Toàn Quốc Vô sinh và những nguyên nhân chính

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi thanhchan, 30/5/16.

 1. thanhchan

  thanhchan Member

  căn nguyên chính gây vô sinh
  Mặc dù thời kì điều trị có thể kéo dài đến 1-2 năm hoặc nhiều hơn, hầu hết các vấn đề về vô cơ có thể được chẩn đoán xác thực và điều trị.phòng khám nhi
  Nếu vợ chồng bạn vẫn sinh hoạt chăn gối đều đặn mà không vận dụng biện pháp tránh thaiđã hơn 12 tháng (hoặc 6 tháng đối với đàn bà trên 35 tuổi) mà vẫn không thụ thai, bạn nên tìm gặp bác sĩ để xác định các vấn đề tiềm ẩn.
  phụ nữ chiếm 35-40%
  vô sinh nữ chiếm 35 – 40%. Có nhiều duyên do dẫn đến tình trạng này như lạc nội mạc tử cung, các vấn đề về trứng và buồng trứng.
  Lạc nội mạc tử cung là căn do chính gây vô cơ ở đàn bà. Đây là hiện tượng mô nội mạc tử cung (là lớp lót bên trong tử cung) phát triển ở nhiều vị trí bên ngoài tử cung. Triệu chứng của lạc nội mạc tử cung là đau bụng khi hành kinh, ra máu bất thường hoặc bị sảy thai nhiều lần.
  Theo nghiên cứu, tỷ lệ vô cơ ở nam và nữ gần ngang nhau
  nguyên do kế tiếp dẫn đến vô sinh nữ là sự bất thường trong rụng trứng. Điều này thường là do rối loạn hoóc môn dẫn đến ức chế việc giải phóng tế bào trứng đã trưởng thành từ buồng trứng. Hiện tượng này được biểu lộ qua sự mất kinh hoặc kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh quá nhiều hoặc quá ít.
  Ngoài ra, chất lượng trứng không tốt, trở thành hư hại hoặc phát triển các thể nhiễm sắc bất thường khiến chúng không thể thụ tinh với tinh trùng cũng là một nguyên cớ gây vô sinh nữ. Tuổi tác sẽ làm giảm đáng kể chất lượng trưgn1 trong những năm cuối độ tuổi 30 và đầu 40.
  Hội chứng buồng trứng đa nang (với những miêu tả như kinh nguyệt không đều, lông mọc nhiều, bị mụn trứng cá và tăng cân) cũng có thể dẫn đến vô sinh. Một duyên do gây vô sinh khác là tắc nghẽn ống dẫn trứng ngăn trở tinh trùng không đến gặp trứng hoặc trứng không đến được tử cung . Tắc nghẽn ống dẫn trứng xảy ra do các viêm nhiễm vùng chậu, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như Chlamydia và do nạo phá thai trước đó.Thanh Chân
  nguyên cớ nào gây vô cơ nam?
  Bất kỳ trở ngại vật gì trong ống dẫn tinh hoặc mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch ở dịch hoàn sẽ gây ra tắc nghẽn ống dẫn tinh, một trong những căn nguyên gây vô cơ ở nam. Các bệnh lây qua đường dục tình, chẳng hạn như chlamydiaor, lậu cũng liên tưởng đến vấn đề tắc nghẽn ống dẫn tinh.
  Vấn đề về tinh trùng như số lượng ít hoặc khả năng di chuyển thấp hay hình dạng của tinh trùng thất thường đều có thể gây nên vô sinh. Đối với trường hợp này, thuốc trị vô cơ có thể đẩy mạnh việc sinh sản tinh trùng. Các biện pháp khác bao gồm: thụ tinh nhân tạo với tinh trùng và tiêm tinh trùng trực tiếp vào trứng có thể giúp vợ chồng có được một thiên thần nhỏ như ý.
  Bên cạnh đó, có khoảng gần 10% nữ giới và đàn ông vô cơ có phản ứng miễn dịch với tinh trùng. thân thể họ sinh sản kháng thể xoá sổ tế bào tinh trùng, dẫn đến vô cơ.
  Ngoài các duyên cớ gây vô cơ chỉ xảy ra ở nam hoặc nữ, khoảng 20 – 35% còn lại là do vấn đề nằm ở cả hai phía, Trong số này có những ca vô sinh kết hợp (vấn đề đến từ cả nam và nữ) và những trường hợp vô cơ không rõ căn nguyên.
  Khi đã có những trình bày ngờ, cả người vợ lẫn người chồng đều nên đến các cơ sở chuyên môn có uy tín để kiểm tra, chẩn đoán bệnh và xác định duyên do để có hướng chữa trị hạp. song song, việc tạo ra một tâm lý thoải mái, thông thạo giữa cả hai sẽ giúp bạn dễ dàng bước qua giai đoạn khó khăn này.

  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6 Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...