Toàn Quốc Vị trí tốt nhất khi đặt menu trong thiết kế trang web

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Manque123, 8/9/16.

 1. Manque123

  Manque123 Member

  Các thanh menu hay được gọi là những thanh điều hướng (navigator) khi thiết kế web trọn gói của bạn là một trong những câu hỏi tương đối gai góc với những người thiết kế web. Các website khác nhau như website bán hàng, website bệnh viện hay website du lịch... có những tiêu chí khác nhau hoàn toàn trong cách trình diễn.# và nội dung miêu tả. Điều này tác động trực tiếp đến phong cách thiết kế website và việc định hình những menu trên website được thiết kế như thế nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn 5 vị trí dành cho thanh menu phổ biến nhất bây giờ.

  1. Menu ngang

  Menu ngang là một trong những định dạng được ra đời từ những ngày trước hết mà một website ra đời. Lý do là vì vị trí đó là tốt nhất dành cho người dùng nếu muốn đọc hay cữ nội dung cấp thiết. Tuy nhiên thiết kế menu ngang hiện nay đã không còn duy trìn được vị thế độc tôn của mình nữa. Lý do là các nền tảng thiết kế đã thay đổi và menu ngang không còn là chọn lựa tối ưu.

  Các menu ngang hiện giờ đáp ứng tốt nhất với các thiết kế website mà phục vụ cho những nhóm người dùng đông đảo, không có sự phân biệt chi tiết hoặc phân khúc riêng biệt nào đó. Đó có thể là những thiết kế website bệnh viện, website tin, website rao vặt.

  Thiết kế menu ngang cũng là lựa chọn tối ưu nếu bạn có một danh sách dài các menu con nằm dưới mỗi menu chính. Mà điển hình cho loại website này là các thiết kế cho website bán hàng, website bất động sản.

  2. Menu dọc

  Thiết kế menu dọc hiện đang là một trong những chọn lọc phổ quát của nhiều thiết kế website. bình thường menu dọc đặt ở lề trái của website nhằm tối ưu nếp sử dụng của người dùng. Thiết kế này ăn nhập với những website có mục đích giới thiệu một sản phẩm hoặc Blog.

  Lợi điểm lớn nhất của thiết kế menu dạng này là sẽ khiến cho không gian nằm giữa các trang web trở thành rộng hơn. Không gian đó sẽ làm cho những hình ảnh về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu trở nên nổi bật hơn.

  Thiết kế menu dọc sẽ khiến cho người dùng cảm thấy hết sức hứng với website của bạn. Nhưng nên nhớ. Thiết kế dọc chỉ hạp nhất trong trường hợp nội dung các thanh menu của bạn chỉ là một đường dẫn chứ không có các menu con. Thứ hai là số lượng các menu cũng không được quá nhiều.

  Xem thêm: thiết kế web nội thất chất lượng


  [​IMG]

  3. nhất thiết menu ngang

  Nếu bạn có một website dài với rất nhiều thông báo khác nhau dành cho người đọc thì một thanh menu nhất định sẽ là một chọn lựa hợp lý. Kiểu thiết kế này sẽ cố định thanh menu của bạn tại một vị trí và điều đó khiến người đọc xoành xoạch nhìn thấy cho dù họ có ở tại bất cứ vị trí nào trong trang web.Thiết kế này có tác dụng nếu như bạn muốn cung cấp cho người dùng những thông báo quan yếu như logo, thông báo liên hệ...Cách thiết kế thanh menu như thế này thích hợp với những thiết kế dành cho website nhà hàng - khách sạn, website dịch vụ.

  4. Menu là các hình ảnh hoặc biểu trưng (icon)

  Một hình ảnh hay bức tranh chuyển tải nhiều điều hơn so với một dòng chữ. Thay vì những dòng menu như “ Trang chủ”, “Liên hệ”, “Sản phẩm” đơn thuần thì các bạn có thể đổi thay hoặc lồng vào đó những hình ảnh hoặc biểu tượng.Việc đưa hình ảnh vào menu sẽ làm cho website của bạn trở nên suýt nữa với người dùng, làm bớt đi sự đơn điệu thường thấy.

  Thiết kế website này thường được dùng nhiều trong việc thiết kế web tin tức nhằm giới thiệu phim, chương trình truyền hình. Dưới đây là một tỉ dụ điển hình khi các menu được lồng vào đó bằng hình ảnh rất sống động và bắt mắt.

  5. Menu nằm ở chân website

  một tẹo phá cách sẽ làm cho người dùng website của bạn trải nghiệm một cảm giác dị biệt so với những thiết kế bình thường. Đây là phong cách thiết kế lý tưởng với những thiết kế website muốn tạo ra khoảng trống hoàn toàn cho hình ảnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...