HCM Văn hóa ẩm thực nước Pháp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newbiess, 11/7/15.

 1. newbiess

  newbiess New Member

  Nước Pháp là một nước có nền ẩm thực tinh tế và độc đáo. Người dân Pháp rất sành ăn và tính tế chuyện ăn uống. Ẩm thực Pháp được biết đến bởi các loại rượu vang, pho mát và các món ăn như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét đặc trưng rất riêng. Có thể nói nền ẩm thực của người Pháp.

  Trong bữa ăn của người Pháp truyền thống thể thiếu một chai rượu vang. Còn được xem là gia vị thường xuất hiện trong các món ăn Pháp, được dùng để sơ chế hoặc làm cho hương vị thêm đậm đà. Cũng như các nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Pháp là mỗi món ăn thì sẽ có loại rượu vang riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  [​IMG]

  Nước Pháp rất tự hào với món pate gan ngỗng béo độc đáo của mình. Một trong những món ăn có mặt ở tất cả các nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng có thể chế biến món ăn này. Người ta làm nên món ăn độc đáo này từ những con ngỗng được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn uống đặc biệt để lấy được tối đa các chất dinh dưỡng trong gan ngỗng. Một số quốc gia khác cũng có loại thực phẩm pate gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên hương vị thì không thể tuy tính bằng pate gan ngỗng chính thống.

  Đa số các loại bánh Pháp thì trong đó bánh macaron, bánh crepe, bánh mì baguette phết bơ cũng là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của Pháp. Người dân Pháp cũng là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và độc đáo về thương hiệu bánh.

  Để bữa ăn cán mốc của sự viên mãn thì trong bàn ăn của người Pháp không thể thiếu được đó là rượu vang. Nhưng nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với mỗi món ăn thì có một loại rượu vang thích hợp không dùng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Đó là sự hòa quyện đầy nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...