Toàn Quốc Vì sao doanh nghiệp phun sơn lại bị phạt?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoaian, 7/1/16.

 1. hoaian

  hoaian New Member

  thời gian gần đây nhiều cơ sở phun sơn tĩnh điện tư nhân tại Bình Dương chế biến đồ gỗ gây ô nhiễm môi trường được dân địa phương phản ánh, những hiện tượng này không chỉ sảy ra ở bình dương mà ở một số địa phương khác cũng có những vấn đề nhức nhối này, cùng Công ty Gia Phan tìm hiểu điều đó.
  Ý kiến của ông Nguyễn Hồng P tại khu phố 8 phường Định Hòa Thành Phố Thủ Dầu 1 tỉnh Bình Dương có những hộ gia đình kinh doanh chế biến và gia công đồ gỗ tiến hành công việc phun sơn xảy ra ô nhiễm môi trường nhưng đã nhiều lần gửi đơn kiện lên cơ quan chức năng nhưng khi cán bộ xuống kiểm tra những cơ sở này lại ngừng sản xuất gây khó khăn ho công tác kiểm tra.
  [​IMG]
  Dựa vào luật bảo vệ môi trường công ty TNHH một thành viên Sang Duy ở trong quá trình vận hành thử máy móc và chưa chính thức đi vào sản xuất nhưng lại chưa xử lý và hạn chế mùi hơi dung môi ra môi trường bên ngoài, ngoài việc khu nhà xưởng và khu tiến hành phun lại không nằm tách biệt cửa không được đóng kín, ống thải chưa lắp đặt than hoạt tính để hấp thụ dung môi nên phát tán ra xung quanh.
  Sau khi kiểm tra công ty phải thực hiên di dời kho nguyên liệu và nơi pha chế phun sơn ra khỏi vị trí cũ 50m, nâng cao các ống thông hơi và xử lý nước thải sau đó mới cho ra ngoài môi trường. phát tán mùi hơi dung môi tuy nhiên trong quá trình sản xuất vẫn còn phát tán một ít mùi đặc trưng của hóa chất, hơi dung môi hữu cơ ra môi trường xung quanh.
  Kết quả sử phạt công ty Sang Duy được tiến hành ngay sau đó, làm phát tán hóa chất, dung môi hữu cơ trong khu sản xuất hoặc khu dân cư, gây mùi đặc trưng của hóa chất, với số tiền là 6000.000 đồng.
  Đồng thời công ty phải thi hành các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường mà đã gây ra trước đó, lắp đặt hệ thống than hoạt tính để khắc phục tình trạng dung môi bay hơi. Không chỉ đối với công ty này mà những nơi thực hiện phun sơn giàn giáo cũng gặp phải những vấn đề này không những thế mà họ còn lách luật khiến tình trạng ô nhiễm càng thêm nặng.
  Công việc bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm không những là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân mà còn của pháp luật và những cơ sở sản xuất bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp là nhiệm vụ của mỗi con người chúng ta.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...