Xóa quy hoạch “treo”, trả nghĩa vụ và quyền lợi cho người dân

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thangphuxuan, 29/9/16.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Member

  TP. Hồ Chí Minh hiện xuất hiện 571 dự án công trình “treo” tác động mang đến quyền & lợi ích hợp pháp của người dân. vừa qua, TP đã thu hồi, hủy bỏ về mặt nhà trương gồm dự án công trình “treo” này .

  Vừa qua, Sở quy hướng - kiến trúc TP.HCM sẽ trình UBND TP Để ý đến xóa quy hướng 3 dự án khu chế xuất (KCN) gồm: Phước Hiệp (200 ha), Bàu Đưng (175 ha) sống huyện Củ chi and Xuân Thới Thượng (300 ha) ở huyện Hóc Môn. báo cáo của sở này dựa bên trên đề xuất của UBND huyện Hóc Môn, Củ bỏ ra và Ban làm chủ những KCX-KCN TP.
  [​IMG]
  Dân chưa biết có dự án

  Theo quy hoạch, KCN Bàu Đưng (ở ấp Bàu Đưng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) ở dọc đường Nguyễn Thị Rành, gần dự án công viên Thành phố mang tên Bác Safari. Quay lại địa điểm các dự án công trình đang nằm trên giấy này, khảo sát cụm hộ dân, kể cả các hộ xuất hiện đất bị tịch thu nếu như dự án công trình thực hiện, công ty chúng tôi khá đột ngột cùng với lời đáp của họ: “Chúng tôi không biết nơi đây xuất hiện dự án công trình KCN nào tên như vậy!”. nhiều phần các cư dân được đặt câu hỏi đều cho biết thêm chỉ nghe đến dự án công trình khu vui chơi công viên Thành Phố Hồ Chính Minh Safari đang Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng lãnh đạo thực hiện rốt ráo.
  Tựa như, Cửa Hàng chúng tôi mang đến xã Phước Hiệp, hỏi người dân vị trí của KCN Phước Hiệp cũng không có bất kì ai biết dự án ở ở chỗ nào.


  Còn trên ấp 1, xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), khi Shop chúng tôi hỏi về dự án KCN Xuân Thới Thượng bị “treo” rộng 15 năm nay, ông Trần Quang Thắng (ngụ tuyến đường Dương Công Khi) chỉ ra một cánh đồng hoang vắng. “Hơn 15 năm trước, xã có tiến hành họp, thông tin sẽ triển khai dự án công trình KCN Xuân Thới Thượng trên phần khu đất của bạn tôi and hàng trăm hộ dân khác. Vướng quy hoạch, tôi & nhiều bạn chưa trồng trọt được gì, bán lớp đất thịt cho các ngôi nhà vườn mang đến thu mua. từ đó mang lại nay, đất của tôi chỉ trồng cỏ mang đến bò ăn. cách đây vài năm, những căn nhà có đất tiếp giáp mặt đường bán cho tất cả những người ở phòng khác & khởi đầu xây lắp căn nhà. đất căn nhà tôi vẫn trực thuộc loại đất trồng cây lâu năm nên không còn thi công ngôi nhà hay lan rộng ra quy mô chăn nuôi” - ông Thắng bức xúc.

  Một kiểu “treo” quyền lợi và nghĩa vụ khác khi là các con đường dự phóng bị quy hoạch lâu năm vẫn không thực hiện. Đơn cử, đường Hương lộ 2 (quận Bình Tân) quy hướng mỗi ngôi nhà phải vào 10 m nhưng 10 năm qua vẫn không khiến, còn người dân chưa đc xây lắp nhà cửa ở trên phần khu đất này. hay như là 1 số dự án công trình khác như mở rộng tuyến Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp), Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)… cũng khiến chủ căn nhà gian nan vì không còn xây lắp nhà sống.
  XEM THÊM :

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...