Xóa quy hướng “treo”, trả quyền lợi cho nhân dân

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thangphuxuan, 26/9/16.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Member

  TP. Hồ Chí Minh hiện xuất hiện 571 dự án “treo” ảnh hưởng đến quyền và công năng hợp pháp của người dân. vừa qua, TP đã thu hồi, hủy bỏ về bên nhà trương bao gồm dự án công trình “treo” này .

  Mới đây, Sở quy hướng - phong cách xây dựng TP.HCM đã trình UBND TP quan tâm đến xóa quy hướng 3 dự án công trình khu công nghiệp (KCN) gồm: Phước Hiệp (200 ha), Bàu Đưng (175 ha) sống huyện Củ chi and Xuân Thới Thượng (300 ha) ở huyện Hóc Môn. báo cáo của sở này dựa bên trên đề xuất của UBND huyện Hóc Môn, Củ chi and Ban thống trị những KCX-KCN TP.
  [​IMG]
  Dân chưa chắc chắn xuất hiện dự án công trình

  Theo quy hướng, KCN Bàu Đưng (ở ấp Bàu Đưng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) ở dọc tuyến Nguyễn Thị Rành, gần dự án khu vui chơi công viên Sài Gòn Safari. Quay lại địa điểm những dự án công trình đang ở bên trên giấy này, điều tra nhiều hộ dân, kể cả các hộ có đất bị thu hồi nếu dự án công trình thực hành, công ty chúng tôi khá bất thần với câu trả lời của họ: “Chúng tôi chưa biết nơi đây xuất hiện dự án KCN nào tên giống như vậy!”. nhiều phần những cư dân được đặt ra những câu hỏi đều cho biết thêm chỉ nghe tới dự án khu vui chơi công viên Sài Gòn Safari đang Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo triển khai rốt ráo.
  Giống như, chúng tôi cho xã Phước Hiệp, hỏi người dân vị trí của KCN Phước Hiệp cũng không người nào biết dự án ở ở đâu.


  Còn trên ấp 1, xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), khi chúng tôi hỏi về dự án KCN Xuân Thới Thượng bị “treo” rộng 15 trong năm này, ông Trần Quang Thắng (ngụ tuyến Dương Công Khi) chỉ ra một cánh đồng hoang vắng. “Hơn 15 năm trước đó, xã xuất hiện tiến hành họp, thông báo tiếp tục thực hiện dự án công trình KCN Xuân Thới Thượng trên phần khu đất của mình tôi và hàng trăm hộ dân khác. Vướng quy hướng, tôi và nhiều bạn không trồng trọt được gì, bán lớp khu đất thịt cho những nhà căn vườn mang đến thu mua. từ đây đến nay, đất của tôi chỉ trồng cỏ cho bò ăn. biện pháp đây vài năm, các ngôi nhà có khu đất gần kề con đường bán cho người sống nơi khác & bắt đầu thi công nhà. khu đất ngôi nhà tôi vẫn ở trong loại khu đất trồng cây lâu năm nên không hề thi công căn nhà hay lan rộng quy mô chăn nuôi” - ông Thắng bức xúc.

  Một kiểu “treo” quyền lợi và nghĩa vụ khác khi là các con đường dự phóng bị quy hướng nhiều năm nhưng vẫn không triển khai. Đơn cử, con đường Hương lộ 2 (quận Bình Tân) quy hướng từng nhà phải vào 10 m nhưng 10 năm qua vẫn không khiến, còn cư dân không đc xây dựng ngôi nhà cửa ngõ sống trên phần khu đất này. hay một số dự án khác giống như mở rộng tuyến Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp), Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)… cũng khiến chủ ngôi nhà gian truân vì không hề xây dựng căn nhà ở.
  XEM THÊM :

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...