Hà Nội Vài biểu hiện giang mai ở nam giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi trungvn2092, 2/7/15.

 1. trungvn2092

  trungvn2092 New Member

  Một trong các bệnh xã hội đặc biệt nghiêm trọng hiện nay là bệnh giang mai (chỉ đứng sau AIDS). Căn bệnh này truyền bằng con đường tình dục và bởi vì xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) sinh ra. Ngoài ra, người có bệnh còn có nguy cơ bị lây nhiễm bằng đường tiếp máu hay lan nhiễm từ mẹ tới trẻ. Người bị bệnh giang mai có nguy cơ dị tật và thiệt mạng vô cùng lớn. Anh em có tỷ lệ bị bệnh giang mai cao hơn nữ. Việc hiểu rõ được các dau hieu benh giang mai o nam gioi sẽ hỗ trợ bạn phòng ngừa, đồng thời nhìn thấy và điều trị kịp lúc.

  Giang mai có nhiều hiện tượng tùy mỗi thời điểm khác nhau nên người bị bệnh dễ dàng nhầm lẫn với những loại bệnh khác. bệnh nhân có thể nhận ra biểu hiện trên trên cơ thể chứ không riêng gì bộ phận sinh dục, thậm chí còn ảnh hưởng đến nội tạng.

  Hiện tượng bệnh giang mai ở nam giới thời điểm đầu
  Tại thời điểm này, những biểu hiện của bệnh giang mai ở anh em sẽ xuất hiện sau cỡ 3 tuần ủ bệnh (cũng có tình huống nhanh hơn chỉ 10 ngày hay lâu hơn lên đến 10 tháng). Săng giang mai là hiện tượng đầu tiên. Đó là các vết ban màu đỏ, bề mặt có thể bị loét, có dịch chảy ra và chưa xuất hiện cảm giác đau đớn.

  Khi mới nhìn thấy, săng giang mai phần lớn xuất hiện ở cơ quan sinh dục, quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, dây chằng, cửa hậu và thậm chí ở cả mồm. Giai đoạn đầu là giai đoạn nguy cơ nhiễm bệnh cho người xung quanh cao hơn.

  Sau 3 đến 6 tuần, các nốt săng lặn mất mà không cần sử dụng thuốc hoặc trị bệnh. Nhiều người nghĩ rằng bệnh đã khỏi nhưng thật ra bệnh đang chuyển đến 1 giai đoạn mới nguy hiểm hơn.

  Dấu hiệu bệnh giang mai ở anh em thời kỳ tiếp theo
  Sau khi săng giang mai lặn mất từ 2 đến 12 tuần, cơ thể người có bệnh tiếp tục thể hiện dấu hiệu phát ban, đặc biệt ở lòng bàn tay, chân và có đặc điểm sau:
  - Vết ban nhỏ, có màu đỏ, hơi cứng, lở loét
  - Các vết loét có mủ, nhầy.
  - Người có làn da thẫm màu thì vết loét có màu sáng hơn màu da.
  Ngoài những vết ban, người mắc bệnh còn biểu hiện thêm những dấu hiệu khác:
  - Sốt nhẹ, đau họng.
  - Cảm giác mệt mỏi, đau nhức khắp cơ thể.
  - Rụng tóc
  - Ảnh hưởng tới trung tâm thần kinh gây ra các phản xạ bất bình thường, đau đớn, tê liệt.

  Thể hiện bệnh giang mai ở đàn ông thời kỳ cuối
  Đây là thời kỳ benh giang mai o nam gioi phá hủy cơ thể. Điều đặc biệt của bệnh giang mai là thời kỳ này có nguy cơ phát hiện sau 1 năm mắc bênh, nhưng cũng có thể không biểu hiện trong suốt cuộc đời người nhiễm bệnh

  Ban đầu, những nốt sùi thể hiện nhiều, thành đám rộng, lở loét sâu, đáy cứng và kèm theo là mủ và máu.

  Tại thời kỳ cuối, bệnh giang mai có khả năng dẫn tới những hệ quả nghiêm trọng đến mạch máu và tim, loạn tâm thần, mù, vấn đề hệ thần kinh. Nghiêm trọng nhất tử mạng.

  Bệnh giang mai làm tăng khả năng bị lây HIV cho người bị bệnh vì sinh nên vết thương hở trên bộ phận sinh dục. Người bị nhiễm HIV thường đi cùng bệnh giang mai.

  Nếu nghi ngờ mình hay người xung quanh mang bệnh giang mai, bạn hay lâp tức đưa ra quyết định đi xet nghiem giang mai tại những cơ sở chất lượng để làm kiểm tra dự đoán chuẩn xác nhất. Bệnh giang mai được nhìn ra sớm sẽ thuận lợi điều trị hiệu quả và đỡ tốn kém hơn.

  Trên đây là những thông tin về triệu chứng bệnh giang mai ở đàn ông.
   
 2. nguyenhuongit

  nguyenhuongit New Member

  thông tin về triệu chứng bệnh giang mai ở đàn ông
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...