HCM Văn hóa ẩm thực nước Pháp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newbiess, 14/7/15.

 1. newbiess

  newbiess New Member

  Pháp là kinh đô ẩm thực thế giới có nền ẩm thực tinh tế và phong phú. Người dân Pháp rất sành ăn và coi trọng việc ăn uống. Nền ẩm thực Pháp được biết đến bởi các loại rượu vang, pho mát và những món ăn như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Không những thế mỗi vùng đều có những nét đặc trưng rất riêng. Có thể nói văn hóa ẩm thực của người Pháp.

  Trong bữa ăn của người Pháp truyền thống thì rượu vang thứ không thể thiếu. Còn được xem là gia vị thường có trong ẩm thực Pháp, được sử dụng để sơ chế hoặc khiến cho hương vị đậm đà hơn. Giống với những nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc biệt của phong cách ẩm thực Pháp là mỗi món ăn có một loại rượu riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  [​IMG]

  Người dân Pháp luôn tự hào với món pate gan ngỗng béo nổi tiếng của mình. Đây là món ăn có trong thực đơn ở tất cả các nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng đủ khả năng làm được món ăn này. Người ta chế biến món ăn độc đáo này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng phương pháp ăn uống đặc biệt để lấy được tối đa các chất dinh dưỡng trong gan của chúng. Các quốc gia khác cũng có loại thực phẩm pate gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên hương vị không thể nào đặc sắc bằng pate gan ngỗng chính thống.

  Đa số các loại bánh Pháp thì bánh mì baguette phết bơ cũng là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của Pháp. Người dân Pháp được xem như là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự hoàn hảo trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.

  Để bữa ăn đạt tới sự thỏa mãn thì trong bàn ăn của người Pháp nhất định phải có đó là rượu vang. Không những thế nét độc đáo của ẩm thực pháp là với mỗi món ăn thì có một loại rượu vang thích hợp không sử dụng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Đó là sự hòa quyện đầy nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

  [​IMG]

  Xem thêm: Socola nhập khẩu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...