Toàn Quốc vì sao bạn giỏi tiếng anh nhưng không hiểu người bản địa nói gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi danglanh06, 22/7/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Bạn học rất giỏi tiếng anh? Điều đó được biểu lộ qua những điểm số, chứng nhận mà bạn Đạt tới nhưng bạn lại gặp khó khăn lớn khi giao tiếp với người bản địa bạn lại chẳng thể hiểu nổi họ đang nói cái gì?
  [​IMG]

  tại sao bạn giỏi tiếng Anh nhưng vẫn không hiểu người bản địa nói gì?
  1 , “Giỏi” nhưng không trò chuyện tiếng anh thường xuyên
  anh văn nếu không sử dụng luôn luôn thì khả năng bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa bạn cũng sẽ không thể hiểu sử dụng được công hiệu. Khi bạn ít trò chuyện bằng tiếng Anh thì khả năng phản xạ của bạn sẽ bị giảm đi và thỉnh thoảng là mất đi , bạn lay hoay không biết người đối diện đang nói cái gì mặc dù trước đó bạn đã rất giỏi tiếng Anh. Đó là nguyên do chính của vấn đề vì sao bạn giỏi tiếng anh nhưng vẫn không hiểu người bản địa nói gì ?
  Lời khuyên cho bạn là hãy thực hànhbên cạnh học tiếng anh giao tiếp thường xuyên , đừng nghĩ rằng mình giỏi rồi thì chẳng cần phải rèn luyện chẳng cần phải thực hiện thêm. Tiếng Anh luôn là một quá trình học hỏi liên tục và không ngừng nghỉ.
  2 , Nói tiếng Anh theo kiểu tiếng Việt
  Bạn hay phát âm tiếng Anh dựa trên những âm tiếng Việt. Đó Ấy là lý do khiến bạn phát âm sai. Khi bạn phát âm sai thì khả năng nghe và nói của bạn sẽ bị bị tác động đến. Có thể khi viết ra bạn sẽ hiểu nhưng khi người bản ngữ nói bạn sẽ lúng túng không biết nghĩa của nó là gì.
  Lời khuyên cho bạn là khi học tiếng Anh hãy tư duy tiếng Anh và phát âm theo đúng bảng âm của tiếng Anh. Bạn học phát âm tốt thì kỹ năng nghe và nói của bạn cũng sẽ tốt dần lên.
  3 , Học tiếng Anh thiên về luyện thi
  Bạn học tiếng Anh rất giỏi , bằng cớ đó là điểm thi của bạn rất cao. Nhưng khi vào những trường hợp trò chuyện tiếng anh cụ thể thì bạn lại gặp khó khăn. Đó là do bạn chưa thực sự học anh văn theo đúng những chuẩn của nó. Tiếng Anh cần phải được hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe , nói , đọc , viết. Ví như các bạn chỉ chăm chắm vào những mẹo học thi thì có khả năng điểm của các bạn sẽ sẽ rất cao nhưng khi giao tiếp với người bản ngữ bạn sẽ chẳng thể hỏi họ nói gì.
  [​IMG]

  Lời khuyên cho các bạn đó là hãy học thăng bằng cả học thi và học anh văn giao tiếp vận dụng vào cuộc sống. Đừng thiên về những mẹo học thi , hãy học nghiêm túc và siêng năng. Hãy nghe nhiều ,nói nhiều và áp dụng vào thực tiễn. Bạn mang bằng cấp đi xin việc sẽ chẳng nói nên điều gì khi bạn không thể hiểu những gì mà người bản địa nói.
  Nếu bạn vẫn tiếp nối học thi không thôi mà không cố gắng cải thiện kỹ năng giao tiếp thực tiễn thì bạn đừng thắc mắc vì sao bạn giỏi tiếng Anh mà vẫn không hiểu người bản địa nói gì?
  4 , Thiếu vốn từ
  Vốn từ anh văn là rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn thiếu vốn tự vựng bạn sẽ chẳng thể nói hết được những ý của mình cần nói. Và khi bạn không có từ thì việc hiểu được người đối diện đang nói gì cũng sẽ trở nên rất khó khăn.
  Lời khuyên cho bạn là hãy hăng hái học từ tiếng Anh. Tuy nhiên bạn hãy tìm cho mình cách học tự vựng hiệu quả để học được nhiều hơn và ghi nhớ lâu hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...