Toàn Quốc Viêm tai giữa ở trẻ và vài điều buộc phải để ý

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 23/4/16.

 1. Viêm tai giữa là bệnh lý có khả năng xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em từ 1-3 tuổi. bệnh viêm tai giữa ở trẻ có thể diễn biến cấp tính hoặc mạn tính dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại phải cần buộc phải được phát hiện và chữa trị sớm.
  ---->>>>Tìm hiểu viêm xoang mũi tại website : phongkhammui.com
  1 - vì sao trẻ bị mắc viêm tai giữa?
  bệnh lý viêm tai giữa dễ vì vi rút từ vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa gây phải. hội chứng hay gặp ở trẻ nhỏ bởi sức miễn dịch kém.Nguyên nhân khiến cho trẻ thường bị viêm tai giữa là: ko được bú mẹ trong một vài năm đầu đời, cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, trẻ sứt môi, ở hàm ếch nhắc cả đã được vá chỉnh.
  trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu bắt buộc sẽ bị nhiều căn bệnh không giống nhau trong đó có bệnh lý viêm tai giữa. Đọc thêm triệu chứng hội chứng viêm tai giữa
  [​IMG]
  trẻ có nguy cơ bị viêm tai giữa cao hơn người to do ở trẻ nhỏ sụn vòi nhĩ còn mềm, dễ bị mắc xẹp, vòi nhĩ ở trẻ em ngắn và nằm ngang hơn người lớn, hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn chỉnh. trẻ nhỏ mắc viêm VA cũng thường bị mắc viêm tai giữa.
  ---->>>>Tìm hiểu ù tai là bệnh gì tại website : phongkhamtai.com
  2 - triệu chứng nào giúp nhận biết căn bệnh ở trẻ?
  trẻ bị mắc viêm tai giữa ở bé sẽ biểu hiện:
  - bé sốt, sẽ là sốt cao 39-40 độ C, quấy khóc nhiều, bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, co giật...
  - nếu là trẻ em to, dễ kêu nóng tai, còn bé chỉ biết lắc đầu, lấy tay dụi vào tai.
  - Rối loạn tiêu hóa: trẻ đi ngoài lỏng, nhiều lần, xuất hiện toàn bộ cùng lúc với hiện trạng sốt.
  - Ngoài ra, chất dịch đọng trong tai giữa có khả năng làm phòng đường truyền âm thanh, dẫn đến tình trạng khó nghe tạm thời.
  - bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ thường làm đau, sốt, giảm sức nghe...
  những khi thấy những biểu hiện hội chứng viêm tai giữa ở trẻ, cha mẹ nên đưa trẻ tới một vài cơ sở y tế, hội chứng viện có chống khám chuyên khoa Tai mũi họng để được kiểm tra hiện tượng hội chứng. nếu không chữa trị sớm, tận gốc, chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ có thể gây biến chứng nặng.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang hiệu quả tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn
  3 - chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ có có ảnh hưởng biến chứng gì không?
  Viêm tai giữa cấp ở trẻ em có khả năng có ảnh hưởng thủng màng nhĩ, khiến tiêu xương, gián đoạn chuỗi xương con... ảnh hưởng tới sức nghe của trẻ em. lúc này, trẻ mắc nghe kém, đặc biệt từ trong lúc chưa phát triển lời nói, dễ dẫn tới rối loạn ngôn ngữ (nói ngọng, nhắc không rõ âm, bằng...)
  Nặng hơn nữa là vài biến chứng nhiễm trùng, nhiều khi ảnh hưởng tới tính mạng: Viêm tai giữa cấp có thể dẫn đến vài biến chứng sọ não rất nguy hiểm ví dụ viêm màng não, áp-xe não vì tai, viêm tắc tĩnh mạch máu bên, vì viêm nhiễm lan bằng trần hòm tai lên não hoặc gây liệt dây thần kinh mặt.
  4 - chữa viêm tai giữa ở bé ví dụ thế nào?
  Để trị liệu viêm tai giữa ở trẻ bắt buộc dựa vào một số yếu tố có ảnh hưởng căn bệnh.
  Cha mẹ bắt buộc đưa trẻ đi khám tai mũi họng để được tư vấn liệu pháp trị phù hợp. Xem thêm bài viết viêm tai ngoài
  Tùy vào tình trạng bệnh, độ tuổi và sức khỏe của trẻ nhỏ, bác sĩ dễ được chỉ định giải pháp chữa trị hợp lý. đa phần là sử dụng thuốc đề kháng kết hợp với thuốc hạ sốt, suy giảm nóng, hạn chế viêm, các thuốc nhỏ mũi hài hòa nhỏ tai.
  những lúc trẻ nhỏ mắc viêm tai giữa, những lúc khám thường thấy màng nhĩ căng phồng, bác sĩ sẽ trích màng nhĩ để hỗ trợ mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu. nếu tai chảy mủ, ngoài việc dùng thuốc, vài bà mẹ cũng có khả năng tự xử trí làm cho khô tai cho trẻ nhỏ bằng giấy quấn sâu kèn và đặt sâu vào tai bé.
  Trong tiến trình chữa viêm tai giữa ở bé, cha mẹ cần chú ý tới chế độ vệ sinh tai mũi họng cho trẻ hàng ngày. Bổ sung dinh dưỡng gần như để tăng sức miễn dịch ngăn cản lại mầm hội chứng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...