Toàn Quốc Tx Sầm Sơn trở thành điểm du lịch hứa hẹn vào năm 2017

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi thoroti, 22/4/16.

 1. thoroti

  thoroti Member

  Bãi biển Sầm Sơn trải dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Đây là bãi biển được đánh giá trữ tình nhất Việt Nam, với bãi tắm rộng, bằng phẳng, độ dốc thoai thoải, sóng to nhưng êm hòa trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa và độ mặn vừa phải. cùng với nét văn hóa độc đáo, Sầm Sơn luôn mang lại cho khách du lịch một kỳ nghỉ ái ân, thoải mái, đậm dư vị biển xứ Thanh. Đặt ngay những phòng khách sạn sầm sơn bãi b cho kỳ nghỉ lễ sắp tới nhé


  Trong năm 2015, Sầm Sơn là một trong những trọng điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, nghỉ dưỡng lớn trong khuôn khổ NDLQG. Nhờ đó, lượng khách về đây tiếp tục tăng mạnh, với 3,65 triệu lượt khách, tăng 15,9% so với năm 2014. ngoài đó, nhiều dự án được khởi công xây dựng, hoàn thành và đưa vào chuyên dụng cho như: Đường Lý Tự Trọng, Quốc lộ 47, đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường theo hướng Đông - Tây khu vực nội thị, sân Golf và khu thụ hưởng quốc tế FLC, cùng hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ. Đồng thời tiếp tục thực hiện một chút dự án như: Quần thể du lịch tận hưởng sinh thái FLC, Quốc lộ 47 kéo dài, dự án đê kè biển chống sạt lở, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng,... đã làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị Sầm Sơn, tạo thế và lực cho Tx. bền vững nhanh, vững chắc.

  [​IMG]

  BCH Đảng bộ Tx. khóa XVI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã ban hành Nghị quyết số 02 về nâng cao đảm bảo du lịch, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực nhằm khai thác tiềm năng, ưu thế sẵn có, phát huy tốt các giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương. Với quyết tâm nâng tầm Sầm Sơn biến thành điểm du lịch có phân khúc bạn cao cấp và hoạt động suốt 4 mùa, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định Quy hoạch, cải tạo, nâng cấp một ít hạng mục của bãi tx.sầm sơn. Đây được coi là bước ngoặt và mang tính quyết định, giúp Sầm Sơn đến gần hơn với tên tuổi trọng điểm nghỉ dưỡng biển quốc gia.

  Theo quy hoạch, dọc thể tích ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương dài khoảng 3,5km sẽ được sắp đặt 15 khu chức năng theo tiêu chí tiên tiến, thân thiện và kích thích khách. Trong đó, có các điểm tắm tráng công cộng, tổ hợp bar, cà phê, giải khát; các hạng mục còn lại là khu vui chơi giải trí, khoảng không sử dụng nhạc nước, bến thuyền nghỉ dưỡng cùng với cây xanh, công viên cây xanh, vườn hoa bốn mùa và nhiều hạng mục khác...

  không những đó, thị xã sẽ tiếp tục hoàn thiện bài trí hạ tầng đô thị, đưa vào khai thác sân Golf và khu thư thả quốc tế FLC, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng... cuốn hút khách cao cấp. Mặt khác, tập trung cải tạo, nâng cấp bài trí cơ sở lưu trú, nhà hàng và các công trình dịch vụ du lịch hiện có; mở rộng, lớn mạnh nghỉ dưỡng về phía Nam, kêu gọi và lôi kéo đầu tư dự án khu du lịch sinh thái - văn hóa núi Trường Lệ, khu du lịch an dưỡng cao cấp Nam Sầm Sơn... Đồng thời, điểm nổi bật hoàn thiện và khai thác tốt tuyến du lịch sông Mã, tuyến phố tản bước, phố đêm hoặc chợ đêm;… Tăng cường hoạt động xúc tiến, truyền thông nhãn hàng du lịch Sầm Sơn, trên các phương tiện truyền thông; chú ý phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và chính hãng, có trình độ, chuyên nghiệp cao, phân phối bắt buộc bền vững của đô thị du lịch phát triển.

  Bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL cho biết, gộm chung các cấp, ngành của tỉnh, Sở đã có bắt buộc với Bộ VH, TT & DL phối hợp với các ngành có liên quan ưu tiên hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa phát triển cơ sở hạ tầng, khoa học nghỉ dưỡng để thực hiện đầu tư, hoàn chỉnh nhanh các dự án hạ tầng khoa học du lịch, tôn tạo nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn, sắp xếp xử lý chất thải tại các khu, điểm nghỉ dưỡng trọng điểm (theo tinh thần Chỉ thị 18/CT-TTg). Trong đó, trước mắt tập trung cho khu du lịch Sầm Sơn để tôn tạo thành thành phố du lịch vào năm 2017 và hướng trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia theo quy hoạch đã được duyệt. tuy thế, để đạt được các mục tiêu đã đề ra, thêm với sự phấn đấu, tìm mọi cách của các cấp, ngành, chính quyền địa phương rất cần có sự vào cuộc, chung tay của người dân, đặc biệt là mọi người trên địa bàn thị xã.

  Được sự điểm quan trọng chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Sầm Sơn đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, từng bước tháo gỡ cạnh tranh, vướng mắc, tiếp tục đưa nghỉ dưỡng Sầm Sơn có bước cường thịnh trên hầu hết các lĩnh vực, nhằm sớm xây dựng Sầm Sơn nâng tầm phát triển thành phố du lịch vào năm 2017, hướng tới phát triển thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia. Để Sầm Sơn mãi là niềm tự hào của dân cư Thanh Hóa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...