Hà Nội Tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 công lập TP HCM khoảng 80%

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi manhcuongsl90, 14/6/16.

 1. manhcuongsl90

  manhcuongsl90 Member

  Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2016 – 2017, tỷ lệ thí sinh vắng mặt trong các buổi thi có giảm hơn so với năm trước. Tỷ lệ học sinh dự thi ở hội đồng thi vào lớp 10 thường đạt 99,4%; ở hội đồng thi chuyên là 98,72% và không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

  Nguyên nhân là do quy chế tuyển sinh lớp 10 ổn định trong các năm nên phụ huynh và học sinh đã biết cách chọn lựa trường học phù hợp với học lực.

  Theo nhận định của lãnh đạo Sở GD&ĐT TP HCM, dự kiến năm học 2016 – 2017 ở TP HCM sẽ có 80% học sinh trung học cơ sở vào được lớp 10 công lập.

  Đánh giá về đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, đề thi năm nay có tính phân hóa cao và theo quan điểm đổi mới, yêu cầu học sinh biết vận dụng kiến thức vào thực tế.

  [​IMG]

  Cập nhật thông tin chính xác về mùa thi

  Cụ thể, đề thi môn Ngữ văn giúp học sinh nhận thức tốt hơn về bản thân, về tình yêu thương con người. Trong đề thi môn Toán, có 70% là kiến thức cơ bản, còn lại là nâng cao và có một phần nhỏ câu hỏi yêu cầu học sinh phải biết vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề của cuộc sống hiện nay. Ở môn tiếng Anh, do hạn chế về thời gian, cách thức và kinh phí nên đề thi chưa kiểm tra đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

  Sở GD&ĐT TP HCM nhấn mạnh, trong thời gian tới, Sở sẽ đề xuất với Bộ Giáo dục và đào tạo cho dạy học và kiểm tra học sinh ở 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Những học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể sẽ được miễn thi môn tiếng Anh.

  Để làm được điều đó, TP HCM có thể sẽ gặp không ít khó khăn về đội ngũ, trang thiết bị, tổ chức... nhưng đây mới là hướng đi đúng mà sớm muộn ngành giáo dục cũng nên làm để việc dạy và học ngoại ngữ thực sự có hiệu quả mong muốn.

  Mặt bằng điểm thi vào lớp 10 tại TP HCM có thể sẽ cao hơn:

  Nói về kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016, ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM cho biết: “Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 công lập ổn định nên phụ huynh và học sinh, giáo viên nắm rất vững, có phương án chọn trường theo sức học. Gần như số em điểm cao mà không trúng tuyển trường nào là rất thấp”.

  [​IMG]

  Đồng hành cùng thí sinh trong mùa thi

  Việc đổi mới đề thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay được đánh giá cao về tính mở, tính ứng dụng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo, phân hóa đúng học sinh theo năng lực thực sự. Điều đó nhắc nhở giáo viên và học sinh phải đổi mới cách dạy và học, nhanh chóng loại bỏ cách học văn tủ, học vẹt, học nhồi nhét và chạy đua kiến thức mà vẫn còn tồn tại hiện nay.

  Sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều giáo viên và thí sinh dự đoán mặt bằng điểm thi vào lớp 10 năm nay sẽ cao hơn và có thể điểm chuẩn cũng sẽ cao. Các giáo viên cho rằng đề cả ba môn Toán, Văn và tiếng Anh đều khá dễ, không đánh đố. Đề môn Văn liên hệ thực tế nhiều nhưng chủ yếu là các vấn đề quen thuộc nên dễ làm. Môn tiếng Anh cũng dễ đạt mức 8 đến 9 điểm. Và môn toán cũng sẽ ở mức cao.

  Chúc các bạn thí sinh có điểm thi lớp 10 đạt kết quả cao!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...