Toàn Quốc Xác định khi nào cần niềng răng để có hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 22/9/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Niềng răng chỉnh nhà là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để phục hình cho hàm răng đều đặn trên cung hàm. Vậy khi nào cần niềng răng để cho hiệu quả nhất

  Khi nào cần niềng răng cho bệnh nhân?

  + Trường hợp răng bị hô vẩu  Với những trường hợp hô vẩu như trên thì niềng răng là cách chữa răng vẩu đem lại hiệu quả lâu bền nhất. Sau một thời gian niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng đẹp, những răng bị hô, móm, mọc lệch, thưa…sẽ về đúng vị trí, giúp cho hàm răng đều và đẹp, nụ cười của bạn sẽ đẹp hơn.

  + Trường hợp răng móm

  Móm là trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết răng hàm mặt - Răng cửa hàm dưới không mọc song song với phương thẳng đứng mà chìa ra ngoài răng cửa hàm trên khi ngậm miệng. Với các trường hợp răng móm này khi nào cần niềng răng phải phụ thuộc vào việc xác định là móm do răng hay do xương. Nếu do xường thì phẩu thuật chỉnh hàm móm là giải pháp tốt nhất

  + Trường hợp răng bị thưa

  Hàm răng thưa: Là tình trạng các răng tách xa nhau, giữa chúng có khe hở với mức độ lớn nhỏ khác nhau. Khe hở này lớn như thế nào cũng đều có thể chỉnh sửa hiệu quả được bằng cách niềng răng.

  Vậy khi nào cần niềng răng cho răng thưa? Đó là khi không muốn chưa răng thưa xâm lấn răng như bọc răng và có hiệu quả lâu dài hơn trám răng.

  Niềng răng thưa là phương pháp dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này có ưu điểm là bảo tồn răng thật, hiệu quả lâu bền nhất so với các phương pháp trên. Nhưng chi phí và thời gian niềng lâu hơn so với các phương pháp khác

  + Trường hợp răng khấp khểnh

  Là tình trạng các răng mọc không trật tự, đều nhau. Cái ra cái vào, cái vênh cái lệch tạo cảm giác chen chúc và cảm tưởng có rất nhiều răng trong miệng.. Đôi khi các răng mọc chồng chen chúc lên nhau do hàm nhỏ không đủ chỗ trống cho tất cả các răng. Đối với răng khấp khểnh, một số trường hợp sẽ phải nhổ bỏ răng thật rồi mới bắt đầu tiến hành niềng răng được tuy nhiên trung tâm luôn cố gắng để không phải nhổ bất kỳ răng tự nhiên nào và niềng răng theo phương pháp mới dưới sự hỗ trợ của mini vít.

  Do đó, nếu bạn cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến các phương pháp niềng răng cũng như được giải đáp thắc mắc khi nào nên niềng răng từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, hãy liên hệ với nha khoa kim, các bác sỹ sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi băn khoăn của bạn.

  nguồn: http://lamcaurangsugiabaonhieutienkim.blogspot.com/2016/09/khi-nao-can-nieng-rang-la-tot-nhat-giai.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...