Toàn Quốc Xem qua quy trình in tiên tiến tại in Hoàng Minh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thoroti, 11/5/16.

 1. thoroti

  thoroti Member

  In ấn là một thời gian tái tạo lại các văn bản và hình ảnh trên các chất liệu. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tập trung về các mô hình in ấn công nghiệp, đây là một phần chủ yếu trong quá trình làm ra. Tin tưởng lụa chọn nhận in sách theo yêu cầu tại Công ty in Hoàng Minh.

  [​IMG]


  ấn phẩm tại Việt Nam.
  - bí quyết in ấn các sản phẩm khác nhau
  - Phần mềm dáng vẻ đồ họa của các siêu thị in ấn
  - công nghệ in nào đang được ưa thích trên thị trường

  một chút các khoa học và máy móc in ấn được dùng chính vào phong phú gần đây tại Việt Nam
  IN OFFSET: - Đây là khoa học in ấn được quan tâm nhất trên thị trường. In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. cách làm in offset phù hợp cho việc in trên giấy, bìa, carton và nhựa hoặc đôi ba vật liệu bề mặt phẳng khác. khoa học này thường được dùng cho đển in sách báo, ấn phẩm văn phòng, bao bì...

  IN FLEXO:- Tên đầy đủ là Flexographya. Với khoa học này chúng ta có được các sản phẩm in hàng hiệu cao ở dạng cuộn. Vật liệu in ấn với công nghệ in này phong phú hơn như khi in trên nhựa, kim loại, giấy bóng kính...Máy in flexo thường được phục vụ để in ấn các loại bao bì, tem, nhãn, mác hoặc cũng nâng tầm phát triển in 1 số dạng báo chí.

  IN công nghệ SỐ:- một ít công nghệ in khác nhau như máy in phun, laser và xerography thường được gọi là in ấn kỹ thuật số. Đây là những công nghệ in mới nhất và đang dần dần thay thế các quá trình in khác. công nghệ in digital đáp ứng các khả năng mới như là in ấn dữ liệu tùy biến, trong đó mỗi bản in là khác nhau hoàn toàn.

  IN LỤA:- Là một trong những kỹ thuật in lâu đời, phục vụ các bản in, khuôn in lưới phát triển thành in trên hàng loạt các vật liệu và bề mặt in không hoàn toàn bằng phẳng như in ấn trên áo thun hoặc các bề mặt kính, gỗ...thủ thuật in lụa dựa theo nguyên lý chỉ một phần mực in thấm qua lưới, một chút mắt lưới còn lại được bịt kín bằng hóa chất nên còn gọi là cách làm in lưới.

  IN ỐNG ĐỒNG:- Đây là một công nghệ in trong đó những phần tử hình ảnh cần in được khắc lõm vào một trục in kim loại. Khi in mực in được dẫn lên khuôn in bít đầy bản khắc và nhờ áp lực của máy hình ảnh phẩn từ in sẽ được in lên bề mặt vật liệu. In ống đồng thường được thực tế trong làm ra số lượng lớn như in báo chí, bao bì, màng co ni lông....

  doanh nghiệp in ấn phát triển thành được phân loại dựa vào người dùng mà họ chuyên dụng cho. Các sản phẩm in ấn đặc trưng phụ thuộc vào vật dụng máy in mà họ áp dụng trong.Và thị trường in ấn hiện nay thường được phân chia làm 4 lĩnh vực:
  In ấn dịch vụ:
  - Dịch vụ in ấn thường gia công cung ứng nhiều mặt hàng từ các ấn phẩm văn phòng đến các tài liệu quảng bá số lượng vừa và nhỏ. vài ba dịch vụ in tập trung vào thị trường cụ thể như in nhanh, in ấn giá rẻ cung cấp trên các dòng máy chuyên dụng. Hoặc các dịch vụ, cơ sở nhận in ấn trên mọi chất liệu dùng cho cách làm in lụa.

  In ấn bao bì tem nhãn:
  - Là những cơ sở thương mại chuyên in ấn các loại bao bì như vỏ hộp, thùng carton, túi giấy và các loại tem nhãn .. áp dụng trong các đơn vị sản xuất hàng hóa. bố trí máy in Flexo

  In ấn phẩm:
  - Chuyên in các loại sách báo, tạp chí hoặc in các ấn phẩm văn phòng như: in ấn catalogue, brochure, profile...cho các cơ sở thương mại và khối công ty dựa vào các dòng máy in offset mang lại với số lượng lớn.

  In ấn quảng bá:
  - là các cơ sở chuyên chế tạo dịch vụ in ấn, biển bảng quảng bá với nhiều chất liệu thích nghi với đề xuất trong nhà hoặc ngoài trời như in pano, banner, standy... Với những dòng máy in khổ lớn cho phép in nhiều loại kích thước tùy chọn theo bắt buộc của bạn.

  Xem thêm về chúng tôi tại đây: http://inhoangminh.vn/

  Sau đây là quy trình in offset:

  Bước 1: hình thù chế bản:
  mở đầu phải làm cho đi tượng cần in trên máy tính. Ví dụ ta định in một tờ rơi khổ A4 để truyền thông cho một siêu thị Bán máy tính, mở đầu ta phải chuẩn bị các tư liệu liên quan tới việc đưa tới mọi người đó: hình ảnh máy vi tính và các đồ vật, liên hệ, số điện thoại...., sau đó đưa lên máy tinh để xử lý và sắp đặt cho hài hoà và đặc trưng với sự phối hợp cả tư duy, kinh nghiệm của người ngoại hình và dựa trên ý muốn của khách du lịch..., hoàn thành xong phần mẫu mã chế bản là tới phần outfilm...

  Bước 2: Output Film
  Chế bản xong thì xuất để outfilm, đối với các tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp mầu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Tới đây ta biết tới dăm ba về vấn đề mầu sắc trong in Opset:
  Mầu trong in Opset là hệ mầu CMYK, ta vươn lên là hiểu khái quát rằng toàn bộ các mầu sắc đều phát triển thành pha được từ 4 mầu CMYK này, ví dụ mầu đỏ cờ là sự hòa hợp từ mầu Y (Yellow/vàng) và mầu M (Magenta/hồng); Hay mầu Xanh Blue (xanh tím) là sự đưa vào cùng của hai mầu C (Cyan/xanh nhạt) và M (Magenta/hồng); Rồi còn các mầu được cùng với từ 3 trong 4 mầu nói trên hay đưa vào cùng của cả 4 mầu với nhiều thông số khác nhau sẽ đạt được nhiều kết quả mầu sắc khác nhau.

  Bước 3: Phơi bản kẽm:
  Khi đã có 4 tấm phim, người ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm (hiểu một cách đơn thuần hơn là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm sử dụng máy phơi kẽm), đến đây ta đã có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 mầu C, M, Y, K để bước sang phần in.

  Bước 4: In Offset:
  Người ta sẽ tiến hành in từng mầu một, in mầu gì trước, mầu gì sau không quan trọng hoặc tùy vào kinh nghiệm của người thợ in. trước hết, người ta sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm mầu đó để lắp lên quả lô máy in Opset, ở phần vào mực của máy người ta cũng sẽ cho loại mực tương ứng (ví dụ bản kẽm mầu C (Cyan) thì người ta cũng cho mực C và tiến hành in, Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in, sau khi chạy xong hết số lượng định in, người ta tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, ví dụ mầu vừa in xong là mầu C (cyan) thì giờ sẽ lắp kẽm Y (Yellow) vào, phần vào mực sẽ cho mực Y (vàng), cho giấy đã in một mầu kia vào và lại tiếp tục quy trình cũ....

  Cứ thế tuần tự cho đến khi hết cả bốn mầu, bốn mầu đó chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.Trong khi in như vậy, với mỗi màu, người ta sẽ phải chạy thử khoảng 50 bản cho màu thật ổn định. Tổng cộng cả khi vào khoảng 200 bản chạy thử. Chính chính do thế, khi in offset, người ta phải tính dư giấy ra khoảng 200 tờ in (gọi là bù hao giấy)

  Bước 5: Gia công sau in:
  Cán láng: Cán láng là cán lớp màng mỏng lên bề mặt của tờ rơi sau khi in, cán láng sẽ tạo ra cho tờ rơi sự mịn của giấy làm ra hình ảnh cũng trở thành đẹp hơn.
  Có 2 kiểu cán láng: cán mờ và cán bóng: Cán mờ sẽ làm ra bề mặt mịn và mềm còn Cán bóng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên.
  Cán láng chỉ là một trang sức sau khi in, không không thể bỏ lỡ, các bạn trở nên lựa chọn hoặc không là tuỳ.

  Xén: Thông thường khi in người ta sẽ để tờ giấy to (hài lòng với khổ máy) để in; Sau khi in xong sẽ bằng máy xén để xén thành phẩm. Lựa chọn in tap chi tại in Hoàng Minh để có những sản phẩm in ấn tượng nhất
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...