Toàn Quốc Xin hỏi thuốc chữa bệnh vô sinh nam giới ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 8/7/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Các dược phẩm đang được dùng để làm thuốc chữa bệnh vô sinh nam giới chỉ có hiệu quả trong những trường hợp tinh trùng yếu và ít. Những bệnh nhân không có tinh trùng sẽ rất ít đáp ứng với thuốc.
  Cần làm xét nghiệm tinh khí cẩn thận và nhất quán 2-3 lần mới có thể kết luận là vô sinh nam. Hiếm muộn ở nam giới có các dạng: vô sinh tiềm năng, bán vô sinh và vô sinh.

  Tinh trùng được sinh ra hằng ngày ở tinh hoàn. Từ một tế bào nguyên thủy, để phát triển thành tinh trùng trưởng thành phải mất 74 ngày. Do đó, khoảng thời kì chờ làm xét nghiệm mới cần dài bằng hoặc hơn 2,5 tháng.
  Hiện có nhiều quan điểm về số lượng tinh trùng cần thiết để có thai. Số lượng 20 triệu/ml được nhiều nhà nghiên cứu lâm sàng nhất trí. Tuy nhiên, theo điều tra của các nhà xét nghiệm, số lượng tinh trùng nhàng nhàng cấp thiết là 46,7 triệu/ml và nghiêng ngả 10-98 triệu/ml.

  Tinh trùng gặp trứng để thụ thai

  Điều quan yếu nhất trong điều trị là phải chẩn đoán đúng. Chẩn đoán chính xác căn do vô sinh nam là việc rất khó vì đây là một lĩnh vực mới chưa được nghiên cứu và chưa có hiểu biết đầy đủ, kể cả ở những nước có nền khoa học và kinh tế phát triển. ít ra có 50% các trường hợp vô sinh nam được xếp loại “không rõ nguyên cớ”. Các điều kiện để tiến hành xét nghiệm tinh dịch (gồm cả dịch tiết và tinh trùng) cũng khác nhau giữa các cơ sở điều trị, có nơi đề nghị bệnh nhân không giao cấu 7-10 ngày, có nơi chỉ yêu cầu 2 ngày. Nhiệt độ bên ngoài thân và thời kì từ lúc xuất tinh đến lúc xét nghiệm có ảnh hưởng rất lớn đến tinh trùng.

  [​IMG]

  Tinh trùng sinh sản đến đâu sẽ được chuyển ra lưu trữ trong túi tinh đến đó. thời gian lưu trữ trong túi tinh càng lâu thì tinh trùng càng già, tỷ lệ chết và chuyển động yếu sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu lấy tinhdịch ngay sau lần giao phối trước đó (dưới 24 giờ) thì lượng tinh trùng có thể thấp hơn nhiều. Do đó, cần kiêng giao phối trong 48-72 giờ sau lần giao cấu rốt cuộc.

  Những đề nghị đủ để thụ tinh: Khối lượng tinh dịch từ 2 ml trở lên; nồng độ tinh trùng 20 triệu/ml trở lên; ít nhất 50% có thể chuyển di theo đường thẳng hoặc 25% có thể di chuyển thẳng và nhanh; ít nhất 30% tinh trùng có dạng hình thông thường.
  Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu lượng tinh trùng 60-100 triệu/ml thì tỷ lệ có thai sẽ là 79%. Nếu lượng tinh trùng chỉ có dưới 5 triệu thì tỷ lệ có thai chỉ đạt 38%. hiện tại, tinh trùng nam giới ít hơn so với đầu thế kỷ nhiều lần. thí dụ ở Đan Mạch, năm 1940, số lượng tinh trùng trung bình ở một người đàn ông là trên 113 triệu, nhưng đến năm 1990 chỉ còn 66 triệu. Cách đây 50 năm, số đàn ông có nồng độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml chỉ chiếm 5%, nay đã tăng lên 20-25%.

  >>> các nguyên nhân gây vô sinh ở nam


  Thuốc điều trị vô sinh nam

  Các thuốc nam chữa vô sinh sau đây có hiệu quả trong những trường hợp vô sinh tiềm năng hoặc bán vô sinh, tức là những trường hợp tinh trùng yếu và ít. Các bệnh nhân không có tinh trùng ít có kết quả.

  1. Clomiphen hay Clomid viên 50 mg, có tác dụng kích thích sinh tinh trùng tốt, dùng liều 50 mg/ngày, tối đa 200 mg. Phần lớn có kết quả ở liều 50 mg/ngày, dùng nhiều ngày trong tháng. Phải dùng trong nhiều tháng (3-6 tháng). Thuốc gây nhiều tác dụng phụ như nhức đầu, buồn nôn, mỏi mệt, khó chịu, cương vú… Khắc phục bằng cách uống liều nhỏ, nhiều lần sau bữa ăn.
  2. L-Arginine là một acid amin cần thiết để cung cấp năng lượng cho sự sinh tinh và sự hoạt động của các tinh trùng. Thuốc có hiệu quả cho những bệnh nhân ít tinh trùng, tinh trùng kém di động. Dạng viên uống dùng lâu dài hằng tháng hoặc hơn. Ưu điểm của thuốc là độ an toàn cao.
  Arginine được chỉ định cho người rối loạn cương, tinh trùng ít và yếu. Đây là một amino acid có vai trò quan trọng giúp chóng lành vết thương, khử các chất độc, tăng khả năng miễn dịch và làm tăng tiết nhiều loại hoóc môn như insulin, hoóc môn tăng trưởng. Gần đây, nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh Arginine có tác dụng trong việc hình thành oxid nitơ (NO) làm giãn cơ ở các mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn. thường ngày, thân thể sinh sản đủ Arginine; nhưng trong nhiều trường hợp với nhu cầu tăng thì việc bổ sung từ ngoài là cần thiết. Arginine có thể dùng điều trị :

  – Bệnh tim mạch.

  – Rối loạn cương: Dùng Arginine, oxid nitơ trong thân thể tăng sẽ làm tăng lượng máu vào các thể hang, thể xốp, làm tăng khả năng cương của dương vật. Một nghiên cứu mù đôi cho thấy 88% bệnh nhân có cải thiện và cương được suốt thời gian giao cấu.\

  Trên đây là những san sẻ của phòng khám Khương Trung về thuốc nam chữa vô sinh, nếu nam giới cảm thấy mình có những biểu lộ của bệnh thì nên đến ngay các cơ sở y tế để khám vầ xét nghiệm kỹ lưỡng, từ đó các bác sĩ có thể có cách chữa vô sinh ở nam giới một cách sớm nhất, tránh những điều không mong muốn xảy ra. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên quan với chúng tôi qua Hotline : 04 38 288 288 để được các thầy thuốc tham mưu chi tiết hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...