Toàn Quốc Xử lý rắc rối khi du lịch nhóm

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi quandocm869, 7/4/16.

 1. quandocm869

  quandocm869 New Member

  Mặc dù du lịch cáp treo bà nà hill đà nẵng một mình có cái thú riêng của nó, thế nhưng thông thường, du lịch với những người bạn của mình sẽ thú vị và có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn cả. Vấn đề ở đây là, khi bạn du lịch cùng hội bạn thân thiết thì không sao, thế nhưng nếu đi cùng nhóm bạn lạ hoặc chỉ mới gặp mặt vài lần, bạn hoàn toàn có thể gặp rắc rối, bạn sẽ làm thế nào ?

  BẤT ĐỒNG TRONG KẾ HOẠCH DU LỊCH

  Đây là vấn đề đầu tiên và cũng dễ xảy ra nhất khi các bạn tham gia du lịch cùng một nhóm bạn lạ, bạn có thể bất đồng ở tỉ tỉ lý do bạn không bao giờ ngờ đến. Chẳng hạn như bạn thích ở một khách sạn tầm trung, họ thích ở một khách sạn thật “sang chảnh”; bạn thích khám phá những điều mới lạ, họ lại chỉ thích tham gia những hoạt động nhẹ nhàng.

  [​IMG]

  Không có gì sai cả, vì mỗi người có một “trường phái” du lịch riêng mà, thế nhưng nếu bạn đã cảm thấy không hợp từ những vấn đề cơ bản, thì tốt nhất là nên tìm một nhóm bạn khác để đi thì tốt hơn. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn đi bien bac my an da nang cùng nhau, thì cách giải quyết tốt nhất đó là các bạn cùng họp lại để cho ra một lịch trình du lịch sao cho mọi người đều vui vẻ, và một khi đã đồng thuận cùng nhau, thì hãy ráng theo sát lịch trình đó nhé, ngay cả khi nếu bạn không thích một hoạt động nào đó.

  ĐI ĂN CHUNG, AI TRẢ TIỀN ?

  Nghe thì có vẻ nực cười, bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu là “Ai ăn người nấy trả!”, thế nhưng với những bạn thường xuyên đi du lịch nhóm, vấn đề này chẳng phải là chuyện lạ lùng, mà xảy ra như cơm bữa. Sau khi cùng đi ăn, nếu cứ phải chia ra theo đầu người thì sẽ khá mất thời gian, và khi đó, bạn sẽ gặp một vấn đề “nhỏ” đó là không phải ai cũng có tiền lẻ, thế là một người lại phải đứng ra trả tiền trước, nhưng sau đó người chi có gom lại đủ được hay không lại là chuyện khác.

  Tuy số tiền không nhiều, nhưng đụng đến tiền bạc sẽ cực kỳ nhạy cảm và dễ mất lòng mọi người, bởi nếu kiên quyết đòi cho đủ, hoặc cứ nhắc nhở mọi người trả lại tiền sẽ khiến nhiều người “nhạy cảm” thấy bị xúc phạm, còn nếu im lặng thì lại thiệt thân. Tốt nhất, trước bữa ăn, hoặc đầu chuyến du lịch, bạn nên kêu gọi mọi người đóng góp vào một cái “quỹ ăn uống” chung, để mỗi khi ăn chung thì lấy tiền đó ra chi trả, khi quỹ đó hết thì mọi người lại bỏ vào tiếp, nếu kết thúc chuyến du lịch còn dư thì lại chia ra, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

  MẤT QUÁ NHIỀU THỜI GIAN RIÊNG

  Bạn sẽ thường bắt gặp chuyện này nếu đi du lịch cùng với các cặp đôi khác hoặc các “mẹ bỉm sữa”. Không ngoa khi nói rằng, họ thường tốn rất nhiều thời gian để làm việc riêng. Một ví dụ điển hình là, nhóm bạn vừa tắm biển xong, mọi người thống nhất cùng về phòng, tắm nước ngọt lại cho sạch sẽ, một giờ sau sẽ tập trung lại để đi ăn tối. Thế nhưng than ôi, đến giờ hẹn thì họ vẫn chưa xong việc riêng của mình, họ sẽ luôn miệng bảo bạn đi trước đi, họ sẽ ra ngay, nhưng chữ “ngay” đó sẽ không “ngay” lắm đâu.

  Cách giải quyết, bạn có thể đề ra một hình phạt nho nhỏ cho những ai không đúng giờ thống nhất chung của cả nhóm, có thể là đãi mọi người một chầu nước, hoặc đãi ăn kem, ăn chè chẳng hạn. Tuy nhiên phải nhớ đây là hình phạt vui thôi, nếu họ có thật sự trễ hẹn, hãy chọc ghẹo vài câu, nếu họ có vẻ không thoải mái thì xí xóa cho qua nhé, đừng để chuyện nhỏ ảnh hưởng đến cuộc vui của bạn.

  KHÔNG CÓ GÌ ĐỂ NÓI

  Thời đại smartphone lên ngôi, điều này khiến con người tương tác với nhau ngày một ít đi, những cuộc nói chuyện thân mật bị thay thế bởi những cái like ảo, comment ảo trên các mạng xã hội. cơm gà ngon ở đà nẵng Để tránh điều này, hãy là người chủ động cất đi chiếc điện thoại của mình, mở lời với những người bạn đồng hành. Nếu các bạn cảm thấy còn xa lạ, không có gì để nói với nhau, hãy bắt đầu bằng những câu chuyện đơn giản về những mối quan tâm chung, sở thích chung, hoặc bình luận và àn về những nơi bạn đã, đang và sẽ đi trong chuyến du lịch này.

  NHỮNG CUỘC “BẬN” ĐỘT XUẤT

  Và đây, cuối cùng chúng ta cũng nói đến “kẻ hủy diệt” những chuyến đi chơi nhóm, mang danh “bận”. Là một người đứng ra tổ chức những chuyến đi chơi nhóm cho bạn bè của mình, Mytour chắc chắn bạn rất sợ những cuộc gọi điện, những tin nhắn từ bạn bè trong những ngày cận kề chuyến đi. Họ “bận” đột xuất, đúng vậy, chỉ một câu nói đơn giản thôi đã làm bạn hụt hẫng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...