Toàn Quốc Vì sao cần phải bảo dưỡng máy giặt hàng năm?

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi anpha308, 13/6/16.

 1. anpha308

  anpha308 Member

  hầu hết người sử dụng máy giặt nhưng không hề chú ý đến việc vệ sinh thiết bị này định kỳ. Chính điều này khiến cho các vi khuẩn và nấm mốc lưu cữu và phát triển trong máy giặt, làm quần áo có mùi hôi dù là vừa mới giặt xong. Bài viết dưới đây của trung tâm suachuagiare.net - đơn vị chuyên cung ứng dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà sẽ đưa ra cho bạn câu giải đáp tại sao cần phải vệ sinh máy giặt?
  1. Máy giặt bẩn do đâu?
  Chúng ta hãy làm một ví dụ đơn giản như thế này: ngày nào bạn cũng dùng khăn mặt và khăn tắm như vậy hẳn là chúng rất sạch. Vậy vì sao một thời gian sau chúng có mùi gì đó rất khó chịu? Điều này cũng tương tự với chiếc máy giặt, bạn thường nghĩ rằng mỗi lần giặt áo quần thì máy giặt cũng đang tự làm sạch với nước và xà phòng rồi, nhưng thực ra mỗi lần giặt là mỗi lần máy sẽ lưu lại một chút chất bẩn từ quần áo, có thể là bụi bẩn hoặc mùi hôi, thêm một chút xà phòng, nước xả vải không được xả hết, cứ thế tích tụ lâu ngày thành một thứ mùi khó chịu của máy giặt bị bẩn, đồng thời nó còn tạo ra nấm mốc, vi khuẩn.
  2. Máy giặt nào nhanh bẩn hơn?
  Điều này đúng với cả máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Nhưng theo như chia sẻ của các nhân viên chuyên sua may giat electrolux tai nha họ đưa ra nhận định rằng, máy giặt cửa ngang còn nhanh bị bẩn và hôi hơn, bởi chúng có lợi thế là sử dụng ít nước hơn và tiết kiệm điện hơn. Chính điều này khiến cặn bẩn, nấm mốc, các chất khoáng có trong nước…tích tụ bên trong máy và khiến máy có mùi hôi.
  Phần lớn mùi hôi của máy giặt xuất phát từ thùng giặt (còn gọi là trống giặt hay lồng giặt) do thùng giặt luôn có 2 lớp, một lớp trong cùng bằng thép không gỉ và có lỗ xung quanh đây chính là nơi bạn chứa quần áo. Ngoài ra còn một lớp vỏ nhựa bao quanh mà bạn không nhìn thấy được. Khi kết thúc quá trình giặt, lồng thép không gỉ thường khá khô ráo, có thể hơi ẩm, nhưng vách nhựa phía trong thì ướt hơn khá nhiều, các chất bẩn và cặn xà phòng, cùng các khoáng chất có trong nước sẽ bám vào vách nhựa từng chút từng chút một, lâu ngày sẽ tạo thành lớp nhầy dính và có mùi hôi do vi khuẩn phát triển mạnh, nếu không được làm sạch sẽ làm bẩn lây sang quần áo.
  bởi vậy để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả cũng như giúp quần áo sạch sẽ, thơm hương thì vệ sinh máy giặt định kỳ là điều rất lên làm. Chỉ mất một khoản chi phí nhỏ là bạn đã có thể bảo vệ chiếc máy giặt của mình khỏi ổ vi khuẩn. Khi cần vệ sinh máy giặt định kỳ hay khi máy giặt gặp sự cố hãy liên hệ với chúng tôi trung tâm điện lạnh Quang Dũng - chuyên vệ sinh, sửa máy giặt Electrolux tại nhà với hơn 15 kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết hết mọi vấn đề.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...