Toàn Quốc Ưu điểm của việc dùng máy chủ quản lý hệ thống

Thảo luận trong 'PC, Server, Thiết bị mạng' bắt đầu bởi BoEmDayTien, 22/6/15.

 1. BoEmDayTien

  BoEmDayTien Member

  Máy chủ (server) là một chiếc máy tính nằm chung trong một hệ thống, nó có chức năng điều khiển và phục vụ toàn bộ hệ thống đó. Doanh nghiệp bạn đang có một hệ thống lớn nếu không sử dụng máy chủ thì sẽ không thể quản lý được tất cả các máy tính trong cùng một công ty. Ví dụ một hệ thống lớn cần có một chiếc máy tính trung tâm để quản lý toàn bộ công việc và giao tiếp giữa các máy tính với nhau. Trong hệ thống dịch vụ website một chiếc máy chủ thường được thuê để dùng riêng. Cá nhân hoặc doanh nghiệp thuê server từ các đơn vị cung cấp có thể khai thác được tất cả các tính năng cùng một lúc như truy cập website, thư điện tử, tạo dựng cơ sở dữ liệu, lưu trữ dữ liệu.... Hiện nay tại Việt Nam đang có 2 hình thức về máy chủ đó là: Thuê chỗ đặt máy chủ hoặc cho thuê server.


  [​IMG]


  Với dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ từ các nhà cung cấp thì khách hàng tự trang bị máy chủ dùng riêng rồi mang đến đơn vị cho thuê chỗ đặt để họ đặt ở các trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam như FPT, CMC, VDC... điều này nhằm mục đích đảm bảo cho máy chủ của khác hàng có thể hoạt động 24/24, toàn bộ điều kiện cơ sở hạ tầng chỗ đặt máy chủ đều đạt chuẩn quốc tế Tier 3, với các lợi ích như lưu lượng truyền tải không giới hạn, không gian đặt máy chủ rộng rãi, hệ thống làm mát, phòng cháy, điện dự phòng đều được trang bị đầy đủ.

  Có thể bạn cần: Thuê máy chủ fpt giá rẻ

  Với dịch vụ cho thuê máy chủ thì toàn bộ hệ thống của khách hàng sẽ chạy trên nền tảng của nhà cung cấp. Mọi khâu từ triển khai, vận hành, và bảo trì cũng được nhà cung cấp đảm trách toàn bộ. Dịch vụ thuê máy chủ được ưa chuộng tại các nước phát triển vì nó mang lại sức cạnh tranh hiệu quả cho các doanh nghiệp khi không phải duy trì một hệ thống và nhân sự công nghệ thông tin cồng kềnh mà vẫn đạt dược dịch vụ tốt nhất nhờ vào những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tại các công ty chuyên về dịch vụ này.


  [​IMG]


  Hiện nay với sự phát triển của công nghệ mới thì dịch vụ iCloud server ra đời, doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư chi phí quá lớn cho việc mua một chiếc máy chủ vật lý nữa. iCloud server là một dịch vụ máy chủ ảo với chi phí rất nhỏ tuy nhiên nó có những tính năng vượt trội mà một server thật không có được. Đặc biệt server ảo có thể hoạt động ổn định ngay cả khi máy chủ vật lý sảy ra sự cố. Điều này đảm bảo được độ an toàn dữ liệu hơn cho khách hàng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...