Toàn Quốc Xuất tinh sớm món ăn giúp phái mạnh phòng và điều trị

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi caubevangqc, 2/8/16.

  1. caubevangqc

    caubevangqc Member

    Tôm rang củ kiệu, hoa cúc nghiền, rượu nhãn, thận heo xào hoa kim châm, rượu giun đất và nước cốt tỏi... giúp ngăn ngừa và điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới.

    Xuất tinh sớm luôn là "nỗi buồn không biết tỏ cùng ai" của cánh mày râu. Nhiều quý ông xem đây là căn bệnh không thể điều trị nên thầm lặng chịu đựng. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều phương pháp chữa xuất tinh sớm, đặc biệt là nhiều món ăn bài thuốc giúp phòng và điều trị bệnh này rất hiệu quả.

    Dưới đây là những món ăn tốt cho đàn ông được giới thiệu trên trang Health Sina:

    Cháo bạch quả tàu hũ ky

    [​IMG]

    Bạch quả chứa chất arginine giúp máu lưu thông dễ dàng, nhờ đó tăng dung tích và áp suất máu cần thiết cho sự cương cứng, giúp phòng chống bệnh liệt dương ở nam giới.

    Món cháo bạch quả tàu hũ ky được chế biến từ nguyên liệu chính gồm 12 g bạch quả, từ 45 đến 80 g tàu hũ ky và một lượng gạo thích hợp.


    Cách làm: Bạch quả bóc vỏ cho vào nồi cùng với tàu hũ ky, gạo trắng, thêm lượng nước vừa đủ, hầm nhừ, dùng để ăn sáng. Ăn mỗi ngày một lần.

    Tôm đồng rang củ kiệu

    [​IMG]Tôm rất giàu protit, lipit, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2, PP, melatonin và axit béo omega 3.

    Theo y học cổ truyền, tôm đồng có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ dương khí, lợi sữa, giải độc, chống nôn, có thể chữa chứng thận khí hư, đau lưng, sinh lý yếu. Củ kiệu có tính cay ấm, dùng chữa các bệnh do chức năng của “khí” bị rối loạn gây nên.

    Nguyên liệu chính để làm món này gồm 250 g tôm, 100 g củ kiệu.

    Cách chế biến: Tôm làm sạch. Củ kiệu rửa sạch và thái nhỏ. Xào tôm trong chảo dầu nóng, thêm chút rượu gạo, nước tương, gừng. Sau cùng, cho củ kiệu vào xào chín.

    Hoa cúc nghiền

    [​IMG]Hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giúp an thần, thức đẩy lưu thông máu, thư giãn đầu óc… Thảo dược này còn chứa chất pellitory và anacyclus có tác dụng điều trị xuất tinh sớm.

    Cách chế biến: Lấy 10 g hoa cúc cắt nhỏ, cho vào nồi, đổ thêm chút rượu nếp, trộn đều, đun sôi, gạn nước để uống. Mỗi ngày dùng 2 lần.

    Món này giúp điều trị xuất tinh sớm do nóng trong người gây ra.

    Rượu nhãn

    [​IMG]

    Trong y học cổ truyền, long nhãn là một vị thuốc được xếp vào nhóm bổ huyết. Long nhãn vị ngọt, tính ấm, công dụng bổ tâm, an thần, kiện tỳ ích khí, dưỡng huyết tráng dương, thông minh ích trí.

    Loại quả này được dùng để chữa các chứng tâm quý chính xung (tim đập nhanh, hồi hộp đánh trống ngực), thất miên kiện vong (mất ngủ, hay quên), bần huyết (thiếu máu), tỳ hư tiết tả (đi lỏng do tỳ hư), tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh)...

    Theo nghiên cứu dược lý học hiện đại, long nhãn có tác dụng giúp cơ thể nâng cao năng lực chịu đựng trong điều kiện thiếu ôxy, gia tăng trọng lượng của các cơ quan miễn dịch, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa.

    Cách làm rượu long nhãn như sau: Nhãn nhục 200 g, bỏ vào chai, đổ thêm 400 ml rượu 60 độ, đậy nắp kín lại, sau hai tuần có thể dùng được. Một ngày uống 2 lần, mỗi lần từ 10 đến 20 ml.

    Thận heo xào hoa kim châm

    [​IMG]

    Theo Đông y, thận gia súc nói chung như heo, bò, dê... có vị mặn, tính lạnh, không độc. Tất cả đều có công hiệu bổ thận, ích tinh, tráng dương, chữa thận hư, suy yếu tình dục, di mộng tinh, các bệnh thuộc thận và xương khớp, đau mỏi, tai ù, nặng tai, mồ hôi trộm, lão suy.

    Theo Tây y, thận có các chất đạm, béo, khoáng (như canxi, photpho, sắt), các vitamin (A, B1, C, PP). Thận heo thường được dùng hơn vì có màu trắng hồng đẹp mắt, mùi vị thơm ngon cả khi chế biến thành thức ăn hay làm thuốc.

    Hoa kim châm có vị ngọt, tính mát là nguồn vitamin A và vitamin C, thiamin dồi dào. Đây là loại thuốc quý giúp lợi tiểu, chữa bệnh đường tiết niệu.

    Cách chế biến: 500 g thận heo, 50 g hoa kim châm, gừng, hành tây, tỏi và một chút gia vị. Thận làm sạch, xắt miếng. Hoa kim châm cắt thành nhiều phần. Đun nóng dầu thực vật trong chảo, cho hành tây, gừng, tỏi vào đảo đều rồi cho thận vào. Khi thận chín, cho hoa kim châm vào, nêm muối, đường vừa ăn.

    Rượu giun đất và nước cốt tỏi

    [​IMG]Theo Đông y, giun đất (địa long) có vị mặn, tính hàn, quy vào 4 kinh: vị, can, tỳ, thận, có chức năng thanh nhiệt hạ sốt, trấn kinh, thông kinh, hoạt lạc, bình suyễn, hạ huyết áp, lợi niệu, tiêu phù, bổ thận tráng dương.

    Cách chế biến rượu giun và nước cốt tỏi như sau: Giun đất lớn 11 con, rửa sạch thái nhỏ, thêm nước cốt tỏi vào đảo đều, cho vào rượu để uống. Mỗi ngày uống một lần, dùng liên tục 7 ngày.

    Theo VnExpress.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...