Toàn Quốc Viêm loét dạ dày – tá tràng có phải là căn bệnh nguy hiểm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 23/9/16.

 1. viêm loét dạ dày - tá tràng là hội chứng rất phổ biến hiện tại. Chỉ nên ăn uống ko hợp lý làm mất cân bằng giữa những nguồn gốc bảo vệ như lớp tế bào, lớp nhày là bạn có khả năng bị mắc hội chứng này. loét dạ dày – tá tràng mức nhẹ có thể khiến ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân, nếu để bệnh chứng kéo dài dai dẳng sẽ gây nên nhiều hậu quả, có thể dẫn tới tử vong.
  >>> Tìm hiểu thêm biểu hiện đau dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  + triệu chứng của hội chứng viêm loét dạ dày – tá tràng

  mắc đau ở vùng bụng: Đau là dấu hiệu phổ biến nhất ở bệnh nhân có hội chứng dạ dày – tá tràng. Vị trí đau thường gặp đặc biệt vùng thượng vị (trên rốn), đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. triệu chứng đau âm ỉ có khi kéo dài từ vài tháng tới vài ba năm, thậm chí hàng chục năm. Ở một số nếu, người bệnh bị đau theo chu kì. 1 chu kỳ khoảng bằng 1 tuần tới vài tuần trở lên và rất hay xảy ra vào khi chuyển mùa, đặc biệt là mùa rét.
  >>> Tìm hiểu thêm bệnh trào ngược dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  Cơn đau cũng có thể xảy ra lúc bệnh nhân áp lực, bất ổn thường sau ăn thức ăn chua, cay (ớt, rượu). Rất khó phân biệt được tính chất đau của viêm hoặc loét dạ dày – tá tràng nhưng trường hợp mới bị viêm thì ăn vào cơn đau sẽ tăng lên, còn loét thì khi đói cơn đau sẽ hiện diện hoặc đau xuất hiện bất cứ lúc nào, no, đói đều đau.
  >>> Tìm hiểu thêm xuất huyết dạ dày tại website: khambenhdaday.com

  bị rối loạn tiêu hóa: bệnh nhân viêm, viêm loét dạ dày – tá tràng thường hay bị mắc đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có khi nát thậm chí lỏng, có khi rắn như phân dê. Trong một số trường hợp loét hành tá tràng lâu ngày dẫn đến co kéo khiến nhỏ môn vị thì ăn không tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, rất nhiều lúc bắt buộc móc họng nôn ra mới thấy nhẹ nhàng. do vậy người mắc bệnh này lâu năm rất hay gầy, da xanh, mô nhợt nhạt, đặc biệt có hậu quả hay bị mắc xuất huyết tá tràng.
  [​IMG]
  + chuẩn đoán chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng
  hiện tại, nội soi dạ dày có giá trị liệu lớn trong phán đoán viêm, loét dạ dày – tá tràng. Bên cạnh vấn đề xác định được vị trí thương tổn, tình trạng tổn thương… thì trong một vài nếu nghi ngờ bệnh chứng ác tính có thể sinh thiết để tìm tế bào lạ. Sinh thiết còn giúp cho vấn đề lấy bệnh phẩm để nhuộm Gram, thử test ureaza, nuôi cấy phân lập nhận định vi khuẩn HP và khiến kháng sinh đồ để nhận định tính nhạy cảm với kháng sinh của vi khuẩn này.
  + các biến chứng phổ biến của chứng bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng
  - Viêm mãn tính hoặc trở thành loét: bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng trường hợp không phát hiện sớm và điều trị đúng thì sẽ dẫn đến viêm mãn tính hoặc trở thành loét. Đáng sợ đặc biệt viêm bờ cong nhỏ rất dễ tác hại thành loét và có thể dễ đưa đến ung thư hóa tuy rằng viêm, viêm loét dạ dày thì ít đau hơn viêm loét tá tràng.
  Ngược lại, viêm loét tá tràng ít bị mắc ung thư hơn tuy nhiên hay đau, dễ gây hẹp môn vị do hành tá tràng loét xơ chai gây ra co kéo môn vị, đặc biệt là khiến chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có khả năng ồ ạt buộc phải cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ khiến cho phân rất hay có màu đen.
  trường hợp chảy máu nhiều thì phân thường hay đen như nhựa đường và mùi hôi rất đặc biệt như “mùi cóc chết”.
  - Thủng dạ dày : Ở một số trường hợp bệnh nhân do mắc loét ngầm phải bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị thủng dạ dày cần nên cấp cứu. Trong nếu bị mắc thủng dạ dày mà cấp cứu ko đúng lúc thì rất dễ đưa tới dẫn đến viêm phúc mạc, sốc nhiễm khuẩn và có khả năng bị mắc tử vong.
  + Phân biệt viêm loét dạ dày – tá tràng với một vài chứng bệnh khác
  – các bệnh chứng khi đau vùng thượng vị có thể nhầm với viêm loét dạ dày – tá tràng như viêm tụy, viêm đường dẫn mật, sỏi đường dẫn mật. chứng viêm ruột thừa ở các giờ đầu cũng có thể đau thượng vị (tỷ lệ này thấp) hoặc ngộ độc thực phẩm gây ra viêm dạ dày cấp tính trong những giờ đầu của bệnh chứng.
  – Ngoài ra, đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân đen có khả năng nhầm với những người bệnh bị mắc giun móc. Trong một vài nếu này buộc phải xét nghiệm tìm trứng giun móc.
  + điều trị và phòng viêm loét dạ dày – tá tràng
  – bệnh nhân không nên tự chữa mà nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ khám cẩn thận sau đấy sẽ cho hướng dẫn chụp dạ dày, đặc biệt là nội soi dạ dày (nếu hội chứng viện có điều kiện) để phán đoán xem có mắc viêm loét dạ dày – tá tràng ko.
  – Với những nếu bệnh nhân có căn bệnh dạ dày – tá tràng cần phải kiêng tuyệt đối rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá (thuốc lào) và các chất dẫn đến kích thích khác như trà đặc, cà phê. Tất cả các chất này ở khía cạnh này thường hay khía cạnh khác đều có khả năng khiến thương tổn mô dạ dày, đặc biệt rượu, chua, cay.
  – Để chữa bệnh chứng này, những bác sĩ y khoa hay khuyến cáo chữa loét dạ dày – tá tràng dựa trên cơ chế tiêu diệt vi rút HP, chống tăng tiết dịch vị và phải có thuốc bao phủ niêm mạc hạn chế công dụng của dịch vị. Ngoài ra cần nên có kế hoạch dinh dưỡng hiệu quả, phù hợp cho người bị bệnh chứng về dạ dày.
  – Muốn phòng chống bệnh lý viêm loét – dạ dày tá tràng thì ăn sạch uống sạch là điều tuyên quyết nhất buộc phải khiến.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...