HCM Vai trò của bước giám sát nhà xưởng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dulichgiare16, 8/8/16.

 1. dulichgiare16

  dulichgiare16 Member

  Công việc xây dựng nhà xưởng sẽ không diễn ra tốt đẹp nếu như bạn bỏ qua bước giám sát thiết kế bản vẽ, sản xuất linh kiện và thi công nhà xưởng.

  Ai sẽ là người giám sát ?

  Thường thì đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế và thi công nhà xưởng đảm nhận. Những người thực hiện công việc này phải thật sự chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhận biết được những vấn đề ở từng công trình để đưa ra hướng khắc phục phù hợp.

  Những vấn đề cần thi công nhà xưởng bằng nhà thép tiền chế

  Đầu tiền bạn muốn công trình bền vững thì móng và nền nhà xưởng phải được đảm bảo đầu tiên vì đây là phần chính của nhà xưởng. Phần móng và nền nhà xưởng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình để tránh việc ảnh hưởng đến giá thành xây dựng.

  + Phân loại nền: Nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất nhiều sỏi đá nhìn chung là cứng, có cao độ cao so với cost nền thì đơn vị thi công có thể bỏ qua phần ép cọc, đóng cừ tràm. Trong trường hợp ngược lại thì phải cần thực hiện những biện pháp khác như đóng cọc, ép cừ tràm để đảm bảo phần nền đảm bảo. Trong giai đoạn này cũng càn một bộ phận thực hiện việc giám sát.
  [​IMG]
  + Nền nhà xưởng không được làm tùy tiện. Tùy vào công năng mà đơn vị thiết kế và thi công sẽ thực hiện những biện pháp phù hợp.. Ngoài ra, phần đổ bê tông nhà xưởng cũng phải được thực hiện một cách nghiêm túc đúng yêu cấu. Một điều vô cùng quan trọng nữa là vì những nhà xưởng đặt máy móc, thiết bị sản xuất có tải trong lên đến vài chục tấn/m2 nên những tùy vào trọng tải mà phần móng phải được thực hiện đúng yêu cầu.

  + Phần bê tông sau khi được thực hiện xong chúng ta sẽ tiến hành xoa nền nhà xưởng sau đó sẽ sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông mục đích phục vụ cho việc vệ sinh sau này.

  + Phần cột thép, kèo thép nhà xưởng phải đảm bảo thiết kế đúng và đủ không thiếu và cũng không dư. Theo tiêu chuẩn thi công nhà thép tiền chế bình thường thì 1m khoảng 15-25kg thép tùy theo qui mô nhà xưởng, mức độ đầu tư tài chính.

  Điều quan trọng cuối cùng đó Tay nghề thi công của đội thợ cơ khí lắp dựng khung kèo nhà xưởng, đội thợ nề thực hiện phần nền, móng, vách nhà xưởng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...