Toàn Quốc Xã e chân chất lắm làm sao có thể nhiễm sùi mào gà cho được

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 4/8/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  Lúc bs chuẩn đoán mắc sùi mào gà và yêu cầu xét nghiệm HIV, bà H. vẫn với theo tường trình cùng bác sĩ, rằng xã cô chân thật hay mặn nồng với bà xã lắm nên ko khả năng dính căn bệnh sùi mào gà được. phong kham da khoa

  [​IMG]

  Nước mắt rưng rưng khi biết mình dính sùi mào gà


  Đến thăm khám tại b.viện, bà Bùi Thúy H. ở tại Hồ Chí Minh không nói thành lời khi biết tin mình bị sùi mào gà, nguyên mảng sùi y hệt như súp lơ đeo lưng chừng ở cạnh cổ tử cung của cô. Liệu pháp điều trị hiện tại là đốt điện triệt mảng sùi. Lúc đầu tiên bà H, chưa biết rõ về căn bệnh sùi mào gà bắt buộc bà chưa có hành động gì.


  Nhưng khi nghe bác sĩ đề cập đến bệnh sùi mào gà chính là 1 bệnh lý lây thông qua đường tình dục và k thể chữa trị khỏi, hoàn toàn có thể phát bệnh trở lại bất cứ khi nào và khả năng gây nên ung thư cổ tử cung rất cao, cô H. nước mắt rưng rưng ko tin vào điều đấy. nhất là căn bệnh này lây thông qua đường phòng the, vô cùng khó xảy ra khi 2 vợ chồng chị đều hướng về nhau.


  Lúc bình tĩnh lại, cô H. mới kể vừa qua cho rằng vùng kín ra nhiều khí hư có mùi hôi khó ngửi, đặc biệt đôi lúc xuất hiện 1 ít huyết tràn ra. Cô sợ mắc viêm nhiễm vùng kín nên đi khám. B.sĩ khám và cho làm các xét nghiệm phát hiện chị mắc sùi mào gà tại vùng kín và cả cổ tử cung. Ổ sùi gây ra chảy máu.


  Khi này, b.sĩ benh vien da khoa yêu cầu bà làm xét nghiệm HIV, chị H. hốt hoảng luôn miệng giải trình với bs là anh xã bà siêu hiền lành và yêu vợ, k có chuyện anh ta thay lòng đổi dạ với chị còn chị chỉ thấy có ox k hiểu đến ai khác thì sao có khả năng bị sùi mào gà cho được. Suốt ngày, cô chẳng làm được việc gì do nghĩ tới bệnh. Chị chờ ngày hôm sau đến nhận kết quả xét nghiệm HIV. Kết quả âm tính thế nhưng cô vẫn ko tin vào sự thật bản thân mình mắc sùi mào gà. B.sĩ đề nghị ông chồng cô đến khám và 2 vợ chồng ko được quan hệ phòng the trong thời kỳ chữa bệnh. Bà H. ko nhận thấy nhắc với ông chồng như thế nào để anh đến khám. Bà sợ nhắc ra anh nhà bà lại nghĩ rằng vợ có người khác mới lây bệnh qua đường phòng the. Tình yêu gia đình dễ tan vỡ.
  Hệ quả một lần được chiêu đãi


  Lúc tối về nhà, khi những đứa con yên giấc ngủ, chị H. quàng tay ôm ông chồng rồi khẽ hỏi xem có dấu hiệu gì khác lạ ở “chỗ đấy” ko. Anh xã cô giật mình hỏi chuyện gì. Khi này, cô H. mới nói về chuyện đi thăm khám phụ khoa và b.sĩ chẩn đoán mắc sùi mào gà trong lúc chị ko có ai ngoại trừ chồng. Cô cũng tin tưởng tuyệt đối nên mong ấy là chẩn đoán lầm rồi cô bảo mai đi kiểm tra cùng mình. Tướng công bà không nói và nói thu xếp việc làm rồi đưa cô đi kiểm tra lại. Ông hỏi chị thăm khám ở đâu rồi.


  Ngày sau, anh tự mình quay lại bệnh viện để kiểm tra. Kết quả ông + tính nhiễm HPV. Khi này, ông xã chị H. mới thổ lộ với bác sĩ vào dịp cuối năm rồi về Đồng bằng sông Cửu Long công tác, anh được đối tác tại đấy mời đi dự tiệc. Sau bữa nhậu, anh say khướt k làm chủ được điển hình mình nên đã đi cùng đối tác tới khách sạn quan hệ với gái mại dâm. Sau lần ấy, anh hối hận và hiểu có lỗi với người nhà. Anh cố giấu, xem như chuyện của riêng mình. Không ngờ lại để lại biến chứng như thế. b.sĩ cho hay mỗi tuần bà đều gặp phải rất nhiều tình trạng dính bệnh sùi mào gà. Tác nhân gây nên bệnh lý là do vi rút HPV, thuộc dòng papova vi rút có DNA.


  Người ta tìm nhận thấy HPV trong nhân của các tế bào biểu mô bị nhiễm và cho là nó có tương tác đến loạn sản Và ung thư vùng kín. Bệnh lý lây lan chủ yếu qua đường giao hợp phòng the k an toàn, hay tiếp xúc với mầm căn bệnh lúc da, niêm mạc trầy xước. Đối với hiện tượng của chị H, vì mảng sùi nhiều và nằm ở âm đạo, cổ tử cung do đó bôi thuốc k còn thành công, bs nên đốt laser để triệt khối sùi. Anh xã cô H. + tính với HPV tuy nhiên căn bệnh chưa phát triển dưới dạng sùi mào gà. Bs cho biết 2 vợ chồng cô tránh giao hợp chăn gối và lúc nhận thấy dấu hiệu mọc khối sùi ông xã bà cần đến chữa bệnh ngay.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...