Toàn Quốc Viễm nhiễm sinh dục chị em cần phải nắm rõ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Ngoannguyen, 11/8/16.

 1. Ngoannguyen

  Ngoannguyen Member

  Theo một số thống kê cho thấy, có khoảng 60% phái yếu đã trải qua ân ái và đã có con đều sẽ có một vài lần lây lan những bệnh xã hội. Điều này tác hại vô cùng cao đến sức khỏe phụ khoa, cuộc sống và khả năng sinh đẻ ở phụ nữ. Như thế, việc khám xét phụ khoa và việc cải thiện ý thức phòng tránh bệnh là điều hết sức quan trong nhằm giảm thiểu mức độ trên. Những thông tin sau đây sẽ khiến mọi người hiểu rõ hơn về những bệnh nhiễm trùng sinh dục này.
  Viễm nhiễm sinh dục các điều cần biết

  Một vài bác sĩ bệnh phụ khoa cho rằng, một vài loại ký sinh trùng như Trichomonas vaginalis, nấm Candida là một vài loại ký sinh thường dẫn đến những bệnh sinh dục ở phụ nữ. Các loại ký sinh này thông thường có sẵn trong cơ thể, vì các tác động từ cả bên trong lẫn bên ngoài, gây biến đổi môi trường vùng kín, từ đó gây nên viêm.
  Việc chị em bị nhiễm khuẩn đường sinh dục là vô cùng mở rộng hiện giờ. Trong số hơn 80% tình huống bị mắc nhiễm bệnh phụ khoa là sinh dục. Mà việc viêm nhiễm sinh dục cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các rối loạn trong đời sống và hoạt động sinh dục của người phụ nữ. Nhiễm trùng sinh dục nguy hại khá lớn đến sinh đẻ, hơn thế nữa gây tăng vai trò lâu nhiễm bệnh sinh dục trong đó có HIV.
  Tác nhân và hiện tượng nhiễm trùng sinh dục
  - Tất cả các trường hợp viêm nhiễm sinh dục là bởi lâu nhiễm qua đường tình dục hoặc ứng dụng đình chỉ thai nghén, đặt dụng cụ tử cung và một vài thủ thuật phụ khoa khác.
  Có thể bạn quan tâm: Khám phụ khoa
  - Một vài trường hợp nhiễm khuẩn khác là kém vệ sinh khi ân ái và sau các lần có nguyệt san.
  - Cũng có thể là nhiễm khuẩn sau sảy thai và sau quá trình sinh con
  Tất cả những tình huống bị nhiễm trùng sinh dục đều có biểu hiện bất thường ở dịch âm đạo. Lúc này huyết trắng sẽ có một số hiện tượng như:
  - Khí hư trong, dính như lòng trắng trứng, có khi loãng như nước.
  - Khí hư trắng như váng sữa, khám bệnh lý không có bạch cầu và vi khuẩn. Nếu chẩn đoán sẽ thấy tử cung bị xung huyết.
  - Huyết trắng đục – đây là biểu hiện phổ biến của viêm nhiễm sinh dục. Hay bị loãng, có lẫn mủ. Tình huống nhiễm khuẩn càng nặng thì dịch âm đạo càng nhiều và màu sẽ đổi thành màu vàng xanh, mùi hôi và tanh.

  [​IMG]

  Những loại viêm sinh dục
  - Viêm nhiễm cô bé: viêm cô bé có rất nhiều loại như viêm nhiễm âm đạo bởi Trichotnonas vaginalis (ký sinh trùng roi); nhiễm trùng âm đạo vì nấm Candida Albicans, tropicalis, krusei (còn gọi là monilia), bệnh hay gặp ở người có thai, đái tháo đường; nhiễm trùng vùng kín bởi vi khuẩn thông thường, bệnh hay gặp ở các người đã mãn kinh, đã bị cắt 2 buồng trứng, ở em gái trước tuổi dậy thì; viêm nhiễm âm đạo bởi vi khuẩn lậu, bệnh kèm theo viêm cửa âm đạo và viêm eo tử cung; viêm nhiễm âm đạo do Gardnerella vaginalis.
  Ở mỗi một loại vi khuẩn gây ra viêm nhiễm vùng kín lại có một số dấu hiệu và cách trị liệu khác nhau. Do vậy, trong tình huống này phái đẹp phải đi đi chẩn đoán và tuân thủ phương thức khám chữa của chuyên gia đưa ra, không nên dùng linh tinh.
  - Nhiễm trùng tuyến Bartholin: Bệnh thường vì vi khuẩn lậu, các loại khác như liên cầu, tụ cầu, trực khuẩn Chlamydia. Một vài loại vi khuẩn này thông thường khiến viêm cửa âm đạo rồi lây nhiễm lên tuyến Bartholin. Bệnh hay gặp ở phái yếu đã từng cắt tầng sinh môn và nó có hai cấp là cấp tính và mãn tính.
  Biểu hiện của bệnh thường thấy là đau âm hộ, đi đứng đôi khi đều bị đau ở phần bụng dưới, khi bệnh phổ biến sẽ có mủ. Khôi phục tình trạng viêm nhiễm tuyến Bartholin dựa vào cấp độ của bệnh, tuy nhiên nhìn chung sẽ kết hợp điều trị nội khoa và ngoại khoa. Trong đó, ngoại khoa sẽ phải chích mủ, mở rộng ống tiết, hủy những ngăn vách, dẫn lưu trong 2 - 3 ngày.
  - Viêm nhiễm cổ tứ cung: Viêm cổ tử cung sẽ có hai loại là viêm bên trong và bên ngoài cổ tử cung, tuy nhiên bên ngoài vẫn phát triển hơn. Chính yếu một số tình huống viêm cổ tử cung là vì một vài mầm bệnh như lậu khuẩn, chlamydia, virus herpes. Chẩn đoán sẽ thấy ở cổ tử cung có diện loét nông hoặc sâu, biểu mô lát bị mất, thương tổn đỏ hơn chỗ bình thường. Diện loét bao quanh co tử cung, vết loét chảy máu khi chạm vào.
  Theo tùy loại khuẩn đi đến mà việc chữa sẽ khác nhau, bệnh có thể gây ra một vài nguy hiểm nếu không được chữa đúng thời điểm như gây ung thư cổ tử cung, vô sinh nữ... Vì vậy, mọi người nên hết sức cẩn thận và khám chữa sớm.
  - Nhiễm trùng niêm mạc tử cung: Trong phụ khoa thì bệnh này gặp ít hơn những bệnh đã kể trên, bệnh thông thường là do mầm bệnh Chlamydia và lậu. Bệnh cũng được phát triển thành hai dạng là cấp tính và mãn tính.
  Biểu hiện lâm sàng thông thường thấy, sau yêu vài ngày dịch âm đạo ra khá cao, có mủ, đặc, màu xanh. Tử cung to, nắn vào tử cung bệnh nhân kêu đau. Khi áp dụng một số kiểm tra cũng có thể cấy dịch âm đạo sẽ thấy vi khuẩn lậu.
  - Viêm phần phụ: Nhiễm trùng phần phụ là một vài viêm nhiễm một vài khu vực như vòi trứng, buồng trứng, dây chằng… Đây được coi là viêm nhiễm gặp mở rộng nhất ở phụ nữ. Bệnh lây nhiễm cốt yếu là bởi mắc nhiễm qua đường tình dục, đặt dụng cụ hay làm các tiểu thuật ở tử cung. Bệnh gây tác hại khá cao đến sức khỏe và vai trò sinh sản ở phái đẹp, nhất là khi nó chuyển biến sang hình thái mãn tính. Khám chữa nhiễm trùng phần phụ bằng nội khoa là chính, đồng thời sẽ kết hợp khám chữa toàn thân và chữa ngoại khoa khi có nguy hiểm như apxe Douglas, chích rạch và dẫn lưu qua cùng đổ Douglas.
  - Nhiễm trùng vòi trứng dính với buồng trứng, với hố chậu: Hiện tượng thường thấy sẽ là đau chức năng hạ vị, hay đau hai bên hố chậu. Đau đổi thay về cường độ, giai đoạn, từng cơn cũng có thể liên tục. Đau tăng lên khi làm việc nặng, đi lại nhiều. Khí hư có nhiều bất thường, đôi lúc còn có những triệu chứng mất cân bằng hành kinh… Một số bệnh này cũng được khắc phục tình trạng bằng nội khoa là chính. Có thể tích hợp điều trị tại chỗ bằng lý kỹ thuật sóng ngắn. Các sóng tạo nên ở dòng điện có tần số lớn kích thích chức năng trao đổi tế bào, sức đề kháng tế bào được tăng cường. Các tình huống sẽ được chữa ngoại khoa.
  Nếu có bất cứ dấu hiệu hoặc có băn khoăn gì? Phụ nữ có thể tìm đến tới Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa, những chuyên khoa sẽ trả lời và hướng dẫn cụ thể.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...