Toàn Quốc Vắc-xin trước lúc mang bầu để giảm bớt nguy cơ nạo thai?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vannha11762, 1/9/16.

 1. vannha11762

  vannha11762 Member

  việc gì cần có hơn việc mang bầu của vợ bạn trai bạn ? rõ ràng là việc tiêm chủng trước lúc mang bầu rồi . tiêm phòng ko những khiến cho mẹ bầu khỏe khoắn hơn mà còn là nguyên tắc lành mạnh cho cơ thể trẻ cưng .
  vì đâu nên tiêm phòng trước lúc thai kỳ ?
  Trong lúc thai kỳ , hệ thống miễn dịch của cơ thể có khả năng ít hơn so với một vài làm việc bình thường . nguy cơ nhiễm khuẩn vì vậy gia tăng . một vài bệnh chỉ tạo nên những khó chịu thường . Dù thế , các người khác có thể gây tác động trầm trọng tới sức khỏe của con vật cưng của bạn và em bé trong bụng . tiêm phòng là liệu pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ mình khỏi nguy cơ này không cần có . Bên cạnh đó , một số loại vắc - xin có thể giúp tăng sức đề kháng trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ .
  [​IMG]
  Chủng ngừa trước lúc mang bầu ko chỉ bảo đảm bản thân của người mẹ mà còn khiến cho hình thành hệ thống miễn dịch ngay lúc trẻ em trong bào thai
  Vắc - xin có khả năng được sản xuất từ vi-rus sống , vi-rus đã qua đời hoặc chất không tốt từ vi-rút đã giảm thiểu động lực . phụ nữ có thai không nên chủng ngừa được sản xuất từ virut sống vì khả năng hut thai cũng có thể xâm hại cho thai nhi . Vì vậy , nếu bạn đang trông đợi một cháu nhỏ , bạn nên được tiêm phòng bây giờ!
  các vắc - xin cần tiêm phòng trước lúc có thai
  - Rubella Chích ngừa: 90% một số trường hợp rubella trong 9 tháng đầu của mang thai có thể gây khuyết tật từ lúc chưa sinh hoặc sảy thai . Rubella vi rút tác động tới não , tim , mắt và tai của thai nhi , đến nổi có khả năng để lại biến cố lúc em bé được sinh ra .
  - Sởi Chích ngừa: Nếu sởi trong lúc thai kỳ , nguy cơ dị tật bẩm sinh cũng rất cao . Bên cạnh đó , bệnh sởi trong khi mang thai có thể gây sảy thai , sinh non hoặc thai đột quỵ lưu .
  - Quai bị: virut quai bị có thể gây viêm dạ con , và sự hủy hoại tế bào trứng , tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh đẻ của nữ giới . Bên cạnh đó , bệnh quai bị có khả năng gây nên khiếm khuyết bẩm sinh , sinh non và thai đột quỵ lưu . đặc biệt , nếu người mẹ bị nhiễm bầu quai bị trong ba tháng đầu của thai kì và thứ ba .
  ngày nay , bạn có thể chủ động tiêu diệt sởi , quai bị và rubella với 1 mũi 6 trong một (MMR) . MMR là rất hiệu quả và lành mạnh , có thể hạn chế từ 94 - 97% khả năng nhiễm trùng . đa số người có khả năng có được chủng ngừa MMR như 1 đứa trẻ và có thể miễn dịch với "bộ ba" này . Dù vậy , không có gì là chắc chắn . mặc dù chủng ngừa trước đó , bạn vẫn nên kiểm tra một lần nữa . cần MMR tiêm một tháng trước khi cố gắng thụ thai .
  - Thủy đậu: Đã từng bị thủy đậu hoặc thoát lành bệnh tật như một đứa cháu không có nghĩa là bạn hoàn toàn miễn dịch . Ngay cả lúc bệnh đậu mùa được tiêm phòng như một đứa cháu , bạn cũng phải thêm 1 tiêm mũi hình thành . Giống như MMR , bạn cũng cần chủng ngừa đậu mùa trước khi có thai phá thai 9 tuần tối thiểu tầm một tháng .
  - Chủng Ngừa Cúm trước lúc mang thai: cảm lạnh và cúm là bệnh rộng rãi nhất ở Việt Nam . cúm thông thường sẽ không làm ra bất kỳ biến chứng đặc biệt . Trong thai kì , từng cơn để lâu của bệnh cúm có thể tạo ra khuyết tật từ lúc chưa sinh cho thai nhi , nhất là dịch cúm trong 10 tháng đầu của có thai . Tuy vậy , nếu mang thai mà đã có dường như không bỏ lỡ 1 vắc-xin cúm , bạn vẫn có thể bắn trong thai kỳ của mình . Vắc - xin cúm được chế tạo từ vi-rut mất mạng phải rất lành mạnh với mẹ có bầu . Bạn có khả năng yên tâm .
  Bệnh cúm khi có bầu có thể tạo ra một vài biến chứng nghiêm trọng
  - Vắc - xin chống ung thư cổ tử cung: Nếu bạn dưới 27 tuổi , bạn cần kiểm tra xét tiêm cho bệnh ung thư cổ tử cung . Vắc xin này bao gồm ba mũi tiêm , để lâu trong 4 tháng và không thể tiếp tục nếu bạn đang thai kỳ . Vì thế , bạn phải tính toán thời gian phù hợp nếu bạn muốn hoàn thành đề phòng này trước cuộc bầu cử .
  - Viêm gan B: Viêm gan B có thể lây truyền qua máu và chất dịch bản thân . Vì thế , bạn có thể dễ dàng có được nó mà không hay . không những bạn mà ông xã cũng phải chích ngừa viêm gan B nhé! vắc - xin ngăn cản và vắc-xin bao gồm 10 liều trong vòng 9 tháng . Không giống như các loại vắc - xin chống ung thư cổ tử cung , nếu không hoàn thành 3 liều viêm gan B trước lúc mang bầu , bạn sẽ có khả năng tiếp tục chủng ngừa trong mang thai .
  những chú ý khi tiêm vacxin trước khi có thai
  dược phẩm chủng ngừa MMR giữ gìn chống lại bệnh sởi , quai bị và rubella , được cảnh báo phá thai 10 tuần bằng thuốc như là vắc-xin ko nên chích ngừa trong có bầu . trẻ về mặt lý thuyết , thuốc chủng ngừa MMR có khả năng gây ra các bà mẹ có bầu bị nhiễm rubella và tác động nghiêm trọng về tinh thần chậm gia tăng cháu sơ sinh , khiếm khuyết của mắt , tai . . . mẹ Tuy thế , trong những hoàn cảnh , chủng ngừa MMR trong khi thai kỳ , cháu nhỏ của bạn vẫn được sản xuất ra hoàn toàn khỏe khoắn . Vì thế , nếu bạn bỏ qua chích phòng MMR trong ba tháng đầu , nguy cơ dị tật có thể rất bé nhỏ . những xét nghiệm ở tuần thứ 27 của có bầu có thể khiến cho bạn định hình được nguy cơ này .
  Ngoài ra , bắt đầu từ giữa năm 1936 , nước ta đã đưa ra các chiến dịch chích ngừa sởi và rubella (MR) . Nếu sức khoẻ đã có miễn dịch với bệnh quai bị , bạn có khả năng chọn MR chích phòng trước khi mang thai
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...