HCM Tư vấn phong thủy kê giường ngủ trong phòng ngủ

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi diemluan, 11/5/15.

 1. diemluan

  diemluan New Member

  Phòng ngủ là nơi chúng ta trở về sau một ngày hoạt động mệt mỏi và căng thẳng trong công việc và học hành. Nơi để làm dịu đi những muộn phiền, để tiếp thêm năng lượng cho hoạt động sống tiếp theo. Lẽ dĩ nhiên, phòng ngủ với giường ngủ là nơi ta trải qua hơn một phần ba đời người cho nó, là nơi diễn ra những yêu thương, âu yếm và có nhiều quyết định quan trọng của con người thường được đưa ra trong phòng ngủ, trên giường ngủ ...Chính vì thế, việc “thiết kế nội thất phòng ngủ” để tạo nên một không gian nghỉ ngơi vừa hài hòa, đẹp xinh và hợp phong thủy là điều hết sức quan trọng.

  [​IMG]

  Nếu phòng ngủ chỉ dừng lại ở yếu tố thẩm mỹ mà quên đi yếu tố phong thủy thì vẫn chưa được xem là phòng ngủ lý tưởng. Phong thủy phòng ngủ hết sức quan trọng, quyết định đến sức khỏe, tình cảm, hạnh phúc và sự nghiệp của mỗi người. Chính vì thế, khi thiết kế nội thất phòng ngủ bạn nên chú ý đến yếu tố này nhé! Giường ngủ là một trong những đồ dùng hết sức quan trọng trong phòng ngủ. Nó quyết định đến yếu tố phong thủy cho cả căn phòng ngủ nên khi kê giường chúng ta cần chú ý những điều sau đây.

  Theo phong thủy, khi nói về vị trí sắp đặt giường ngủ, bao giờ cũng được khuyên là giường ngủ cần phải được dựa vào một vật gì đó, thường là tường phòng. Theo đó, đầu giường được kê sát đầu giường và chân giường ở vị trí khoảng không trống thoáng. Phần đầu là phần quan trọng của cả cơ thể con người, bởi nó là linh hồn của một cơ thể sống, điều khiển mọi suy nghĩ, hành động, tâm tư, tình cảm của con người. nên cần có điểm tựa vững chắc và được đặt ở vị trí tọa tốt, có hướng tọa tốt trong căn phòng. Tránh quay đầu giường vào các vị trí ám khí như góc tường, cửa nhà vị sinh hay cửa chính phòng vì theo quan niệm, người chết mới nằm quay đầu ra cửa.

  [​IMG]

  Vị trí tốt nhất để kê giường ngủ là vị trí chéo góc so với cửa phòng, đây được đánh giá là vị trí vượng khí của căn phòng. Và khi chúng ta được nằm ở vị trí vượng khí sẽ mang đến những tài lộc và may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Khi kê giường tránh Không bị xà, dầm, cột cắt ngang giường; không nên kê giường dưới xà nhà, đà nhà.

  Ngoài ra, khi kê giường các bạn nên chú ý đến bản mệnh của chủ nhân nằm trên chiếc giường ấy. Sao cho hướng giường hợp với bản mệnh gia chủ để mang đến những điều may mắn. Cụ thể, những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” , Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ”. Người Đông tứ mệnh thì xếp giường theo hướng Bắc – Nam là phúc đức trạch. Người Tây tứ mệnh thì sắp xếp giường theo hướng Tây Bắc – Đông Nam là phúc đức trạch.

  [​IMG]

  Giường ngủ được kê hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống, có thể làm cho sự nghiệp phát triển, đời sống vợ chồng viên mãn,…Tuy nhiên, có một điều trong phong thủy giường ngủ mà bạn không ngờ đến là có thể chữa được bệnh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng đấy!

  Xã hội ngày nay với đầy rẫy những cặp vợ chồng hiếm muộn. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiếm muộn nhưng phong thủy phòng ngủ không hợp phong thủy, nhà bị vô khí cũng có thể gây nên chứng bệnh này. Để giải quyết vấn đề này, trước hết phải giải quyết được vượng khí cho ngôi nhà (không bị thoái khí, vô khí và bế khí). Tiếp đó, giường ngủ được đặt ở cung Thiên Y của cung mệnh gia chủ, đảm bảo ở vị trí vượng khí của căn phòng. Khi nằm trên giường, gia chủ cũng nên chú ý nằm theo quy tắc Nam Tả - Nữ Hữu.

  [​IMG]

  Giường ngủ hợp phong thủy sẽ làm cho căn phòng ngủ được hài hòa, đều này góp phần mang đến sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như ổn định hạnh phúc gia đình. Nếu bạn muốn thiết kế và trang trí phòng ngủ vừa đẹp xinh, ấn tượng lại hợp phong thủy thì ngay bây giờ hãy nhanh chóng liên hệ với Pokedecor để “tư vấn thiết kế nội thất” nhé! Với sự sáng tạo, am hiểu “gu” thẩm mỹ kiến trúc, am hiểu phong thủy “thiết kế nội thất nhà ở”,….Pokedecor hứa hẹn mang đến cho bạn những căn phòng ngủ hài hòa, ấn tượng và cuốn hút.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...