Toàn Quốc Xưởng thi công phòng hát sang trọng giá tốt nhất tại quận Bình Thạnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhozharass, 11/6/16.

 1. nhozharass

  nhozharass Member

  Bạn đã bỏ hàng trăm triệu cho một dàn âm thanh Dolby 7.1 nhưng vẫn có cảm giác phòng karaoke gia đình không ưng ý, âm thanh bị dội hay loa có tiếng rít? Đã đến lúc bạn cần xem lại việc xử lý âm thanh. Để giúp bạn xử lý vấn đề đó, trong bài này, Cách âm cách nhiệt AK sẽ trình bày phương pháp xử lý tiêu âm phòng karaoke gia đình với vật liệu tiêu âm theo trình tự 3 bước: xử lí âm cao, trung, thấp tần.

  1) Xử lý âm tần thấp:

  Xem thêm : phong karaoke dep

  trước hết khởi đầu từ việc khó nhất, xử lí âm thấp tần: thường ngày phòng nghe có chiều cao ~2.6m gặp phải sóng đứng (standing wave) 63Hz và 125Hz.phương pháp tiêu âm hiệu quả nhất trong trường hợp này là sử dụng mút hình (mút trứng, mút gai) – loại nguyên liệu tiêu âm hiệu quả nhất ở âm tần thấp, đặc biệt là xử lý chân và các góc tường.

  [​IMG]

  Để nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng, ta có thể ốp gỗ tiêu âm ra ngoài lớp cách âm karaoke . công tác này còn có tác dụng tương trợ xử lý âm trung và cao tần

  tuy nhiên, ta có thể đặt cột chân voi cách gọi của dân chơi đối với cột tiêu tiếng trầm kê góc, còn gọi là “bass trap”) ở 4 góc phòng hay phân bố rải rác dọc các bức tường sau loa và 2 tường bên. Nhìn chung, chân voi vừa có tác dụng tiêu âm, vừa có tác dụng tán âm bass.

  2) Xử lí xong âm trung và cao tần

  Khi đã xử lý thành công âm thấp tần thì mọi việc trở lên rất đơn giản. Vị trí nào phải hút âm trung và cao tân? Đó chính là vách tường (sau sofa và tường hai bên).

  nguyên liệu thích hợp cả về kỹ thuật và thẩm mỹ trong trường hợp này là gỗ tiêu âm.

  Đối với vách tường, bên ngoài ta ốp gỗ tiêu âm, trong lót bông thủy tinh hoặc bông khoáng.

  Để nâng cao tính hiệu quả và tính thẩm mỹ. Ta sử dụng rèm treo tường và trải thảm sàn giữa sofa và dàn máy.

  [​IMG]

  Có thể chúng ta bỏ qua sofa, người, giá sách… đều là dạng hút âm. tran thach cao cho phong karaoke nghe có 1 người khác với phòng nghe có 5 người. thành ra khi xử lí phòng nghe chỉ cần kiếm tìm sự thăng bằng tương đối thôi, không thể nào đạt được sự hoàn hảo 100%.

  nguyên liệu hút âm được sử dụng nhằm giảm thiểu sự phản âm quá lớn gây liên quan xấu đến việc thưởng thức âm thanh. ngoài ra, việc xác định một “liều lượng” bao nhiêu là vừa đủ lại không dễ dàng. Về nguyên tắc là từ 15 – 30% tổng diện tích bề mặt của căn phòng cần phải đặt tiêu âm. Nhưng điều này phụ thuộc vào từng phòng nghe và mong muốn chủ quan của chính bạn. Nó cũng giống như bí quyết tăng giảm gia vị để tạo ra một món ăn ngon lành của một đầu bếp có tài vậy… Trong quá trình nghe thử, thấy cần phải điều chỉnh dải tần nào, bạn sẽ tự làm những thiết bị tương ứng để lắp đặt. Nên làm dần từ ít đến nhiều, vừa làm vừa nghe thử và hiệu chỉnh dần cho đến khi đạt kết quả tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...