Toàn Quốc Xuất huyết não là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tvthinhttgd, 21/4/15.

 1. tvthinhttgd

  tvthinhttgd New Member

  Xuất huyết não là tình trạng bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của người mắc phải, để lại nhiều di chứng nặng nề sau bệnh, được xếp vào là một dạng của tai biến mạch máu não.

  Xuất huyết não là gì?

  Xuất huyết não là tình trạng các mạch máu trong não bị vỡ dưới áp lực của dòng máu làm tổn thương các tế bào ngay tại vị trí xuất huyết, nếu nặng khối máu tụ lan ra các khu vực xung quanh dẫn đến tử vong hoặc trở thành người thực vật.

  [​IMG]
  Vùng hạch, tiểu thân võ não là các vị trí thường hay xuất huyết nhất.

  Nguyên nhân

  Cao huyết áp được xem là “thủ phạm” lớn nhất gây ra chứng xuất huyết não. Ngoài ra các yếu tố u não bẩm sinh, dị dạng mạch máu, nhiếm trùng não, chấn thương do tai nạn.. cũng được xem là nguyên nhân của chứng xuất huyết.

  Hậu quả đáng tiếc

  Tình trạng xuất huyết nặng khiến bệnh nhân tử vong ngay tại chỗ.Nếu được sơ cấp cứu kịp thời và điều trị đúng chuyên môn khả năng phục hồi là có nhưng tỷ lệ tàn tật sẽ rất cao.

  Thường các di chứng để lại như người thực vật, liệt nữa người, liệt toàn thân, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn nhận thức, viêm phổi..

  [​IMG]

  Công tác điều trị các di chứng sau xuất huyết thường tốn rất nhiều thời gian và công sức, người bệnh và thân nhân cần phải kiên trì.

  Điều trị và phòng ngừa xuất huyết não

  Nếu người bệnh may mắn sống sót thì việc điều trị các di chứng sau bệnh là việc cần phải làm càng nhanh càng tốt, thời gian tốt nhất để bệnh nhân nhanh chóng phục hồi là trong vòng 1 năm. Người bệnh có thể sử dụng an cung hàn quốc trong quá trình điều trị thì khả năng hồi phục sẽ tốt hơn.

  Cần có sự giúp đỡ và hỗ trợ của người nhà trong việc thực hiện chế độ luyện tập theo giai đoạn kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bệnh nhân mới nhanh chóng hồi phục.

  Ngoài ra tinh thần là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc “chống chọi” lại tác hại của căn bệnh. Người thân thường xuyên động viên trò chuyện với người bệnh để họ có được tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, sống vui vẻ để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

  [​IMG]

  Nếu trước đây, người mắc bệnh có tiền sử uống rượu, bia, thuốc là thì sau này phải hoàn toàn cai các loại chất kích thích ngay vì ảnh hưởng không tốt tới điều trị và dễ dàng tái xuất huyết nếu vẫn tiếp tục sử dụng. Để ngăn ngừa tái xuất huyết thì có thể sử dụng Thuốc an cung ngưu hoàng Hàn Quốc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...