Toàn Quốc Xuất huyết, vỡ mạch máu ở người bệnh viêm gan C

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lllya001, 29/5/16.

 1. lllya001

  lllya001 Member

  Bệnh viêm gan C lâu nay đã được coi là “ đàn anh” của bệnh viêm gan B, người bệnh khi mắc chứng bệnh viêm gan C nếu như không khống chế tốt có thể dẫn đến tính trạng tử vong tức thì.
  Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thuốc bổ gan Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C cần được tiến hành kiểm tra và theo dõi bệnh thường xuyên để có thể ngăn ngừa và khống chế những biến chứng mà bệnh gây ra cho bệnh nhân. Bệnh viêm gan C cũng là một bệnh lây nhiễm dưới sự tấn công của các siêu virus viêm gan C khiến gan bị tổn thương và làm giảm chức năng gan.

  Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C phần lớn bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng. Một số khác có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, có thể vàng da, nước tiểu đậm màu …chẩn đoán chủ yếu dựa vào xét nghiệm máu. Đặc điểm đáng lưu ý nhất là viêm gan C cấp rất dễ chuyển thành viêm gan mãn tính với tỷ lệ từ 23%-62%, thậm chí 85%.
  [​IMG]
  Đặc điểm nổi bật của bệnh viêm gan C mãn tính là sự tiến triển thầm lặng qua nhiều năm. Khi men ALT, AST tăng kéo dài trên 6 tháng chắc chắn bệnh đã chuyển thành mạn tính, nghĩa là không đào thải siêu vi. Khi đã mắc mạn tính thì 24%-90% là viêm gan thể hoạt động, khoảng 20% số viêm gan C mạn sau nhiều năm cũng dẫn đến xơ gan, báng bụng, dãn mạch máu đường tiêu hóa, có thể vỡ gây chảy máu ồ ạt và tử vong.
  Viêm gan C là một bệnh có những diễn biến rất phức tạp nên bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan nếu như không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị, các loại thuốc hiện nay được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan C đều có thể khống chế được virus viêm gan C nhưng các bác sĩ chuyên gan khuyên bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ chuyên khoa khám bệnh và điều trị khoa học nhất từ đó mới có thể khống chế được những diễn biến xấu của bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh men gan cao

  Viêm gan C là bệnh có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, do đó, người bệnh viêm gan C cần có các kiến thức phòng tránh để hạn chế việc lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh lành tính khác, đây cũng là cách có thể hạn chế được việc lây nhiễm một số bệnh khác cho người bệnh nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...