Toàn Quốc Xin hỏi tại sao bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 26/8/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những mối lo ngại không hề nhỏ ở mày râu, nhất là nam giới tuổi trung niên. Đây cũng được xem là một trong những lí do ảnh hưởng tới chất lượng và việc sản xuất tinh trùng. Chính vì vậy, việc nắm được các nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ giúp nam giới chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

  Những ngyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Giãn tĩnh mạch tinh là tình trạng giãn hệ thống tĩnh mạch tinh, bao gồm: tĩnh mạch tinh trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu. Do hệ thống van tĩnh mạch bị khiếm khuyết, máu tĩnh mạch không đi từ tinh hoàn xuống ổ bụng như thông thường mà chảy ngược từ ổ bụng vào bìu làm sự phát triển của tinh trùng nhiễu loạn, tinh hoàn do đó bị thương tích, bên tinh hoàn bị bệnh nhỏ đi.

  [​IMG]

  Theo các bác sĩ nam khoa cơ sở y tế Khương Trung , lí do gây giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện giờ còn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên, bệnh cũng de dang xuất phát từ các yếu tố sau đây:

  – Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra do máu của các tĩnh mạch này chảy ngược về chỗ thấp , lí do thường do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các tác nhân khác trên đường đi.

  – yếu tố sinh lý: do vai trò tình dục của các người trẻ trẻ mạnh mẽ hơn, máu trong tinh hoàn cung cấp nhiều hơn, lâu dần sẽ tạo áp lực vùng bụng gây nên căn bệnh này.

  – Bệnh hay xuất hiện ở những người ngồi nhiều ở một tư thế, ít vận động khiến thừng tinh bị chèn ép, lâu ngày sẽ dẫn đến giãn tĩnh mạch.

  – Do bẩm sinh cấu trúc của tĩnh mạch đã không bình thường.

  Do giãn tĩnh mạch tinh ít có triệu chứng điển hình nên người bị bệnh dễ nhầm với các bệnh khác ở bìu như thoát vị bẹn (sa ruột), nang thừng tinh, viêm mào tinh… Chính vì vậy, nếu có những biểu hiện nghi ngờ của bệnh như: căng tức hay nặng ở bìu, khi sờ vào góc dương vật hiện diện những búi giống như sợ mì, một bên tinh hoàn nhỏ hơn bên kia… bạn nên xét nghiệm ngay tại các cô sở y tế chuyên khoa để được tư vấn.

  >>> cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh


  Việc điều trị sớm sẽ giúp cho nam giới đảm bảo được tính mệnh cũng như khả năng sinh sản bình thường của mình.

  Nếu còn bất cứ điều gì cần trăn trở về nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh , các bạn có khả năng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có nguy cơ kết nối trực tiếp đến phòng khám đa khoa Khương Trung theo Hotline : 04 38 288 288 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

  >>> Xem thêm : giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...