Xử lý nước thải sản xuất thép

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranduytoan2, 1/7/15.

 1. tranduytoan2

  tranduytoan2 New Member

  Xử lý nước thải sản xuất thép

  Thép là hợp kim được hình thành từ sắt pha trộn với carbon và lượng nhỏ các thành phần hóa học. Dự trên thành phần hóa học của thép có độ cứng và cường lực kéo đứt cao hơn nhưng giòn và dễ gãy hơn. Ngày nay, thép được bổ sung thêm nhiều kim loại như niken, manga, crom nhằm hạn chế nhược điểm dễ gỉ của sắt trong thép, tăng tính bền, sức chịu đựng thời thiết bào mòn.

  công ty xử lý nước thải
  ngành công nghệp sản xuất thép đem nguồn lợi lớn cho ngành công nghiệp nặng. Chúng được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, xây dựng, sản xuất và phân phối năng lượng, chế tạo máy móc thiết bị, sản xuất hàng gia dụng và trong y học, trong an ninh quốc phòng …

  Mặc dù, ngành sản xuất thép sử dụng ít nước thải ra môi trường nhưng không phải vì thế mà ít tác động đến môi trường, tính kim loại từ nước thải có thể làm hàng loại cá và thủy sinh vật cùng con người bị ngộ độc. Để giảm thiểu tác động của nước thải ngành thép bắt buộc các nhà máy phải trang bị hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn quốc gia.

  Nước thải vào hố thu đến bể điều hòa được bơm khí để xáo trộn nước thải đọng dưới bể, tại bể thu dầu mỡ nước thải bị mất hết màng dầu, qua song chắn rác đến keo tụ tạo bông loại bỏ chất cặn lơ lửng. Các bước sau cùng như lắng và khử tương tự như các công nghệ khác. Nhiệm vụ chủ yếu của công nghệ này là lược cặn bất và thu hồi kim loại.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...