Toàn Quốc Word 2013 những mẹo sử dụng cần biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi pingmaxno1, 4/6/15.

 1. pingmaxno1

  pingmaxno1 Member

  Word 2013 những mẹo sử dụng cần biết dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn
  [​IMG]
  1. Chuyển đổi viết hoa, viết thường cho cả đoạn văn bản
  Bôi đen đoạn văn bản cần xử lý và nhấn tổ hợp phím Shift + F3, bạn có thể dễ dàng chuyển đoạn văn bản thành kiểu chữ in hoa (Upper Case), chữ thường (Lower Case) hay viết hoa đầu mỗi từ (Title Case). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xử lý các văn bản với nhiều kiểu chữ khác nhau.

  Bạn có thể tải tại: word 2013
  2. Hoàn toàn kiểm soát việc nhập văn bản
  Nhiều người dùng thường sử dụng MS Office Word như một Notepad hay các phần mềm chỉnh sửa văn bản đơn giản khác. Điều đó nghĩa là bạn sẽ không biết các lỗi trong khi nhập văn bản. Với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc nhập văn bản mà không có sự trợ giúp của Word.

  Mở MS Word và vào Word Options bằng cách nhấn vào Office Button ở góc trên bên trái màn hình.
  a
  Trong cửa sổ hiện lên, vào mục Proofing và chọn AutoCorrect Options

  Trong hộp thoại tiếp theo, chỉ cần bỏ chọn tất cả các mục tự động sửa (Auto-Correct), bạn có thể kiểm soát hoàn toàn việc nhập văn bản.

  3. Thêm chú thích cho hình vẽ
  Việc thêm chú thích (Caption) cho hình ảnh trong một văn bản chưa bao giờ đơn giản hơn. Nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn Insert Caption để thêm phần sinh động cho những bức hình.

  4. Cách tùy chỉnh thanh công cụ truy cập nhanh
  Thanh công cụ truy cập nhanh (Quick Access Toolbar) thường nằm ở góc trên bên trái màn hình Word, có chức năng giúp người dùng truy cập nhanh vào các công cụ quan trọng hay những công cụ được sử dụng nhiều nhất.

  Để tùy chỉnh thanh công cụ này, ấn vào biểu tượng của thanh và chọn công cụ bạn muốn truy cập nhanh. Bạn có thể bổ sung thêm các công cụ khác vào thanh bằng cách chọn More Commands.

  5. Lưu các hình ảnh nhúng
  Đôi khi bạn nhận được một tài liệu MS Word với đầy đủ nội dung và hình ảnh được nhúng bên trong. Nếu bạn cần trích xuất hình ảnh từ tài liệu MS Word này để đăng lên trang web hay lưu lại trong máy tính của mình, rất tiếc là Microsoft Word không có tùy chọn nào cho phép bạn lưu lại hình ảnh. Tuy nhiên, với một thủ thuật đơn giản, bạn có thể trích xuất hay lưu hình ảnh nhúng từ bất cứ tài liệu MS Word nào.

  Tất cả những gì bạn phải làm là chọn hình ảnh, vào File ở góc trên bên trái màn hình, nhấn vào mục Save As. Trong cửa sổ hiện lên, ở mục Save as type, chọn Web Page, Filtered, chọn nơi bạn muốn lưu hình ảnh rồi nhấn Save.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...