Viêm tai giữa ở bé có nguy hiểm ko và phòng bệnh ở trẻ em như thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi minhlucius, 5/1/16.

 1. minhlucius

  minhlucius New Member

  Viêm tai giữa là gì

  Viêm tai giữa là căn bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót ở trong tai giữa, hay xuất phát sau viêm mũi họng. Bệnh phổ biến ở trẻ em nhỏ hơn 5 tuổi cùng có thể gây ra nên các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Mỗi khi thời tiết đổi mùa bệnh hay có thể tái phát, nóng đột ngột, độ ẩm trong không khí cao. …Lưu ý ngăn ngừa bệnh viêm tai giữa ở bé là phương pháp hiệu nghiệm giúp loại trừ nỗi lo và bảo vệ sức nghe cho trẻ em trong hiện tại cũng như về sau.

  các biểu hiện của bé bị viêm tai giữa như quấy khóc bởi chảy mủ tai cùng đau tai; đưa tay dụi và cấu tai. Có biểu hiện chán ăn, nôn hoặc tiêu chảy cùng có thể sốt cao. Căn bệnh này thường là nguyên do gây các biến chứng nguy hiểm như trẻ nhỏ thường hay đau đầu, giảm thính lực, khi ấn vào khu vực tai hoặc kéo vành tai sẽ thấy đau nhói, soi thấy màng nhĩ đỏ, ko chuyển động hay căng phồng, tai chảy mủ cùng đau…

  Căn nguyên gây ra viêm tai giữa

  Viêm tai giữa cấp thường gây nên bởi vi khuẩn ở vòm họng theo vòi nhĩ lan lên tai giữa dẫn tới nên, vì cơ chế bảo vệ của lớp niêm mạc vòi nhĩ ko còn hoạt động công hiệu hoặc lỗ vòi nhĩ bị tắc nghẽn do những khối choán chỗ tại vùng vòm học.

  Sự nguy hiểm của bệnh viêm tai giữa ở trẻ

  Viêm tai giữa cấp ở trẻ em có thể dẫn đến thủng màng nhĩ và làm tiêu xương…ảnh hưởng đến thính lực của trẻ em và dẫn tới rối loạn ngôn ngữ. đối với trường hợp ko được điều trị triệt để có thể gây ra những biểu hiện cực kỳ nguy hiểm như viêm xương chũm, xuất ngoại mủ, viêm tai xương chũm mãn tính hồi viêm, viêm màng não và cuối và có thể dẫn đến nguy hiểm tới tính mạng là áp xe não. Viêm tai giữa ở trẻ em gây nhiều biến chứng nguy hiểm ngoài ra, trẻ em lại có nguy cơ viêm tai giữa cao hơn hẳn người lớn. vì lúc này sụn vòi nhĩ còn mềm, dễ bị xẹp và vòi nhĩ ở bé ngắn, nằm ngang hơn người trưởng thành. đặc biệt, với hệ miễn dịch chưa có cấu tạo hoàn thiện, trẻ nhỏ rất dễ có nguy cơ mắc các bệnh như hô hấp trên, viêm VA cũng dẫn đến việc bị viêm tai giữa.

  Đề phòng bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

  Để ngăn ngừa bệnh viêm tai giữa ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần lưu ý

  + Cho bé bú mẹ ít nhất trong 1 năm đầu đời vì trong sữa mẹ có kháng thể giúp trẻ có sức đề kháng tốt.

  + lúc vệ sinh cho trẻ em như tắm, gội ko để nước chảy vào tai giữa.

  + Vệ sinh mũi họng để trẻ em ko bị viêm hô hấp trên, amidan, VA.

  + Giữ trẻ không nên xa các chất có khả năng kích ứng tạo ra dịch nhầy trong hốc mũi cùng tai giữa của bé (thú nhồi bông, vật nuôi, khói thuốc…)

  + Giữ ấm cho trẻ khi thời tiết thay mùa.

  + Tăng cường những vitamin, khoáng chất từ các loại hoa quả để nâng thể lực cho trẻ…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...