Toàn Quốc Vai trò của xi lanh trong máy khí nén

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi khinentienphat, 20/7/16.

 1. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm xy lanh khí nén chính hãng giá cạnh tranh trên thị trường.
  Vai trò của xi lanh trong máy khí nén

  Xy lanh được sử dụng nhiều trong các hoạt động máy móc thiết bị hàng ngày, Để bổ sung kiến thức cơ sở làm trong lĩnh vực hiểu hơn về xi lanh chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa, vai trò của nó trong máy nén khí như thế nào nhé.

  Định nghĩa:

  Xy lanh khí nén là bộ phận hoạt động chính của động cơ, là không gian để pít tông duy chuyển.

  Nắp xi lanh là một bộ phận trong động cơ. Nắp xi lanh sẽ bịt kín khoang đốt trong Van chỉ dẫn sẽ hướng dẫn thân van trong suốt quá trình đóng và mở van mà nó được nén vào bên trong nắp xi-lanh.

  Máy khi nén là các máy móc (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí.

  [​IMG]  Công dụng của máy khí nén:

  Trong lĩnh vực điều khiển

  Kỹ thuật điều khiển bằng khí nén được phát triển rộng rãi và đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hệ thống điều khiển bằng khí nén (máy nén khí ) được sử dụng ở những lĩnh vực mà ở đó hay xảy ra những vụ nổ nguy hiểm như các thiết bị phun sơn,các loại đồ gá kẹp,các chi tiết nhựa,chất dẻo hoặc các lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử,vì điều kiện vệ sinh môi trường rất tốt và an toàn cao.Ngoài ra,hệ thống điều khiển bằng khí nén còn được sử dụng trong các dây truyền tự động,trong các thiết bị vận chuyển và kiểm tra của các thiết bị lò hơi,thiết bị mạ điện,đóng gói,bao bì và trong công nghiệp hóa chất.

  • Trong lĩnh vực truyền động

  - Các dụng cụ,thiết bị máy va đập:

  Các thiết bị,máy móc trong lĩnh vực như khai thác như: khai thác đá,khai thác than,trong các công trình xây dựng như: xây dựng hầm mỏ,đường hầm.

  - Truyền động quay:

  Truyền động động cơ quay với công suất lớn bằng khí nén giá thành rất cao.Nếu so sánh giá thành tiêu thụ điện của một động cơ quay bằng năng lượng khí nén và một động cơ điện có cùng công suất,thì giá thành tiêu thụ điện của một động cơ quay bằng năng lượng khí nén cao hơn 10 đến 15 lần so với động cơ điện.Nhưng ngược lại thể tích và trọng lượng nhở hơn 30% so với động cơ điện có cùng công suất.

  - Truyền động thẳng:

  Vận dụng truyền động thẳng bằng áp suất khí nén cho truyền động thẳng trong các dụng cụ,đồ gá kẹp chi tiết,trong các thiết bị đóng gói,trong các loại máy gia công gỗ,thiết bị làm lạnh cũng như trong hệ thống phanh hãm của ô tô.

  Trong các thiết bị đo và kiểm tra

  Vai trò của xi lanh trong máy khí nén:

  Xi lanh là thành phần quan trọng trong hệ thống khí nén.

  Nhiệm vụ chính của xilanh chính là tạo ra không gian hút và nén khí , làm việc trong điều kiện nhiệt độ và áp suất luôn thay đổi theo chu kỳ hút và nén.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...