Hà Nội Túi nilon có hại hay không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi simon285, 15/9/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Bao bì nilon trên thị trường ngày nay đa phần được sản xuất từ hạt nhựa, nilon tái chế cho nên phải mất rất lâu chúng mới có thể phân hủy được. vậy nên, loài người rất cần 1 cách thức tốt nhất với mục đích bảo vệ môi trường.
  >>> túi đựng rác sinh hoạt


  [​IMG]


  Như nhận định của những nhà khoa học, túi nilon gây ảnh hưởng không tốt cho đất, nước bởi vì bao bì nilon sẽ không cho oxy vào đất, tạo ra xói mòn đất, làm cho đất bạc màu tác động xấu đến giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây cối nếu như lẫn vào đất. không chỉ vậy, nó có tác động trực tiếp hoặc là gián tiếp cho chúng ta. một số dòng bao bì nilon được tạo thành từ chế phẩm dầu mỏ nếu được chôn trong đất gây ra ảnh hưởng xấu đến cho môi trường đất, nước.


  Khi đốt, chúng sẽ xuất hiện khí thải gồm chất độc dioxin với fura khiến ngộ độc, tác động cho tuyến nội tiết, gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn tiêu hóa thậm chí là dị tật bẩm sinh xuất hiện ở trẻ sơ sinh,... nghiêm trọng hơn là đối với túi nilon có lưu huỳnh, dầu hỏa nguyên chất nếu bị đốt cháy gặp hơi nước sẽ hình thành axit sunfuric hình thành những cơn mưa axit hại đến cho phổi.


  Vì vậy, quá trình chế tạo bao bì nilon không gây hại cho môi trường là biện pháp tốt nhất có chức năng thay thế túi nilon như hiện giờ. Bao bì nilon tự hủy được cấu thành từ nguyên liệu hữu cơ như là bột bắp, bột mì dưới hoạt động của vi sinh vật sẽ có khả năng được phân hủy thành chất hữu cơ đơn giản, dễ dàng hòa tan hoặc được phân hủy thành nước cùng carbonic giảm gây ô nhiễm môi trường. khi đã được lấp xuống đất, một số vi sinh vật sẽ ăn hết chỗ tinh bột, tạo thành lỗ trên màng nên túi nilon có thể phân rữa dễ dàng, ngoài ra, những kim loại hiếm gặp lẫn trong đất sẽ xúc tiến quá trình này. thông thường thời gian phân rã trong vòng 4 – 6 tháng.


  Mặt khác, túi nilon tự hủy vẫn còn mới lạ với người dùng một phần bởi họ khó có thể bỏ được thói quen của mình, 1 phần tại giá tiền đắt hơn với bao bì nilon vẫn sử dụng. bởi vậy, chẳng những túi nilon không ít đi mà còn được tiêu dùng ngày càng nhiều. tích tụ lại, sự việc này sẽ gây ra cho môi trường thêm ô nhiễm với lại chất lượng cuộc sống của loài người cũng giảm sút tương đối nhiều.
  Xem thêm : cơ sở bán buôn túi rác đen tại quận hoàn kiếm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...