Toàn Quốc Xu hướng phát triển của acid acetic giấm công nghiệp trong các nước phát triển

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hoachattrantien, 30/12/15.

 1. hoachattrantien

  hoachattrantien New Member

  Xu hướng phát triển của acid acetic giấm công nghiệp trong các nước phát triển
  Axit axetic là một sản phẩm thân thiện với môi trường. Nó là một trong số ít các hóa chất có thể được tìm thấy trong hầu hết các nhà bếp (nhưgiấm công nghiệp). Axit axetic được sản xuất bởi mục đích đầu tiên để phục vụ trong nhà bếp như giấm ; nếu tinh chế đúng cách thì chất lượng acid aceic tương đương là axit virgin nếu tinh chế đúng cách.

  Axit axetic. Các nhà cung cấp lớn nhất của axit thu hồi là từ sản xuất cellulose acetate, polyvinyl alcohol hoạt động và nhiều acylations anhydride acetic.

  Tái chế axit axetic từ các quá trình tạo ra nó thường được thực hiện rất lâu trước khi phục hồi của coproducts đã trở thành một phong tục tập quán. Số lượng lớn axit axetic được sản xuất như một coproduct của nhiều phản ứng. Nó thường được phục hồi và tái sử dụng hoặc bán. Một số được bán như là một dung dịch trên một cơ sở chứa axit. Đúng tinh chế acid phục hồi có thể được thay thế cho axit giấm trong hầu hết các ứng dụng (ví dụ, anhydride acetic, và vinyl acetate monomer).

  Cách sản xuất axit axetic bao gồm methanol carbonylation, butan / naphtha quá trình oxy hóa và methyl acetate carbonylation. Sản xuất axit axetic từ metanol và tổng hợp khí có tính chọn lọc cao và chuyển đổi, do đó, có rất ít các sản phẩm.

  Các biểu đồ pie sau đây cho thấy tiêu thụ thế giới của axit axetic:

  [​IMG]

  Vinyl acetate monomer là việc sử dụng lớn nhất đối vớiacid aceticở Trung Quốc, Hoa Kỳ, Tây Âu và Nhật Bản. Phần lớn nhất của tiêu thụ axit axetic toàn cầu là cho vinyl acetate monomer (VAM) sản xuất (32% của tổng số). VAM được sử dụng trong sản xuất polymer cho chất kết dính và chất phủ.

  Việc sử dụng axit axetic toàn cầu là do sản xuất axit terephthalic (PTA). PTA được sử dụng chủ yếu để sản xuất polyethylene terephthalate (PET) trạng thái rắn (bao bì) nhựa, sợi và phim ảnh. Một khối lượng toàn cầu tương tự của acid acetic được sử dụng cho các este acetate (ethyl và butyl acetate kết hợp). Este acetate được sử dụng chủ yếu làm dung môi cho mực in, sơn và chất phủ.

  Sử dụng axit axetic cho các tài khoản sản xuất anhydride acetic cho một lượng hơi nhỏ hơn tổng mức tiêu thụ acetic toàn cầu. Anhydride acetic là chủ yếu được sử dụng để sản xuất cellulose flake.

  Phần còn lại của axit axetic được tiêu thụ cho các mục đích khác như axit monochloroacetic (MCA), ketene và diketene dẫn xuất, dược phẩm, thuốc nhuộm và các ngành công nghiệp khác.

  Tăng trưởng trong tương lai của thị trường axit acetic sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi các thị trường Trung Quốc. Công suất lớn hơn được dự kiến vào hoạt động trong vài năm tới, trong khi tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung Quốc tiêu thụ khoảng 7% mỗi năm dự kiến; so với tỷ lệ trung bình toàn cầu từ 4-5% mỗi năm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...