Dành thời kì nghỉ ngơi khoảng 1 ngày để cơ thể bắt đầu quá trình chữa bệnh. Nếu bạn phải làm nhiều thủ thuật như nhổ răng Đồng thời phải cấy ghép nhiều implant, ghép xương hay nâng xoang thì cần ngơi nghỉ nhiều hơn.

  - Nếu chỗ cấy ghép implant bị sưng, chảy máu nhiều, nhiễm trùng thì hãy liên can ngay tức khắc với thầy thuốc để tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn. bác sĩ sẽ rà vị trí cấy ghép, xung quanh nướu và khắc phục tình trạng này.

  Xem thêm: Không biết Phẫu thuật Trồng răng implant có đau không?
  <:header style="WIDOWS: 1; TEXT-TRANSFORM: none; BACKGROUND-COLOR: rgb(255,255,255); TEXT-INDENT: 0px; FONT: medium/29px 'PT Sans', Helvetica, sans-serif; WORD-WRAP: break-word; WHITE-SPACE: normal; LETTER-SPACING: normal; COLOR: rgb(56,56,56); WORD-SPACING: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px" class=entry-header>
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...