Toàn Quốc Ung thư vú có tác động đến việc mang thai ở nữ giới không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Baci2020, 6/6/16.

 1. Baci2020

  Baci2020 Member

  Trước đây, các nữ giới được chuẩn đoán ung thư vú cơ bản được khuyên là không mang thai, còn thiếu nữ đã mang thai mà đang mắc bệnh ung thư vú thì được khuyên hủy thai. Bởi số bác sĩ lo sợ rằng sự đổi thay nồng độ nội tiết tố sẽ làm cho bệnh chuyển biến phức tạp hoặc tái phát.

  >>Để biết thêm chi tiết : Phòng khám đa khoa


  Thế Nhưng, hiện giờ, 1 nghiên cứu khảo sát mới được ban bố tại Hội nghị lần thiết bị 8 về ung thư vú tại Vienna, Áo đã khẳng định rằng, việc mang thai kém dẫn đến gì cho việc tăng trưởng hay tái phát của bệnh lý ung thư vú và con gái ung thư vú hoàn toàn có thể mangthai thường ngày như các phụ nữ khỏe mạnh khác.

  [​IMG]
  Con gái đang mắc bệnh ung thư vú có mang thai được không?

  Nghiên cứu thăm dò này được thực hiện trên 333 con gái từ 21 – 48 tuổi đã có thai sau lúc được chuẩn đoán đang bị ung thư vú và 874 phụ nữ trong độ tuổi hao hao đã mang thai tuy nhiên kém mắc ung thư vú. Sau 5 năm theo dõi, kết quả thu được tới thấy 30% trong tổng số 1207 ví như được khảo sát có dấu hiệu tái phát ung thư vú và kém có sự dị biệt về hạn ngạch tái phát giữa phụ mang thai được hay không.

  Nghiên cứu này thiếu chỉ khiến những chị em im tâm hơn mà còn giúp giảm tỷ lệ nạo phá thai không tính mong muốn. Tuy nhiên, mặt khác chúng ta đều biết, ung thư vú lớn mạnh theo 3 thời đoạn và có nhiều yếu tố khiến căn bệnh tái phát. Vì lẽ đó, trường hợp bạn muốn mang thai trong hoặc sau lúc chữa bệnh ung thư vú, hãy tham khảo quan điểm của thầy thuốc chuyên khoa, bởi nếu căn bệnh tái phát lúc đang mang thai thì có khả năng siêu khó điều trị bệnh. bất kể bạn thường lặng tâm rằng, tỷ lệ tái phát ung thư vú sẽ tránh dần theo thời gian, 2 năm là khoảng thời kì tối thiểu để bạn trì hoãn việc mang thai. Sau 2 – 3 năm bạn có thể hoàn toàn yên tâm mang thai.

  Tóm lại, con gái bị ung thư vú vẫn có thể mang thai được, Tuy nhiên, cần tham khảo trực tiếp quan điểm của thầy thuốc chuyên khoa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...