HCM Tư vấn phương pháp chọn sắm được điều hòa không khí giá thấp, giảm lượng tiêu thụ điện

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 2/7/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Trong thời gian vận hành của máy điều hòa số tiền bỏ ra ban đầu chỉ chiếm khoảng 5-10% tổng chi phí; phí vệ sinh, bảo trì chiếm 1-2%; phần còn lại 90-95% là phí tiêu tốn điện năng.
  Hiện tại có các loại điều hòa nào?
  - máy điều hòa có hailoại:
  1. Dòng treo tường (2 cục): dòng này có hai phần tách rời nhau là: dàn lạnh được lắp bên trong nhà bằng cách gắn trên tường. Cục nóng gồm quạt và lốc máy được gắn bên ngoài nhà, hai phần này thông nhau bằng một hệ thống ống đồng lắp xuyên qua một lỗ hổng nhỏ trên tường. Loại máy này thích hợp cho nhà ở, có hành lang bên ngoài (dùng để đặt dàn nóng).
  [​IMG]
  2. Dòng cửa sổ (1 cục): dòng này là một khối máy đồng nhất, nghĩa là bộ phận quạt nằm cùng trong máy chứ không tách riêng như loại máy treo tường. Loại này phù hợp với nhà cao tầng. Để gắn máy này chỉ cần tạo một ô cửa sổ trên tường khi lắp đặt máy, để bề mặt dàn lạnh hướng vào trong phòng. Nên tham khảo ý kiến thơ kỹ thuật hoặc sua may lanh quan thu duc trước khi lựa chọn mua máy.
  Lựa chon máy điều hòa ra sao?
  - Chọn mua điều hòa được dán nhãn năng lượng, có dùng bộ biến tần.
  - Chọn mua máy điều hòa có công suất phù hợp: thường thì căn phòng có không gian 9-15m2 có thể lắp đặt máy công suất 9.000 BTU/h (1HP), không gian từ 15-20m2 gắn máy 12.000 BTU/h (1,5 ngựa), không gian từ 20-30m2 gắn máy 18.000 BTU/h (hai ngựa).
  - Bên cạnh đó cần lưu ý thêm một vài yếu tố như: phòng có nhiều người, nhiều thiết bị, phòng bị chiếu nắng...
  - Không nên chọn mua máy lạnh quá cũ hoặc là đã qua sửa chữa.
  Có nên lựa chọn máy lạnh giá rẻ hơn những máy khác?
  - Thường thì chi phí mua máy lạnh chỉ chiếm 5-10% trong suốt vòng đời của máy điều hòa. Trong khi đó, tiền điện chiếm đến 90-95%. Vì thế, nên lựa chọn máy giảm hao phí năng lượng sẽ giúp cho giảm chi phí rất nhiều so với việc mua máy giá thấp mà tiêu hao nhiều điện năng.
  Các điểm cần xem xét trong khi lắp máy lạnh?
  - Khoảng cách lắp giữa dàn nóng và cục lạnh của điều hòa càng gần càng tốt.
  [​IMG]
  Độ dài ống dẫn gas không nên vượt quá 5m và chênh lệch độ cao không nên vượt quá 3m.
  Cục nóng phải được lắp ở vị trí thông thoáng, dễ thao tác bảo trì bảo dưỡng máy, đường ống dẫn gas. Cục nóng nên được che nắng không được để ánh nắng chiếu thẳng vào.
  Không được lắp đặt máy lạnh cạnh nhữngmáy móc điện khác như là: tủ lạnh, tivi, lò vi sóng... Dàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2,5m) để cho gió lạnh có thể lan tỏa đều ở trong phòng. Nếu có điều gì chưa thực sự hiểu rõ bạn hãy liên hệ với trung tâm sua may lanh quan binh thanh để đượctư vấn rõ hơn
  Nên lắp đặt quạt hút gió ở phía đối diện máy điều hòa.
  Biện pháp dùng máy điều hòa hiệu quả.
  - Phòng máy lạnh phải là căn phòng kín, cách nhiệt tốt, sử dụng những dạng ôvăng, những làm che nắng, màn che để cản nhiệt tiếp xúc vào.
  Cài đặt nhiệt độ phòng thích hợp, trong khoảng 25 - 27°C.
  Trường hợp sử dụng thường xuyên, phải vệ sinh máy ít nhất 6 tháng/lần.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...