Toàn Quốc Tư vấn: Răng sâu có nên đi trám răng không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hanghml241, 24/8/16.

 1. hanghml241

  hanghml241 Member

  Chào bác sĩ! Năm nay em 21 tuổi, em sở hữu 2 chiếc răng hàm bị sâu. phổ quát đêm em đau nhức không thể ngủ được. Mọi người khuyên em nên đi hàn răng để điều trị triệt để trạng thái sâu răng. Em muốn thầy thuốc tư vấn giúp em răng sâu có nên đi trám răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Cám ơn chưng sĩ! ( Nguyễn Hà Vân - quận 1,TP Hồ Chí Minh)  Trả lời:

  Chào bạn Hà Vân!

  Cám ơn bạn đã tin tưởng và san sớt băn khoăn có chúng tôi. Về thắc mắc: Răng sâu có nên đi trám răng ko của bạn, Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Hàn trám răng là công nghệ nha khoa đơn giản, giúp giải quyết những khuyết điểm của răng như răng thưa, răng sâu hay răng rạn nứt. Trám răng giúp khôi phục hình thể và đảm bảo chức năng ăn nhai rẻ nhất của răng.

  Răng sâucó nên đi trám răng không?

  Sâu răng sở hữu thể gây đau nhức, nhiễm trùng, thậm chí để lâu không được điều trị kịp thời thì với thể phải nhổ bỏ. bởi thế bạn không nên lừng khừng hay phân vân mà phải đến các hạ tầng nha khoa uy tín để thầy thuốc thăm khám và tiến hành hàn trám lại các răng bị sâu.

  [​IMG]

  Răng sâu có nên đi trám răng không?

  hiện giờ, có sựu tăng trưởng của kỹ thuật - khoa học nha khoa thì việc trám răng phát triển thành thuần tuý và tiện lợi hơn bao giờ hết. Trước đây, hàn trám răng thường tiêu dùng nguyên liệu almagam thì hiện giờ đã được thay thế bằng composite. Đây là vật liệu trám răng phổ thông nhất hiện giờ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho vết trám, cùng lúc miếng trám cũng duy trì được tương đối lâu.

  >>> Xem thêm: Nhức răng nên uống thuốc gì?  thứ tự trám răng sâu thường bao gồm những bước:

  – Thăm khám và giải đáp

  – bác sĩ tiến hành nạo sạch vết sâu

  – Phủ lớp etching lên chỗ cần trám

  – bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch

  – tiếp diễn phủ bonding

  – Chiếu đèn halogen trong vòng 20 giây

  – Trám nguyên liệu composite lên thân răng, tạo hình và thẩm mỹ cho vết trám.

  – Chiếu đèn trong vòng 40 giây, hóa cứng vết trám.

  Tâm lý chung của toàn bộ mọi người là lúc trám răng xong thường ăn các đồ ăn cứng, quá dai hay quá nóng, lạnh, ko biết cách thức coi ngó răng nên miếng trám dễ bị bong tróc. Trám không không ảnh hưởng tới men răng hay mô răng thật và nguyên liệu trám chẳng thể nào thay thế phần ngà và men răng đã mất. do vậy, nếu vệ sinh răng sau lúc trám ko rẻ thì sâu răng mang thể tái phát lại. Bạn cũng mang thể thực hành hàn trám lại ví như thiết yếu nhưng nếu cứ trám đi trám lại rộng rãi lần cùng một chỗ thì lỗ sâu sẽ ngày một lớn, cấu trúc răng sẽ yếu dần ảnh hưởng tới tủy răng.

  vì vậy, bạn nên có giải pháp đề phòng cộng với việc vệ sinh răng mồm đúng bí quyết mới giảm nguy cơ sâu răng. Trám răng là tuyển mộ cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả, giảm thiểu tác động của các tác nhân gây sâu răng.

  >>> Xem thêm: Tổng hợp những lưu ý sau khi hàn răng bạn cần biết
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...