Vị thế của thẻ nhựa thông minh

Thảo luận trong 'Quần áo Nữ' bắt đầu bởi dquangvsva, 27/4/15.

 1. dquangvsva

  dquangvsva Member

  Thiết bị thông minh là cụm từ thường xuyên được các phương tiện truyền thông đưa tin và là mục tiêu của các nhà sáng chế trong những năm gần đây, điện thoại thông minh, xe thông minh, nhà thông minh... Cùng với sự phát triển đó, in thẻ nhựa tích hợp các thiết bị thông minh cũng dần xuất hiện nhiều trong cuộc sống của con người, công việc hay là giải trí đều cần đến những chiếc thẻ để tiện dụng hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Các công nghệ mới được phát triển để phụ trợ cho thẻ thông minh cũng đã tạo ra các bước tiến mới cho lĩnh vực này, các khả năng bảo mật dần được cải tiến chống lại các tội phạm gian lận, đánh cắp thông tin tài khoản chủ thẻ, các ưu điểm này đã giúp thẻ thông minh lấp đầy các khe hở của thẻ từ. Ngoài ra, in thẻ nhựa thông minh còn có độ bền cao, có tuổi thọ kéo dài, thẻ có thể được đọc và ghi lại tới 10.000 lần trước khi bị hỏng.

  [​IMG]

  Hiện nay, thẻ thông minh được các nhà sản xuất chia ra 2 loại dựa trên công nghệ của chip hoặc cách thức đọc dữ liệu, thông tin từ thẻ. Nếu là công nghệ chip thì sẽ phân loại thành chip nhớ và chip vi xử lý thông tin, chip thường được gắn trên bề mặt thẻ nhựa. Tùy theo nhu cầu, mục đích mà lúc in thẻ nhựa được lựa chọn là thẻ tiếp xúc, thẻ không tiếp xúc hay thẻ có cả 2 khả năng này.
  • Thẻ tiếp xúc là loại thẻ khi muốn đọc hay ghi các thông tin trên thẻ thì người dùng cần đưa thẻ vào máy đọc thẻ. Thường các thẻ này, được các tổ chức tài chính, chính phủ, cơ quan nghiên cứu cần độ bảo mật, chính xác.
  • Đối với thẻ không tiếp xúc : Việc ghi và đọc các thông tin trên thẻ không cần phải tiếp xúc vật lý với máy đọc như thẻ tiếp xúc, thẻ có khả năng truyền tín hiệu cho máy đọc thẻ bằng thiết bị tiếp sóng được tích hợp trong thẻ. Thẻ không tiếp xúc vượt trội hơn thẻ tiếp xúc là khả năng xử lý thông tin với tốc độ nhanh hơn. Từ ưu điểm đó, các nhà quản lý công cộng đã ứng dụng thẻ này vào các quá trình xử lý quá cảnh, giao thông công cộng.
  • Thẻ lưỡng tính: là sự kết hợp từ những ưu điểm của 2 loại thẻ trên, do vậy mà khả năng của thẻ khi thực hiện tương tác có hiệu quả cao hơn nên giá thành in thẻ nhựa này cũng đắt hơn 2 loại trên.
  [​IMG]
  Giống như một máy tính cá nhân ( PC ) thì thẻ chip thông minh cũng được thiết lập và quản lý thông bằng hệ điều hành trong chip có chức năng ghi nhận, quản lý, kiểm soát, trao đổi thông tin, thực thi các ứng dụng với thiết bị đọc thẻ. Có 3 hệ điều hành đang hỗ trợ chính cho các thẻ chip trên thị trường là Multos, Windows , Javacard.


  SGCard, chuyên cung cấp dịch vụ in thẻ nhựa giá rẻ hcm

  Công Ty Cổ Phần Liên Kết Thế Giới Ưu Đãi
  Đ/C: 31 Đường 12 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
  SĐT: (+84) 8 6297 8418 hoặc DĐ: 0906 779 115 ( Mr Chương )
  Email: info@sgcard.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...