Toàn Quốc Tư vấnCông bố tiêu chuẩn thực phẩm tại OCeanlaw

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi mailinh1810, 22/4/16.

 1. mailinh1810

  mailinh1810 New Member

  Đối với thực phẩm nhân tố quan yếu nhất để người tiêu dùng chọn lọc là chất lượng thực phẩm, các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và chất lượng kém có ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí tính mạng của người dùng. Cơ quan quản lý có quy chuẩn riêng để quản lý các loại thực phẩm du nhập và sản xuất trong nước là công bố chất lượng thực phẩm, nhân tố tiên quyết để sản phẩm được phép tiêu thụ trên thị trường.

  cứ pháp lý công bố chất lượng thực phẩm

  Theo thông tư 19/2012/TT-BYT của bộ Y tế, công bố thích hợp quy định an toàn thực phẩm là việc tổ chức, cá nhân tự công bố lưu hành sản phẩm thích hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật ứng.

  Có 2 hình thức công bố chất lượng thực phẩm

  - công bố hợp quy sản phẩm thực phẩm

  - công bố phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm

  Hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm thực phẩm

  - Bản công bố hợp quy sản phẩm thực phẩm;
  - Bản thông báo chi tiết sản phẩm;
  - Chứng chỉ chứng thực sự hiệp của bên thứ ba;
  - Chứng chỉ ăn nhập tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng thực hiệp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương .

  Hồ sơ công bố phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm

  Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh dinh của công ty công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm và Công ty phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

  Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tách thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng đẵn, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ

  Nhãn phụ sản phẩm (Artwork)

  Công thức Sản Phẩm (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI)

  Phiếu kiểm định chất lượng(nước sở tại).

  chứng thực chất lượng hàng hóa(nước sở tại).
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...