Toàn Quốc Viêm mào tinh hoàn mạn tính

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 28/6/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Mào tinh hoàn là một cấu tạo gồm một đoạn ống xoắn nằm phía sau lưng của mỗi tinh hoàn, nối liền tinh hoàn với ống dẫn tinh. Mào tinh hoàn là nơi tích trử tinh trùng, nơí tinh trùng phát triển và cũng là nơi vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn đến ống dẩn tinh.Viêm mào tinh hoàn là mào tinh hoàn bị sưng lên và đau. Viêm mào tinh hoàn thường xảy ra ở người trẻ tuổi, khoảng từ 18 đến 34 tuổi. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm mào tinh hoàn mạn . thành ra nam giới phải rất chú ý tới vấn đề này

  Mào tinh hoàn là một cấu tạo gồm một đoạn ống xoắn nằm phía sau lưng của mỗi tinh hoàn, nối liền tinh hoàn với ống dẫn tinh. Mào tinh hoàn là nơi tích trử tinh trùng, nơí tinh trùng phát triển và cũng là nơi tải tinh trùng từ tinh hoàn đến ống dẩn tinh.Viêm mào tinh hoàn là mào tinh hoàn bị sưng lên và đau. Viêm mào tinh hoàn thường xảy ra ở người trẻ tuổi, khoảng từ 18 đến 34 tuổi.

  [​IMG]

  Triệu chứng

  -Viêm tinh hoàn mạn tính: tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có tả xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ... Thường sau 1-2 năm bệnh mới miêu tả rõ rệt. Nếu không điều trị kịp thời thì khó có thể chữa khỏi bệnh.

  -Việc viêm tái đi tái lại nhiều lần có thể khiến các tổ chức của mào tinh bị xơ hóa gây chít hẹp từng đoạn hoặc tất thảy ống dẫn tinh, mào tinh. Khi đường dẫn tinh bị tắc nghẽn sẽ không đưa được tinh trùng ra bên ngoài để thụ tinh dù rằng tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng thường ngày triệu chứng bệnh viêm mào tinh hoàn

  -ngoại giả khi viêm nhiễm làm hệ thống hàng rào miễn nhiễm của thân với tinh trùng bị phá hủy khiến tinh trùng sẽ bị hệ thống miễn nhiễm của thân nam giới tạo ra kháng thể kháng tinh trùng để tự tiêu diệt tinh trùng của họ gây vô cơ thứ phát. Quá trình viêm nhiễm cũng có thể khiến môi trường sống của tinh trùng (tinh khí) bị ảnh hưởng khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm.

  -Sau viêm mào tinh hoàn, khối cứng của mào tinh mà bạn thường sờ thấy có thể tồn tại vài năm mới hết. Vấn đề có chữa khỏi viêm mào tinh hoàn mạn tính hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân bệnh cũng như phác đồ điều trị của bác sỹ và tuân thủ điều trị của bệnh nhân.

  Chuẩn đoán và điều trị bệnh

  -phải nam giới thấy một số biểu hiện dị thường ở tinh hoàn như sốt cao, tinh hoàn cứng sưng và đau, đi tiểu ra máu...đó có thể bạn đã bị mắc chứng viêm mào tinh hoàn. Bệnh nếu không chữa chị kịp thời gây các bệnh như viêm tuyến tiền liệt bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư... Để có thể chuẩn đoán một cách chuẩn xác nhất bạn nên đến phòng khám Khương Trung của chúng tôi bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có trị viêm mào tinh hoàn thích hợp nhất.

  Trên đây là một số san sẻ của chúng tôi về bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính , nếu còn bất kỳ thắc mắc về vấn đề này các bạn có thể liên can với chúng tôi qua Hotline : 04 3 288 288 để được các thầy thuốc tư vấn chi tiết hơn nhé
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...