Ước mơ thống nhất quốc gia trên hàng rào dây thép gai ngăn cách 2 miền

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi huynq231, 29/6/16.

 1. huynq231

  huynq231 Member

  Cách khu phi quân sự về phía nam vài cây số là hàng rào day thep gai và lưới mắt cáo, xẻ dọc cánh đồng lúa, chia cắt hai miền Nam và Bắc Triều Tiên. Đây là một trong những khu vực rất căng thẳng. 9/2013 một người Hàn Quốc đã bị bắn chết tại đây trong lúc cố vượt biên
  Tuy nhiên khu vực này xuất hiện một tấm bảng trắng bằng chữ Triều Tiên dòng chữ “Xin chào”. Thực tế, đây là công trình nghệ thuật sắp đặt do nghệ sĩ Yoo Young Ho thực hiện. Ông là một trong 8 nghệ sĩ tham gia dự án nghệ thuật Thống nhất đang được tổ chức ở Khu vực Kiểm soát nằm ở phía nam khu Phi quân sự.
  Tổ chức Du lịch Gyeonggi và Qũy nghệ thuật Gonggam, đơn vị thực hiện dự án đã khích lệ những nghệ sĩ sáng tạo tác phẩm nghệ thuật trên hàng rào dây thép gai. thông thường người dân và các nghệ sĩ ko được vào khu vực được quân đội và các lực lượng an ninh được kiểm soát.
  Dự án bắt đầu từ năm 2013 chỉ với một nhóm nhỏ nghệ sĩ thực hiện các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt sở hữu quy mô 50m trên hàng rào dài 4,9km. Hiện tại họ sở hữu kế hoạch biến 400m rào kẽm gai thành tác phẩm nghệ thuật.
  “Hàng rào dây thép gai là biểu tượng của sự thù địch và chia rẽ. Tôi hy vọng nó chuyển sang hình ảnh mang sức mạnh nghệ thuật”, ông Hong Soon-pyo, chủ tịch Tổ chức Du lịch Gyeonggi phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm ở Paju hôm 10/4 vừa qua.
  “Mỗi năm, hàng rào dây thép gai được làm đẹp bằng những tác phẩm nghệ thuật dài khoảng 100m. Tôi hy vọng công trình nghệ thuật này sẽ tiếp tục cho đến khi miền Bắc và miền Nam thống nhất”, ông Hong Soon-pyo xúc động nói.
  Tổ chức Du lịch Gyeonggi bắt đầu dự án bằng mục đích tích cực, loại bỏ hình ảnh đối đầu và căng thẳng ở khu vực biên giới song song thông qua sức mạnh nghệ thuật để chuẩn bị cho sự thống nhất. Tất cả tác phẩm nghệ thuật được trưng bày đều mang thông điệp hy vọng và thống nhất.
  Nghệ sĩ Park Sun Ki đã xoắn dây kẽm gai thành hình một cậu bé và một cô bé đại diện cho thiếu nhi của hai miền Triều Tiên.
  Trong lúc đó, nghệ sĩ Na Joeom Su cũng thực hiện tác phẩm 2 bàn tay nằm chặt nhau bằng những đoạn dây thép gỉ và lưới mắt cáo năm 1945, phối hợp với những đoạn dây thép mới được giăng năm ngoái.
  “Tôi tin nghệ thuật mang sức mạnh chữa lành mọi nỗi đau. Tôi hy vọng tác phẩm nghệ thuật này sẽ biến ước mơ thống nhất biến thành hiện thực, thay thế cho tình trạng chia cắt hiện nay”, ông Han Sung Pil phát biểu tại buổi lễ khai mạc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...