Toàn Quốc Vài hiện trạng bệnh và trị liệu viêm tai giữa ở trẻ em

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 22/4/16.

 1. chứng bệnh viêm tai giữa có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi và bé rất hay mắc phải. nếu căn bệnh không được phát hiện và kịp thời điều trị dễ làm ra một số biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho não bộ.Đây là bệnh lý liên quan đến hiện trạng viêm ở vùng tai giữa. những lúc khám viêm tai, chuyên gia sẽ chú ý đến dạng viêm tai giữa cấp - triệu chứng có dịch, điển hình là mủ, tích tụ trong tai giữa, làm nhức, đỏ màng nhĩ và sốt. Có những dạng viêm tai giữa không giống nhau.
  ---->>>>Tìm hiểu chữa bệnh viêm xoang tại website : phongkhammui.com
  * nhân tố có ảnh hưởng chứng bệnh viêm tai giữa
  Viêm tai giữa ở bé sẽ là viêm cấp tính do nhiễm trùng hoặc ứ đọng dịch trong hòm nhĩ làm ra. Viêm tai giữa có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân, cụ thể chia làm cho 2 nhóm:
  nhân tố tự thân: vì hệ thống kháng sinh của bé chưa hoàn thiện, bị mắc các bệnh lý bẩm sinh về miễn dịch. vài trẻ có cấu trúc giải phẫu học bất thường vùng mũi - họng (như hở vòm hầu), viêm VA; bé bị mắc dấu hiệu rối loạn chức năng vòi nhĩ…
  lí do do sự tác động bằng bên ngoài: trẻ nằm bú sữa bình không cẩn thận khiến sữa tràn vào trong tai có ảnh hưởng viêm; bé bị cảm lạnh; chọc ngoáy tai; mắc tát; hít khói thuốc là và các tác nhân ví dụ như phấn hoa, bụi, lông thú vật; chất xuất tiết ở mũi họng lan lên tai giữa khiến tai giữa bị viêm nhiễm…
  Viêm tai giữa thường gặp ở bé trai hơn trẻ em gái, đặc trưng là những em có tiền sử bệnh lý trong gia đình. bệnh lý cũng sẽ xuất hiện vào mùa lạnh, mùa của một vài căn bệnh viêm nhiễm đường thở trên và cảm lạnh.
  >>> Tìm hiểu u tai phai tại website : phongkhamtai.com
  * dấu hiệu bệnh có khả năng đi từ nhẹ đến nặng:
  - Tư thế nằm, nhai và bú có khả năng gây ra những cơn nóng do sự chuyển đổi áp suất trong tai giữa. bởi thế, bé dễ ăn ít hơn hoặc khó ngủ. buộc phải được bố mẹ theo dõi những hiện trạng để có liệu pháp trị liệu
  - Dịch trong tai giữa đọng nhiều, thúc ép lên màng nhĩ gây đau tai. bởi vậy, bé lớn có khả năng kêu tai, còn trẻ thì có thể kéo giật tai mạnh, hoặc có biểu hiện khó chịu và khóc nhiều hơn bình dễ.
  - trường hợp áp suất từ dịch tích tụ quá nhiều, nó có thể làm cho thủng màng nhĩ, dẫn tới rò rỉ dịch trong tai. tình trạng này dễ làm giảm áp suất dưới màng nhĩ, những khi đó trẻ dễ bớt đau hơn.
  Ngoài ra, chất dịch đọng trong tai giữa có khả năng gây tránh đường truyền âm thanh, dẫn tới triệu chứng khó nghe tạm thời.
  [​IMG]
  ---->>>>Tìm hiểu cách trị viêm xoang mũi tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  >>> chú ý : một số hiện tượng có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc đồng thời. trường hợp ko được phát hiện và trị liệu kịp thời, những ngày sau (2-3 ngày) căn bệnh dễ tiến triển sang tiến trình vỡ mủ vì màng nhĩ bị mắc thủng, mủ tự chảy ra ngoài. trong khi đó trẻ nhỏ sẽ đỡ sốt, bớt khóc, ăn được, ngủ được, hết rối loạn tiêu hóa, đi ngoài trở lại bình sẽ, không kêu nhức tai nữa.
  các bà mẹ dễ lầm tưởng chứng bệnh đã lui nhưng thực ra bệnh lý đã bắt đầu chuyển sang công đoạn mãn tính, và thường chảy mủ tai tái đi tái lại có khả năng làm tổn thương màng nhĩ, xương tai và cấu trúc tai giữa, có thể có ảnh hưởng điếc vĩnh viễn.
  * Biến chứng nguy hại của bệnh lý viêm tai giữa
  Viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có khả năng có ảnh hưởng thủng màng nhĩ, khiến cho tiêu xương... tác động đến vai trò nghe của trẻ nhỏ và dẫn đến rối loạn ngôn ngữ. trường hợp không được chữa trị tận gốc, chứng bệnh có thể có ảnh hưởng các biến chứng nhiễm trùng sọ não cực kỳ nguy hiểm ví dụ viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc làm liệt dây thần kinh mặt
  Ở trẻ em, do cấu trúc trong tai vẫn chưa hoàn chỉnh vậy buộc phải nếu không chăm sóc cẩn thận thường dễ bị cần chứng bệnh viêm tai giữa với nhiều biến chứng nguy hiểm hoặc để lại di chứng trầm trọng. Vậy khiến cho thế nào để chống tránh cho trẻ em và chẳng may bị mắc bệnh buộc phải trị ví dụ thế nào? Dưới chính là biện pháp hạn chế và chữa trị viêm tai giữa ở trẻ em mà các bà mẹ buộc phải biết.
  * giải pháp hạn chế và điều trị viêm tai giữa ở trẻ
  - Giữ ấm cho bé, hạn chế để trẻ nhỏ tiếp xúc với trẻ nhỏ bị mắc căn bệnh.
  - Để bé tránh xa môi trường có khói thuốc lá hoặc bị mắc ô nhiễm.
  - Trong sữa mẹ có rất nhiều kháng thể giúp trẻ nhỏ ngăn cản lại căn bệnh tật vì thế không nên cho trẻ em cai bú sớm, cho trẻ bú tới những khi nào trẻ em không bú nữa mới thôi, trường hợp không có điều kiện thì bắt buộc cho trẻ nhỏ bú mẹ ít nhất là 6 tháng đầu.
  - Đặt trẻ ngồi cao trong khi bú bình, không cho ngậm bình sữa khi ngủ để tránh sữa chảy vào tai.
  - Cho trẻ đi tiêm cản trở đông đảo.
  - Giữ vệ sinh cho trẻ luôn sạch sẽ đặc biệt bàn tay, mũi họng.
  - dùng tăm bông thấm sạch tai trường hợp tai trẻ nhỏ bị mắc dính nước, có thể dùng tăm bông tẩm nước muối sinh lí vệ sinh tai, mũi cho bé , nhưng sau đó phải sử dụng tăm bông sạch thấm khô tai tránh việc tích tụ nước có ảnh hưởng viêm nhiễm.
  * khám và điều trị viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
  - sử dụng thuốc kháng sinh để hạ sốt, suy giảm đau kết hợp phòng viêm, tiêu mủ và giảm xung huyết màng nhĩ, sát trùng mũi họng ví dụ như thuốc paracetamol (lưu ý: không được dùng Aspirin).
  - Thuốc nhỏ tai kháng sinh (thuốc dùng cho tai thủng – otofa, effexine).
  - Đắp khăn mặt ấm hoặc miếng thấm khiến nhức lên lỗ tai và nghỉ ngơi.
  - Đặt ống trong tai lúc trẻ em nghe ko rõ, hoặc trẻ nhỏ mắc viêm tai toàn bộ đợt từ vài rạch một đường nhỏ nơi màng nhĩ và đặt một ống nhỏ vào đấy. Ống này dễ tự động rơi ra và màng nhĩ tự lành, trong thời gian này bắt buộc hạn chế để nước vào tai trẻ em.
  - lúc màng nhĩ đã thủng phải cần thực thi làm cho thuốc tai hàng ngày tại vài cơ sở tai mũi họng. Sau đấy phải theo dõi tình hình lỗ thủng màng nhĩ.
  - cách tốt nhất là đừng để mủ sinh ra trong tai giữa từ cách chữa triệt để vài viêm nhiễm có khả năng làm biến chứng viêm tai như viêm V.A, viêm mũi xoang, viêm amiđan…
  Trên đây là các giải pháp phòng chống và điều trị viêm tai giữa ở bé. Với bài viết này mong rằng thường giúp những bậc phụ huynh có phương pháp để chăm sóc cho trẻ em được tốt hơn. Chúc cho các trẻ em luôn khỏe mạnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...