Toàn Quốc Tụt huyết áp biểu hiện và cách điều trị

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi seovietdang, 17/8/16.

 1. seovietdang

  seovietdang Member

  Tụt huyết áp biểu hiện và cách điều trị
  Tụt huyết áp là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay thường gặp người ở độ tuổi từ 30 trở lên. Dấu hiệu của bênh biếu hiện rõ rệch như hoa mắt , buồn nôn...khiến nhiều người nhầm tưởng giữa bệnh rối loạn tiền đình. Nên bạn cần có nhận thức đùng về bệnh về điều trị kịp thời tránh các ảnh hưởng không tốt sau này.
  [​IMG]
  Cách xử lý khi bị tụt huyết áp
  Tư thế nằm, ngồi
  Khi có dấu hiệu tụt huyết áp, tùy vào vị trí hãy nhanh chóng cho người bệnh ngồi ở nơi thoáng mát hoặc đặt người bệnh nằm trên giường với tư thế, đầu thấp, hai chân cao hơn. Nếu có dụng cụ đo huyết áp thì nên tiến hành đo huyết áp ngay để biết cách xử lý thích hợp.
  Sơ cứu
  Nên cho người bệnh uống 2 cốc nước tương đương khoảng 480ml, uống nhiều nước sẽ có tác dụng điều tiết huyết áp. Nếu có thể bạn có thể cho bệnh nhân uống trà gừng, nước sâm, cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm muối, rau cần tây, nước nho… cũng rất tốt đối với những bệnh nhân tụt huyết áp.
  Xoa bóp bấm huyệt
  Xoa bóp bấm huyệt cũng là một trong những cách xử lý cho người mắc bệnh tụt huyết áp rất hiệu quả. Khi tụt huyết áp bạn có thể thực hiện các động tác sau:
  Day huyệt thái dương: Bạn chỉ cần dùng hai ngón tay day vào huyệt thái dương, đặt phần tay mềm của ngón vào đúng huyệt, day đi day lại với mức độ mạnh dần. Thực hiện động tác này từ 20-50 lần. Tình trạng tụt huyết áp sẽ được cải thiện, hiệu quả.
  Day huyệt phong trì: Huyệt phong trì nằm ở đốt xương gối giữa phần lõm dưới nơi gân cổ nổi lên. Dùng ngón tay đặt lên huyệt phong trì, bốn ngón còn lại ôm lấy đầu rồi day và bấm mạnh vào huyệt phong trì 10 lần.
  Vuốt trán: Bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay cái vuốt từ giữa trán sang hai bên đến cuối huyệt thái dương. Lặp đi lặp lại động tác này 30 lần.
  Xử lý theo nguyên nhân tụt huyết áp
  Nếu biết rõ nguyên nhân tụt huyết áp của người bệnh thì bạn chỉ cần xử lý theo nguyên nhân gây bệnh. Tụt huyết áp do sốt, tiêu chảy thì chỉ cần nhanh chóng truyền dịch theo đường tĩnh mạch. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh tụt huyết áp mãn tính thì cần phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...