Về Nghệ An thưởng thức món miến lươn đúng điệu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi huynq231, 28/6/16.

  1. huynq231

    huynq231 Member

    Miến lươn là một trong số những món ăn được ưa thích ở Việt Nam. Nhiều nơi, miến lươn đã biến thành đặc sản vùng miền với hương vị rất riêng như ở Ninh Bình, Nghệ An,…
    Ở Nghệ An, món miến lươn từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống của người dân nơi đây. Miến lươn Nghệ An xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, các bữa tiệc, đình đám,… Miến lươn Nghệ An sở dĩ được nhiều người yêu thích bởi thịt lươn ở đây rất ngon, cách chế biến cũng vô cùng đặc trưng Thịt lươn béo ngậy, pha chút cay cay của ớt, cùng vị ngọt của nước dùng làm cho thực khách chẳng thể không thử ăn một lần.
    Miến lươn Nghệ An thường dùng miến tàu làm từ đậu xanh, bởi loại miến này giòn, dai mà không nát. Thịt lươn được làm sạch, tuốt lấy thịt, lọc xương ninh lấy nước dung. các loại rau ăn kèm như nấm hương, xà lách, những loại rau thơm, gia vị, rau đỗ, ớt,…
    Thực tế, có hai cách chế biến món miến lươn Nghệ An:
    Cách một Phi hành cho thơm, rồi cho thịt lươn vào xào cùng mộc nhĩ, nấm hương. đồng thời miến rửa sạch, trần qua nước sôi và xào chín. Sau đó, bắc ra, trộn đều thịt lươn và miến, bày ra đĩa. Khi ăn thường ăn cùng rau răm, hành, ớt chưng. Món này gọi là miến xào.
    Cách hai sử dụng nước xương lươn đã ninh nhừ, cho muối, gừng đập dập vào, đun sôi. Thịt lươn xào chín cùng mộc nhĩ, nấm hương,… Miến rửa sạch, trần qua nước nóng cho mềm rồi bỏ vào bát. Rồi cho thịt lươn đã xào lên trên, cùng hành, rau thơm. Khi ăn thì chan nước dung để miến nở ra, ăn kèm rau sống. Đây là cách chế biến miến nấu
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...