vì sao ngành mầm non thu hút nhân lực

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 2/7/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Thật dễ hiểu tại sao một ngành trước kia không có gì là hot là sư phạm mầm non lại chuyển mình nhanh như vậy. cơ hội việc làm chính là yếu tố giúp ngành này thu hút nhân lực.
  Theo báo cáo mới nhất : 225 500 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp một con số có thể gây bối rối cho bất cứ ai muốn học đại học. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều người không có việc làm sau một khoảng thời gian học tập 4 năm đại học. Nó cũng khiến những bạn sắp thi sẽ cân nhắc kỹ hơn các quyết định nghề nghiệp của mình khi mà nếu quyết định không đúng thì 4 năm học tập có thể coi là vô ích.
  Một nguyên nhân được nhiều nhà phân tích đưa ra cho việc thất nghiệp nhiều như vậy là việc lựa chọn ngành nghề. Việc học không có định hướng tương lai rõ ràng và chạy theo cơn sốt. cùng với đó là sự đào tạo tràn lan mà không theo nhu cầu xã hội. Do đó, để lựa chọn nghề nghiệp cho mình nhiều bạn đã phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn.
  Ngành sư phạm mầm non lúc này nổi lên như một hiện tượng khi mà nhu cầu nhân lực ngành này cực lớn trong khi thời gian đào tạo ngắn, yêu cầu đầu vào. Với đề án phổ cập giáo dụcmầm non thì nhu cầu giáo viên mầm non từ nay đến năm 2025 được dự báo còn tăng. Bên cạnh đó, việc yêu cầu trình độ giáo viên chỉ là trung cấp mầm non giúp thời gian đào tạo ngắn lại (2 năm so với 4 năm), tiết kiệm chi phí và quan trọng là không làm nhỡ mất cơ hội việc làm khiến ngành này thực sự thu hút với các bạn học sinh.
  Nhiều trường hợp sinh viên thất nghiệp đã theo học văn bằng 2 mầm non và văn bằng 2 sư phạm tiểu học là minh chứng rõ ràng nhất cho tình trạng này.
  [​IMG]
  Nhằm đáp ứng yêu cầu của những người đi làm mà muốn nâng cao kiến thức để lấy bằng sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học trường cao đẳng sư phạm Hà Nội nay là trường đại học thủ đô Hà Nội đã mở các khóa đào tạo về văn bằng 2 mầm non và văn bằng 2 sư phạm tiểu học. Khóa học là cơ hội cho các bạn học các ngành khác nhưng muốn theo nghề mầm non có cơ hội được theo nghề.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...