Hà Nội Vườn rau sạch trên sân thượng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi laphuongchi, 29/6/16.

 1. laphuongchi

  laphuongchi Member

  Biến sân thượng thành vườn rau sạch phục vụ cho cả gia đình

  Trồng rau trên sân thượng hiện nay đang là mốt của người dân thành thị. Ban đầu để tiết kiệm chi phí mọi người thường chọn mua thùng xốp để trồng rau. Nhưng khi trồng rau trong thùng xốp tưới nước chảy ra ngoài làm cho sân thượng nhà bạn bị bẩn và ẩm trần. Hôm nay dichvutrongrautainha chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng của gia đình chị Lan ở Đà Nẵng.

  [​IMG]

  Ban đầu nhà chị cũng dùng thùng xốp để trồng rau nhưng qua thời gian phơi mưa, nắng thùng xốp bị hỏng, sân bị bẩn. Qua tham khảo nhiều nơi anh chị đã quyết định chuyển sang dùng chậu nhựa thông minh để trồng rau và đã khắc phục được tình trạng trên. Anh chị rất vui mừng.

  [​IMG]

  Anh chị chia sẻ mọi thành viên trong gia đình rất yêu thích trồng cây và chăn nuôi. Nhưng mọi người đều đi làm nên chỉ tranh thủ thời gian vào những ngày nghỉ để chăm sóc vườn rau.

  [​IMG]

  Khoảng trống để trồng rau trên sân thượng không rộng lắm khoảng 20cm trồng rất nhiều loại rau như mồng tơi, rau đay, rau muống, rau cải ngọt, rau gia vị và thêm một số loại củ quả khác.

  Ban đầu chưa có nhiều kinh nghiệm trồng rau, vườn rau của anh chị trồng không được hiệu quả. Dùng thùng xốp để trồng rau khi thay đất, xới đất cho rau thùng xốp dễ bị vỡ nước chảy ra ngoài làm bẩn sân. Rau cải, rau dền bị sâu bệnh gây hại.

  Đầu tháng 2 qua tìm hiểu thông tin trên mạng gia đình anh quyết định chuyển sang làm hệ thống kệ sắt và thay thùng xốp bằng chậu trồng rau thông minh có màng lưới bên dưới giữ ẩm, đất và nước không bị rơi ra ngoài sân. Chính vì thế việc chăm sóc cây cũng dễ hơn và sân thượng sạch sẽ.

  [​IMG]

  Chi phí để lắp đặt giá kệ trồng rau cũng không tốn nhiều lắm mất khoảng 5 triệu

  Lúc đầu chị dùng đất thịt trồng rau không có nhiều chất dinh dưỡng cây không phát triển. Sau này chị chuyển sang dùng đất dinh dưỡng để trồng rau. Chị mua thêm đất tribat về trộn lẫn với đất thịt để trồng. Rau lên xanh tốt và qua mỗi lần thu hoạch chị lại bổ sung thêm đất và phân bón.

  [​IMG]

  Để vườn rau nhà mình luôn được xanh tốt anh chị thường xuyên lên mạng tìm hiểu các thông tin để chăm sóc cây được tốt khỏe mạnh tránh bị sâu bệnh gây hại.

  [​IMG]

  Sau mỗi lần thu hoạch anh chị xới lại đất nhặt cỏ và rễ cây sau đó phơi đất từ 2-3 ngày mới trồng lại

  Anh chị dùng thuốc trừ sâu bằng thảo mộc để phun cho cây được làm từ gừng, ớt, tỏi. Nếu cây bị bệnh phun loại thuốc này từ 1-2 lần/ tuần.

  [​IMG]

  Dùng loại đất dinh dưỡng chuyên để trồng rau nên đất luôn tơi xốp và không bị chai lại như trước kia dùng đất thịt. Loại đất này có đầy đủ dinh dưỡng để giúp cây sinh trưởng tốt.

  Chị tận dùng nguồn rác thải dư thừa của nhà bếp để ử phân hữu cơ bón cho cây trồng

  [​IMG]  Có nhiều lúc vườn rau bị sâu bệnh phá hại, côn trùng cắn nhưng anh chị vẫn không bỏ cuộc. Vì tự tay mình trồng được rau sạch phục vụ gia đình. Vườn rau trên sân thượng chính là nơi gắn kết gia đình chị sau những giờ làm việc mệt mỏi và những ngày nghỉ cuối tuần. Ngắm nhìn vườn rau lớn lên từng ngày vui lắm. Cùng nhau chăm sóc thu hoạch rau, quả trong khu vườn nhỏ nhưng ngập tràn yêu thương.

  Các bạn hãy làm giống như gia đình này nhé!

  Xem thêm

  Trồng rau trên sân thượng số 22 Đỗ Đức Dục – Hà Nội

  Làm thế nào để bón phân an toàn cho rau
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...