Toàn Quốc Vai trò của hộp số máy giặt

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xuanthanh13, 17/6/16.

 1. xuanthanh13

  xuanthanh13 Member

  Bộ phận không kém phần quan trọng quyết định tốc độ quay chậm hay nhanh trong máy giặt có lẻ chính là hộp số. Có rất nhiều dấu hiệu máy giặt hư hỏng như phát ra tiếng ồn khi hoạt động, máy giặt rung lắc mạnh điều xuất phát từ hộp số của máy giặt. Trao đổi với các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại hà nội, chúng ta cùng tìm hiểu chức năng vận hành, các hư hỏng thường gặp và cách sửa hợp số khi máy giặt gặp trục trặc nhé.

  Chức năng hộp số là gì

  Hộp số là một bộ phận quan trọng giúp cho máy giặt hoạt động trong các quá trình như giặt, vắt… điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách hợp lý nhất.

  Nguyên lý vận hành của hộp số

  Cũng khá đơn giản, nguyên lý hoạt động của hộp số máy giặt cũng tương tự như hộp số ô tô. Nhưng nó đơn giản hơn.

  Hộp số có nhiệm vụ giữ cố định máy giặt, nhưng lúc này hộp số chỉ cấp chuyển động cho mâm của máy hoạt động (mâm của máy hoạt động là nhờ vào motor, motor có nhiệm vụ kéo hợp số bằng một sợi dây Culoa) .

  Khi kết thúc quá trình giặt, máy chuyển sang chế độ xả nước, và kế tiếp là quá trình vắt khô của máy. Trong quá trình này hộp số sẽ giúp cho bộ phận lồng và mâm máy giặt sẽ hoạt động cùng lúc, kết hợp cùng với không khí, tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo khô ráo.

  Một số bộ phận của các thiết bị điện gia dụng nếu gặp sự cố người dùng không nên tự sửa vì có thể “chữa lợn lành thành lợn què” hãy gọi ngay cho thợ sửa điều hòa tại hà nội để được hỗ trợ tốt nhất.

  Dấu hiệu nhận biết hộp số máy giặt gặp hư hỏng

  Trong quá trình giặt hay vắt máy giặt hoạt động có tiếng kêu ồn

  Lồng giặt của máy giặt rung mạnh, lắc kêu khi hoạt động

  Máy có tiếng kêu ù ( hợp số bị kẹt).

  Hộp số là chi tiết cơ khí nên khi sử dụng thì chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng. Nhưng hư hỏng bộ số thì hoàn toàn có thể khắc phục được, bạn có thể sửa hoặc thay bộ số mới. Giá thành cũng không quá cao.

  Một trong những nguyên tắc sử dụng an toàn các thiết bị điện cho người dùng đó là hãy xem xét kỹ lưỡng mọi thông tin sử dụng để đảm bảo rằng mình đã dùng đúng cách, thêm nữa, nếu thiết bị gặp vấn đề lớn lập tức gọi cho đội sửa tủ lạnh tại hà nội , sửa điều hòa để có được hỗ trợ tốt nhất.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

  TRUNG TÂM SỬA CHỮA, BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH THANH XUÂN

  HOTLINE: 096.888.6285
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/6/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...