Toàn Quốc Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh ở phái mạnh không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi meochuatri11, 20/7/16.

 1. meochuatri11

  meochuatri11 Member

  Viêm tiền liệt tuyến . Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh ở quý ông. Ðó là một bệnh của phái mạnh, thường xảy ra ở những thanh niên tuổi với 3 thể thường gặp là: Viêm tuyến tiền liệt (VTTL) cấp tính, VTTL mạn tính và VTTL không do vi khuẩn.

  Xem thêm: phi dai tien liet tuyen

  Nguyên nhân

  VTTL cấp tính thường do khuẩn gram (-), hay gặp nhất là Eschérichia, sau đó là Proteus vulgaris, klebsiella, pneumocoque, entérocoque…

  Đường lây truyền: vi khuẩn đột nhập tuyến tiền liệt, chủ yếu theo đường niệu đạo, thường xảy ra sau “yêu” hoặc sau những thủ thuật đường niệu (như nong dò niệu đạo, thông tiểu hoặc đặt ống dẫn lưu…). vi khuẩn vào tuyến tiền liệt theo đường máu rất ít gặp.

  biểu hiện của bệnh

  Bệnh viêm tuyến tiền liệt có 3 thể:

  Viêm tuyến tiền liệt cấp: Tuyến tiền liệt sưng tấy, nước tiểu đục, kèm theo tiểu tiện buốt, đái rắt và có khi đái khó. người mắc bệnh sốt cao 38-390C, có khi rét run. Bạch cầu và tốc độ máu lắng đều tăng cao. Thăm dò trực tràng có cảm thấy nóng, đưa vào tuyến tiền liệt thì rất đau. thăm khám nước tiểu: đầu bãi, nước tiểu có mủ, giữa bãi thì nước tiểu trong nhưng ở cuối bãi, nếu cho ngón tay vào trực tràng xoa nắn tuyến tiền liệt thì nước tiểu có dịch đục và mủ chảy ra theo.
  Viêm viêm nhiễm mạn tính: Viêm tuyến tiền liệt kinh niên thường là biến chứng của viêm túi tinh mãn tính hoặc có lẽ tiếp theo sau viên tuyến tiền liệt cấp. yếu tố thường là do đặt ống dẫn lưu, nong niệu đạo bằng vật dụng, cũng có khi do viêm đường niệu lan tới một cách trực tiếp nhưng đáng chú ý là do từ những ổ nhiễm khuẩn xa như viêm mủ chân răng, viêm tai mũi họng, viêm xoang, viêm phế quản…

  Ngoài ra còn do một số môi trường lý tưởng như kích thích tình dục quá mức hoặc thủ dâm… vi khuẩn hay gặp là tụ cầu (>50%), liên cầu và vi khuẩn đường ruột.

  Viêm tuyến tiền liệt mạn thường chỉ gây cảm giác bực bội như đau vùng hạ vị và tầng sinh môn, xuất tinh sớm, giảm thèm muốn tình dục hoặc một vài biểu hiện tiết niệu như: buồn đi giải, đái rắt.

  Viêm tuyến tiền liệt không do khuẩn thường do: mẫn cảm, do yếu tố kháng thể, do hóa chất, do tâm sinh lý và nhiều khi không tìm thấy lí do nào cả. Triệu chứng giống như trong viêm tuyến tiền liệt mãn tính và mọi khám chữa đều không tìm thấy vi khuẩn mà chỉ thấy bạch cầu tăng cao không ổn định trong dịch thử. Cần lưu ý tìm bạch cầu trong nước tiểu và dịch tuyến tiền liệt.

  Viêm tuyến tiền liệt gây vô sinh là do:

  1.cải biến thành phần tinh dịch

  Khi tuyến tiền liệt bị viêm, trong tinh dịch thường tồn tại những vi khuẩn, tế bào viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hoá chảy vào trong tinh dịch. vi khuẩn tồn tại và khuẩn gây bệnh sẽ tiêu hóa lượng lớn ôxy và chất dinh dưỡng trong tinh dịch, làm cho sự vận động của tinh trùng bị tác động. Từ đó tác động đến chức năng sinh sôi của đàn ông.

  2. đổi khác lượng PH trong tinh trùng

  Thông thường tinh dịch có tính kiềm. Khi có bệnh viêm tuyến tiền liệt, lượng PH tăng lên kéo đến độ kiềm ở tuyến tiền liệt đổi khác không tốt việc tiến triển tinh trùng.

  3. Độ nhớt tinh dịch tăng

  Khi bị viêm tuyến tiền liệt, vận động trong dịch tuyến tiền liệt giảm hoặc giảm bài tiết, nguyên nhân đông máu tăng tương đối tệ cho sự hoạt động của tinh dịch.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...